JB Bickerstaff xuất hiện trong danh sách sai

Cleveland Cavaliers đang hy vọng vào một kết quả tốt hơn ở mùa giải này thay vì bị loại sau 5 trận ở Vòng 1 NBA Playoffs. Đối với một đội đã quen với những trận playoff sâu và đã chiến đấu để trở lại vòng loại trực tiếp với cốt lõi mới này, đó là một cách buồn vui lẫn lộn để bị loại.

Đó là khoảnh khắc deja vu đối với huấn luyện viên trưởng JB Bickerstaff. Một vài năm trước, anh ấy đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên tạm thời của Houston Rockets và dẫn dắt họ đến Vòng loại trực tiếp 2016, khi Rockets thua Golden State Warriors 73 trận trong 5 trận.

Hiệu suất tổng hợp 2-8 nhìn bề ngoài có vẻ tệ và nó trông tệ hơn so với các đồng nghiệp của nó. Bleacher Report mới đây đã đăng một bài báo liệt kê những huấn luyện viên trưởng NBA có thành tích đá playoff tệ nhất trong 10 năm qua. Bickerstaff không chỉ lọt vào danh sách mà chỉ có một huấn luyện viên có thành tích tệ hơn Bickerstaff trong khoảng thời gian đó.

Chỉ có một huấn luyện viên trưởng có thành tích đá playoff tệ hơn JB Bickerstaff

Jacque Vaughn đã hai lần huấn luyện Brooklyn Nets đến vòng loại trực tiếp với tư cách là hạt giống thấp, và anh ấy đã có tổng tỷ số 0-8 trong loạt trận đó. Willie Green đã thắng 2-4 với New Orleans Pelicans để hòa Bickerstaff vì có ít trận thắng nhất trong số các huấn luyện viên đang hoạt động sau Vaughn (trong số những người đã xem trận đấu loại trực tiếp). Nate McMillan, Chris Finch, Rick Carlisle và Steve Clifford điền vào danh sách B/R.

Điều khiến Bickerstaff nổi bật hơn nữa là Cavaliers của anh ấy là hạt giống cao hơn trong loạt trận năm nay; mọi huấn luyện viên khác trong danh sách đều thua loạt trận của họ với tư cách là hạt giống. Đây là một thực tế nhỏ đáng lo ngại trong một cỡ mẫu nhỏ phải thừa nhận đối với Bickerstaff.

Các huấn luyện viên trưởng khác chắc chắn đã có những khởi đầu chậm chạp trong sự nghiệp huấn luyện trận playoff trước khi thành công. Doc Rivers đã thắng 2-6 để bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình và không thắng một loạt trận nào cho đến trận ra quân thứ tư. Monty Williams đã thắng 2-6 để bắt đầu sự nghiệp của mình, sau đó dẫn dắt Phoenix Suns đến Chung kết NBA lần thứ ba ông huấn luyện ở vòng loại trực tiếp.

Bickerstaff đã đưa một đội trẻ vào vòng loại trực tiếp, và sự thiếu kinh nghiệm của cả huấn luyện viên và cầu thủ là điều hiển nhiên. Có rất nhiều thời gian để cả hai bên cùng nhau phát triển và để Bickerstaff có một sự nghiệp huấn luyện lâu dài và thành công sau mùa giải.

Kế tiếp: 5 đại lý miễn phí mà Cavaliers nên tránh bằng mọi giá trong mùa hè này

Cũng có khả năng Bickerstaff là một huấn luyện viên xuất sắc trong mùa giải thường xuyên và vẫn đang gặp khó khăn với những điều chỉnh chiến thuật cần thiết trong vòng loại trực tiếp. Nếu vậy, Cavs cần tìm thời điểm thích hợp để chuyển từ Bickerstaff để cố gắng tìm một người có thể giúp họ thực hiện cú nhảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *