Hawks có thể thực sự hạ cánh Chris Paul của Mặt trời không?

Trong khi Atlanta Hawks đang bận rộn tổ chức một loạt cầu thủ triển vọng trước NBA Draft 2023, thì Phoenix Suns đang bận rộn lên kế hoạch cho Chris Paul ra đi.

Paul, 38 tuổi, sẽ được tính 30 triệu đô la so với giới hạn tiền lương ở mùa giải tới nếu anh ấy vẫn có tên trong danh sách trước ngày 28 tháng Sáu. Là All-Star 12 lần, Paul sẽ phải trả thêm 30,8 triệu đô la trong mùa giải 2024-25 trong năm cuối cùng của hợp đồng 4 năm của anh ấy, 120 triệu đô la trong số đó sẽ giữ anh ấy ở lại Phoenix để kết thúc sự nghiệp của mình.

Thay vì trả khoản tiền đó, hai bên đang khám phá những con đường khác, bao gồm cả khả năng từ bỏ Paul trước thời hạn, điều này sẽ khiến họ phải trả 15,8 triệu đô la. Sự trở lại của Paul cũng có thể xảy ra, mặc dù có ý kiến ​​​​cho rằng nhiều khả năng sẽ xảy ra sự chia rẽ.

Vì vậy, Atlanta có thể sử dụng Paul? Và, nếu vậy, họ có thể hạ cánh nó thực tế đến mức nào?

Hawks đã điền tên Paul vào 2005 NBA Draft , thay vào đó chọn Marvin Williams với lượt chọn số 1 chung cuộc. 2 mặc dù rõ ràng cần một điểm bảo vệ.

18 năm sau, Williams đã có 15 năm sự nghiệp thành công nhưng anh ấy chưa bao giờ được coi là người giỏi nhất ở vị trí của mình như Paul đã làm trong phần tốt hơn của một thập kỷ. Sau này cũng vẫn đang tiếp tục và “nhiệt tình” giúp một số đội “tranh chức vô địch”, mỗi Báo cáo Bleacher của Người trong cuộc NBA Chris Haynes người đã đưa tin về việc Paul có thể được thả.

Paul ghi trung bình 13,9 điểm và 8,9 pha kiến ​​​​tạo ở mùa giải trước sau khi dẫn đầu giải đấu về số pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong giai đoạn 2021-22 và sút 37,5% từ ngoài vòng cung, chứng tỏ anh ấy vẫn hiệu quả khi còn khỏe mạnh.

Atlanta chắc chắn không phải là một điểm hạ cánh lý tưởng với Trae Young và Dejounte Murray đều ở xung quanh để chia phần lớn số phút của bất kỳ người bảo vệ quan điểm nào. Nhưng Paul đã không được khỏe mạnh trong hai mùa giải qua, bỏ lỡ 23 trận vào năm ngoái và 17 trận trong mùa giải 2021-22.

Bên cạnh thực tế là nhiều vấn đề của anh ấy thuộc loại mô mềm, điều tồi tệ nhất đối với Paul là thời gian của anh ấy với một Hall-of-Famer tiềm năng bị thương trong nhiều lần chạy sau mùa giải vào những thời điểm quan trọng. Tham gia một đội hình như của Atlanta – nơi anh ấy có thể được tính vào số lần ra sân trong mùa giải thông thường – có thể giúp anh ấy kéo dài sự nghiệp của mình trong “nhiều năm” mà anh ấy vẫn muốn thi đấu.

Đưa Chris Paul từ Suns đến Atlanta Hawks rất phức tạp

Atlanta phải đối mặt với hóa đơn thuế xa xỉ trị giá hơn 13 triệu đô la (theo Spottract) nếu họ không thể giảm lương và hồ sơ theo dõi trốn thuế của chủ sở hữu Tony Ressler đã khiến người ta nghi ngờ rằng anh ta sẽ sẵn sàng trả ngay bây giờ.

Một cách mà Hawks có thể cố gắng đảm bảo rằng họ có được Paul, giả sử họ muốn anh ấy và ngược lại, là đề nghị John Collins, người thường được thảo luận với mức lương 25,3 triệu đô la trong năm thứ ba của hợp đồng 5 năm trị giá 125 triệu đô la. phù hợp tốt trong thương mại mùa trước.

Nhưng CBA mới có hiệu lực cho mùa giải 2023-24 giới hạn số tiền mà Hawks có thể chi để trở lại đúng hướng và vượt qua vòng thuế xa xỉ đầu tiên trị giá 162 triệu đô la. Và Suns, những người quan tâm đến việc giao dịch Collins, không quan tâm đến việc chọn hợp đồng của anh ấy trong một thỏa thuận cho Deandre Ayton.

Có thể họ sẽ đổi ý nếu vì một cầu thủ mà họ đồng ý để Paul ra đi.

Con đường thực tế nhất – “thực tế” trái ngược với cuộc thảo luận này vì Paul nên có những người theo đuổi cung cấp cả thời gian thi đấu và một danh hiệu – là để anh ta được trả tự do vô điều kiện.

Mặc dù vậy, Hawks sẽ phải giảm lương trừ khi Paul sẵn sàng chấp nhận mức tối thiểu dành cho cựu chiến binh để giúp Young và Hawks vượt qua khó khăn.

Kế tiếp: 5 Giao dịch Clint Capela mà Hawks nên thực hiện mà không cần suy nghĩ kỹ

Thật dễ dàng để quên rằng đội này vừa mới tham dự Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông hai mùa giải trước, cách một suất tham dự Vòng chung kết NBA hai trận đấu, nơi họ sẽ đối đầu với Paul và Suns.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *