Hawks ‘hỗn hợp’ cho lượt chọn đầu tiên của Celtics trước đây

Theo một báo cáo mới từ Jared Weiss của The Athletic (yêu cầu đăng ký ) xuất bản ngày 4 tháng 7.

Williams, 24 tuổi, là số 1. 22 trong NBA Draft 2019 của Celtics và đã cho thấy sự cải thiện qua mỗi mùa giải, đạt mức cao trung bình trong sự nghiệp là 8,1 điểm, 4,6 rebounds và 1,7 ở mùa giải trước trong khi sút 39,5% từ ngoài vòng cung với 3,7 lần thực hiện mỗi trận, đây cũng là mức cao nhất trong sự nghiệp.

Anh ấy được quyền tự do bị hạn chế sau mùa giải mà anh ấy không được huấn luyện viên trưởng Joe Mazulla luân chuyển trong giai đoạn hậu mùa giải bao gồm Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông.

Williams ghi trung bình 7,5 điểm, 3,2 lần ghi bàn, 1,3 lần kiến ​​​​tạo và sút xa 42,9% trong chuỗi trận.

Tuy nhiên, anh ấy chỉ chơi ba trong số bảy trận trong chuỗi và chỉ tham gia ba trong số sáu trận mà Celtics đấu với Hawks ở vòng mở màn của vòng loại trực tiếp, một loạt trận mà Boston thắng 4–2.

Với chiều cao khổng lồ 6 foot 6, nặng 236 pound, Hawks có thể sử dụng khả năng của mình để chơi số 4 và số 5 trong khi giúp tạo khoảng trống trên sàn một cách nhất quán, một lựa chọn mà họ thiếu trong danh sách. Đó là vai trò của John Collins trước khi anh ấy được giao dịch với Utah Jazz nhưng cú sút ba điểm của anh ấy khiến anh ấy tạm thời có khả năng giúp định đoạt số phận của mình.

Những lựa chọn hàng đầu khác của họ – Jalen Johnson và Onyeka Okongwu – đều có thể chất nhưng thiếu mối đe dọa nhất quán để lật đổ ba người mà Williams có.

Anh ấy sút 39,7% từ bên ngoài trong ba mùa giải qua, bao gồm 41,1% trong giai đoạn 2021-22.

Làm thế nào Hawks có thể hạ cánh đại lý miễn phí của Celtics Grant Williams

Kể từ khi thương vụ Collins giúp họ có được tạp dề thuế xa xỉ, Hawks có quyền truy cập đầy đủ quyền miễn trừ người không phải nộp thuế cấp trung bình – trị giá 12,4 triệu đô la – mà Weiss cho biết là một kết quả mong đợi khác của cơ quan miễn phí của Williams.

Và, mặc dù Celtics có quyền từ chối đầu tiên vì Williams là cầu thủ tự do bị hạn chế, nhưng anh ấy có thể sẵn sàng với khoản đầu tư lớn của Boston vào ông lớn Kristaps Porzingis, mà họ đã mua được từ Washington Wizards trong một giao dịch ba đội vào đêm dự thảo năm đó ban đầu liên quan đến Los Angeles Clippers nhưng cuối cùng lại bao gồm cả Memphis.Mặt khác, Grizzlies.

Nếu Celtics khăng khăng đòi ký kết và giao dịch, thì Hawks không có bất kỳ mức lương nào phù hợp với tài chính, với những gì Boston muốn và những gì Atlanta có thể quan tâm đến việc chuyển đến.

Họ có một ngoại lệ thương mại trị giá 25,3 triệu đô la được tạo ra trong thương vụ Collins.

Hawks có thể thực hiện cách tiếp cận tương tự như Celtics đã làm vào năm 2020 trong giao dịch đã đưa Gordon Hayward đến Charlotte Hornets để giành quyền chọn ở vòng hai và ngoại lệ giao dịch lớn nhất trong lịch sử NBA với 28,5 triệu đô la – Boston được cho là đang để mắt đến lần đầu tiên -rounder cho Williams.

Tất cả những điều này cho thấy một thứ tưởng chừng đơn giản có thể phức tạp đến mức nào, và đó là trước khi xem xét danh sách các động thái khác mà Hawks sẽ phải thực hiện để tuân thủ các quy tắc của giải đấu vào đầu mùa giải 2023-24. Hiện họ có 15 hợp đồng được đảm bảo với hai hợp đồng nữa sẽ bị khóa trước cuối tháng Bảy.

Kế tiếp: Hawks đã hạ được một cặp lượt chọn trước đây ở vòng đầu tiên từ Rockets

Đây cũng là một tin đồn tương đối mới đối với Hawks, những người đã được liên kết với một số lời đề nghị trong mùa giải này, vì vậy không rõ mức độ thúc đẩy nếu có.

  • Xuất bản vào ngày 07/05/2023 lúc 09:55 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 05/07/2023 lúc 09:55 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *