Hoàn cảnh của Wemby rất giống LeBron hồi ’03

Vào đêm thứ Năm, NBA Draft 2023 sẽ bắt đầu với việc San Antonio Spurs chọn Victor Wembanyama đầu tiên về tổng thể. Wembanyama, người chơi cho Metropolitans 92 ở Giải Betclic Elite League của Pháp trong chiến dịch 2022-23, sẽ là một cầu thủ quốc tế khác được mệnh danh là ngôi sao NBA. Điều đó đang trở nên phổ biến trong Xã hội ngày nay.

Wembanyama có thể là một cầu thủ huyền thoại, và nếu anh ấy có thể khỏe mạnh, anh ấy trông giống như một cầu thủ có thể trở thành kỳ lân của tất cả các kỳ lân. Với sự kết hợp giữa kích thước, kỹ năng, khả năng sút bóng, khả năng bảo vệ vành đai, sự linh hoạt, nhanh nhẹn, khả năng tạo cú sút và lối chơi, cuối cùng anh ấy đã có được bộ mặt của giải đấu trên khắp người mình.

Wembanyama trông thực sự không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy ở NBA, và khi thể hình của anh ấy dần hoàn thiện theo thời gian, anh ấy chỉ nên ngày càng tốt hơn.

Như đã nói, mặc dù anh ấy đã có sự kết hợp hiếm có giữa kích thước, kỹ năng và khả năng đánh bóng hai chiều, nhưng tình huống giữa Wembanyama-Spurs đương nhiên có cảm giác LeBron James được coi là lựa chọn số 1. 1 vào năm 2003 bởi Cleveland Cavaliers. Wembanyama có thể chỉ là Người được chọn 2.0, nếu bạn muốn.

Tình cảnh của Wembanyama rất giống với tình cảnh khi LeBron James được chọn làm số 1. 1.

Khi LeBron James được Cavs soạn thảo, có vẻ như anh ấy sẽ trở thành người thay đổi cuộc chơi ngay từ đầu và anh ấy là một cầu thủ hiếm có, ngay cả khi xét về lượt chọn số 1. 1 là sự đồng thuận.

James vào thời điểm đó là một triển vọng có sự kết hợp giữa kích thước, sức mạnh, thể thao, lối chơi, tính linh hoạt, chỉ số IQ bóng rổ và khả năng phòng thủ, tất cả đều khiến anh ấy có vẻ như thực sự là người tiếp theo và có rất nhiều sự cường điệu xung quanh anh ấy. Điểm tổng thể là, bất kể mối liên hệ giữa Akron-Cleveland như thế nào, anh ấy sẽ thay đổi cục diện của NBA và là một tài năng thế hệ với mức trần ở cấp độ GOAT.

LeBron sắp đạt được điều chắc chắn như một khách hàng tiềm năng đã từng có, và trong khi anh ấy cần thực hiện các bước thực tế để trở nên mạnh mẽ hơn về mặt chức năng, Wembanyama cũng cảm thấy có bằng chứng. Và anh ấy dường như cũng được định sẵn là một cầu thủ thay đổi giải đấu quan trọng.

Wembanyama là một thanh niên 19 tuổi, cao 7 foot 4, người sẽ thực sự là một mã gian lận.

Anh ấy có một pha đánh bóng bài bằng chạm và những sáng tạo của riêng anh ấy ở đó với các cú đánh bóng mờ, móc câu và các pha phản công khác, cho thấy khả năng bắn tầm trung, và với độ dài, khả năng phối hợp và thời gian của anh ấy, là một tay dứt điểm rất tài năng.

Anh ấy là một mối đe dọa lốp bóng liên tục nhưng ngay từ đầu, anh ấy nên là lựa chọn đầu tiên của Spurs. Đó là nhờ sự kết hợp giữa lối chơi bên trong và khả năng tạo ra thế tấn công của riêng anh ấy từ những pha kéo người, lùi lại trong trận đấu giữa chừng và cách anh ấy có thể bẻ cong hàng phòng ngự theo cách mà anh ấy có thể lên rổ và chỉ cần sút. một người đàn ông nhỏ hơn. Anh ấy đạt trung bình 21,6 điểm mỗi cuộc thi, kết nối với 56,1% số lần ném hai điểm của anh ấy, đó là chế độ ăn uống đa dạng và anh ấy đang chuyển đổi thành 82,8% số lần ném phạt của mình.

Đương nhiên, Wembanyama cần phải cải thiện với tư cách là một tay sút sâu, vì anh ấy đã đạt 27,5% số lần ghi ba điểm trong mùa giải vừa qua và anh ấy có nhiều lần chuyền bóng hơn là kiến ​​​​tạo. Tuy nhiên, chuyển động sút bóng của Wembanyama đã được cải thiện rất nhiều, anh ấy vẫn cho thấy nhiều tiềm năng sút bóng di chuyển, và khi anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn và có thể tiến thêm một bước với kỹ năng xung quanh bóng của mình, điều đó sẽ mở ra nhiều khả năng chơi bóng hơn của anh ấy.

Về mặt phòng ngự, phẩm chất bảo vệ vành đai của anh ấy cũng sẽ khiến anh ấy có tác động lớn khi thực hiện cú nhảy, và anh ấy cũng có tài năng thay đổi lớn, nếu anh ấy có thể cải thiện một chút về mặt lộn ngược. Nhiệm kỳ của anh ấy ở đó cũng sẽ rất quan trọng đối với hàng thủ của San Antonio, và anh ấy sẽ ăn những quả phản công ở cả hai đầu một cách dễ dàng như vậy.

Tuy nhiên, nhìn chung, với bộ kỹ năng tuyệt vời, trình độ tài năng thế hệ và việc anh ấy không phải là cầu thủ mà giải đấu từng chứng kiến ​​trước đây, hoàn cảnh của Wemby khi Spurs sắp gia nhập NBA rất giống với sự trở lại của LeBron khi anh ấy lần đầu tiên được chọn. bởi Cavs.

Ngay cả khi có rất nhiều sự cường điệu về giải đấu dành cho LeBron, anh ấy vẫn sống theo điều đó trong suốt 20 năm sự nghiệp của mình cho đến thời điểm này, và điều đó nói lên điều gì đó. Anh ấy là cầu thủ GOAT NBA của tôi.

Trong khi đó, Wemby đã có mức độ cường điệu gần như tương tự trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy sẽ sống sót và khỏe mạnh chứ?

Kế tiếp: 3 Cavs trẻ nên được coi là lựa chọn NBA Draft phát triển

Thời gian sẽ trả lời, nhưng sẽ rất thú vị khi xem anh ấy, Keldon Johnson, Devin Vassell và đồng đội thi đấu và cố gắng đưa Spurs trở lại đẳng cấp triều đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *