Hornets có nên đổi Scoot Henderson không?

Phần cuối của bản dự thảo NBA năm 2023 có thể là một trong những phần nhàm chán nhất trong ký ức gần đây. Dự thảo năm ngoái đã hoàn toàn bất ngờ vào ngày tuyển chọn. Sau nhiều tháng với các bản nháp giả có sự tham gia của Jabari Smith Jr. đến Houston Rockets, Paolo Banchero đã được chọn với lượt chọn tổng thể đầu tiên. Ngay cả Banchero cũng thừa nhận trên podcast Knuckleheadz rằng anh ấy rất ngạc nhiên rằng mình sẽ đội chiếc mũ Orlando Magic vào tối hôm đó.

Không có bộ phim truyền hình phút cuối nào như vậy sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay. Victor Wembanyama được coi là triển vọng tốt nhất khi tham gia dự thảo kể từ LeBron James. Anh ấy cao 7’4, xử lý bóng, sút sắc bén hiện tượng có thể làm điều này. Anh ấy rất gần với triển vọng mà anh ấy không thể bỏ lỡ. Nhưng mặc dù là lựa chọn thứ hai được đồng thuận, Scoot Henderson được coi là chốt trong lệnh dự thảo NBA của anh ấy. Anh ấy là một người yêu thích thể thao, một người bảo vệ cao 6’2 với thân hình trưởng thành và lối chơi phù hợp.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Henderson không giành được vị trí số hai trong đợt tuyển quân NBA?

Charlotte Hornets sẽ có cơ hội tốt thứ tư để giành được lựa chọn hàng đầu trong bản nháp sắp tới. Hàng công có thành tích tệ thứ 4 giải đấu mùa này. Và trong khi tên của Wembanyama sẽ xuất hiện ở đó ngay khi Silver thông báo rằng Charlotte đã sẵn sàng cho lượt chọn đầu tiên (nghiêm túc mà nói, không cần thời gian chờ thông thường trong năm nay), có lẽ Hornets nên chọn M. Night Shyamalan- xoắn cốt truyện esque và trao đổi lựa chọn tổng thể thứ hai nếu nó rơi vào tay họ.

Trò chơi của Henderson là trò chơi cần có bóng trong tay. Anh ấy cao 6’2 và phần lớn được coi là người bảo vệ quan điểm. Anh ấy cũng là một vận động viên bắn súng bên ngoài hạn chế, thành thạo hơn rất nhiều trong việc chạy nhặt và lăn với tư cách là người xử lý bóng hơn là chạy ra khỏi màn hình với tư cách là một vận động viên bắn súng theo ca hoặc kiểm lâm… điều thứ hai là điều mà những chú Ong bắp cày xếp hạng 10 rất cần.

Hornets đã có một điểm bảo vệ trong LaMelo Ball. Và trong khi hơn một nửa trong số 10,6 lần ghi 3 điểm mỗi trận của anh ấy đến từ các cơ hội bắt và sút, khả năng chuyền bóng của Ball đòi hỏi anh ấy phải xử lý bóng mới thực sự hiệu quả. Và với lưng to hơn, Ong bắp cày có thể gây ra vấn đề cho các đội đối phương về kích thước và chiều dài của chúng. Huấn luyện viên trưởng Steve Clifford muốn có một người bảo vệ điểm chất lượng, thứ mà ông ấy thiếu khi Terry Rozier và Ball dành phần lớn thời gian ở vị trí gác đền.

Giao dịch có thể sẽ thu hút một cựu binh vững chắc và một lượt chọn đủ cao để bổ sung độ sâu cánh rất cần thiết cho một đội có thể thiếu Kelly Oubre Jr. trái mùa. Gordon Hayward cũng sẽ bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. Henderson có giỏi đến đâu cũng không giúp ích được gì cho những điểm yếu trong tương lai của đội bóng.

Mark Williams, lượt chọn đầu tiên của năm ngoái, đã giúp ích cho năm nay một phần vì anh ấy đã lấp đầy khoảng trống cần thiết cho Hornets. Charlotte không thể dự thảo để dự phòng. Nếu họ đủ may mắn để giành được một tài sản đáng thèm muốn như lựa chọn thứ hai trong dự thảo năm nay, thì họ nên sử dụng nó để giải quyết các vấn đề đã khiến họ gặp khó khăn trong vài năm qua. Henderson có thể sẽ là một cầu thủ NBA rất giỏi, nhưng để anh ấy chơi cùng với Ball có thể kìm hãm sự phát triển của anh ấy với tư cách là Hornets.

Kế tiếp: Ba người chơi mà Charlotte Hornets có thể phác thảo với lượt chọn muộn ở vòng đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *