Hawks dự đoán sẽ mạo hiểm với Onyeka Okongwu

Triển vọng tài chính của Atlanta Hawks có thể buộc họ phải đưa ra một số quyết định khó khăn trong tương lai gần. Họ có một số cầu thủ trong các hợp đồng lớn, một số có tiền mới bắt đầu từ mùa giải tới và những người khác nhận được tiền mới trong tương lai gần.

Với một nhóm sở hữu đã vạch ra một loạt các tình huống rõ ràng theo đó họ sẽ trả thuế hàng xa xỉ mà Hawks hiện đang thiếu, mọi thứ có thể trở nên thú vị.

“Thông thường, chúng tôi sẽ nói Hawks nên bị nhốt [Onyeka] Okongwu,” Keith Smith của Spotrac đã viết vào ngày 6 tháng 6. “Nhưng đội này có mức lương dài hạn cao đến mức nó được trao cho một đội hình tầm trung. Chính vì vậy, Atlanta có thể cần cân bằng lại đội hình một chút trước khi giữ lại Okongwu. Điều đó có nghĩa là điều này có thể chuyển sang đại lý tự do bị hạn chế vào năm 2024.”

Smith, khi câu trích dẫn bị bỏ lỡ, đã dự đoán Hawks đã trì hoãn việc gia hạn cho Oknogwu.

Lựa chọn tổng thể Không. 6 vào năm 2020, Okongwu đã gạt bỏ những lo ngại về chấn thương sớm để trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất trong toàn giải đấu và được cho là một trong những phương án dự phòng hàng đầu ở mọi cấp độ kinh nghiệm.

Anh ấy ghi trung bình 9,9 điểm và 7,2 rebounds trong mùa giải trước, thêm 1,0 pha kiến ​​​​tạo và thỉnh thoảng cũng kéo dài pha phạm lỗi của mình đến vạch 3 điểm.

Okongwu, 22 tuổi, cũng đã hạ được 78,1% số quả ném phạt của mình.

“Bầu trời là giới hạn,” đồng đội Dejounte Murray nói qua Wepa.Fm vào ngày 28 tháng 3. “Anh ấy chỉ cần khiêm tốn, tự tin và tiếp tục làm việc.”

Atlanta có Okongwu theo hợp đồng cho mùa giải tới và anh ấy sẽ trở thành cầu thủ tự do bị hạn chế sau mùa giải 2024-25; đồng thời hợp đồng của trung tâm xuất phát Clint Capela hết hạn. Nhưng việc thực hiện phương pháp chờ xem có thể gặp rủi ro đối với Hawks nếu một đội khác đến với một đề nghị lớn và ép buộc họ.

Họ sẽ có quyền từ chối trước nhưng đó không phải là rủi ro duy nhất.

Như chúng ta đã thấy với tiền đạo John Collins – thành viên có nhiệm kỳ lâu nhất của đội, việc phải đấu tranh cho những gì họ cảm thấy xứng đáng có thể gây tổn hại cho người chơi. Hawks chắc chắn muốn tránh gặp phải một tình huống tương tự khác.

Okongwu reo xa bất mãn như hiện nay là trường hợp.

Khủng hoảng tài chính của Atlanta Hawks có thể ảnh hưởng đến Clint Capela

Bộ kỹ năng của Okongwu và tình hình hợp đồng đang chờ xử lý có thể buộc Hawks phải quyết định giữa anh ấy và Capela.

Capela, 29 tuổi, đã ký hợp đồng gia hạn hai năm trị giá 46 triệu đô la được ký vào năm 2021.

Dan Favale của Bleacher Report viết vào ngày 2/6: “Atlanta dự kiến ​​sẽ thu hơn 10 triệu USD tiền thuế xa xỉ vào mùa tới. “Clint Capela đã qua thời kỳ đỉnh cao của anh ấy và đang nợ 42,9 triệu đô la trong hai năm tới. Với Onyeka Okongwu đứng sau anh ấy… Hawks có thể tìm cách cải tổ hoàn toàn sân trước của họ.”

Capela ghi trung bình 12,0 điểm và 11,0 lần bật lại trong mùa giải trước khi số điểm của anh ấy tăng theo tỷ lệ chính xác, số lần bật lại của anh ấy giảm xuống – 0,9.

Với tư cách là cựu trợ lý tổng giám đốc của Brooklyn Nets và là người trong cuộc của văn phòng chính của ESPN trong khi Bobby Marks đang ghi hình, Capela cũng sẽ đủ điều kiện để được gia hạn vào tháng 10, thêm một khả năng khác nếu Hawks tìm được lý do để đưa Okongwu vào thương vụ lấy một ngôi sao khác.

Capela cũng là mục tiêu lốp bóng đáng tin cậy của Trae Young.

Đội hình xuất phát của Atlanta – bao gồm cả Capela – cũng là một trong ba đội hình năm người đã ghi ít nhất 738 phút cùng nhau trong mùa giải thông thường, đạt xếp hạng thực tốt thứ hai của nhóm ở mức cộng 5,3, trên NBA.com. Hai đội còn lại là Denver Nuggets (cộng 13,1) và Sacramento Kings (cộng 2,2).

Kế tiếp: 4 đội hình Hawks cần sử dụng nhiều hơn ở mùa giải tới

Tuy nhiên, có một số mức độ thay đổi trong danh sách Hawks, vào mùa hè này hoặc vào thời hạn giao dịch của mùa giải tới. Cho đến lúc đó, hoặc cho đến khi họ đưa ra quyết định về Okongwu, những đồn đoán sẽ tiếp tục về một trong những đội phân cực hơn ở NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *