Hạng mùa giải của Nikola Vucevic: Bulls có nên mang anh ấy trở lại?

Với tư cách là một cầu thủ tự do sắp tới, có rất nhiều áp lực đè nặng lên vai Nikola Vucevic khi phải ra sân và thi đấu như hai lần vô địch All-Star mà anh ấy từng là. Trong khi những lời khen ngợi chính thức có thể đã lảng tránh anh ấy trong mùa giải này, Vucevic đã cố gắng hết sức để chứng minh với Chicago Bulls rằng anh ấy xứng đáng với khoản đầu tư khổng lồ mà họ đã dành cho anh ấy vào thời hạn giao dịch năm 2020.

Hoàn thành kỳ tích dường như không thể lặp lại chỉ số ghi bàn của anh ấy ở mùa giải trước, Vucevic bằng cách nào đó đã ghi trung bình 17,6 điểm, 11 rebound và 3,2 kiến ​​​​tạo mỗi trận trong mùa giải này – bằng với mức trung bình của anh ấy từ chiến dịch 2021-22.

Điều đó không có nghĩa là Vooch đang lấy lại thành tích của mình từ năm 2021-22. tuy nhiên, tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng lần này anh ấy đã chơi tốt hơn với dàn diễn viên phụ tốt hơn xung quanh anh ấy. Trông tích cực hơn khi phòng ngự và chơi thông minh hơn khi tấn công, Vucevic đang làm mọi thứ có thể để thúc đẩy Bulls giành chiến thắng, đồng thời tăng giá trị của anh ấy trên thị trường mở.

Sau một mùa giải 2021-22 đáng thất vọng, liệu Nikola Vucevic đã làm đủ để chiếm lại trái tim của những người hâm mộ Chicago Bulls?

Hiệu quả

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất về màn trình diễn của Vucevic trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên của anh ấy với tư cách là Bull vào năm 2021-22 là việc anh ấy không thể trở thành mối đe dọa ghi bàn nhất quán từ bất kỳ khu vực nào của sân. Anh ta từ chối liên tục thiết lập cửa hàng trong bài, thực hiện ít hơn 25% nỗ lực của mình từ tầm trung và bị giảm đáng kể khi trở thành mối đe dọa ba điểm, với tỷ lệ phần trăm của anh ta giảm từ 40% tuyệt vời xuống 31,4% khủng khiếp trong chỉ một năm thôi.

Tuy nhiên, anh ấy đã trở lại đúng hướng trong năm nay và là mối đe dọa tấn công ổn định hơn nhiều cho Chicago trong mùa giải này. Mặc dù bằng cách nào đó có cùng số điểm trung bình, nhưng hiệu quả của anh ấy đã được cải thiện đáng kể so với mùa giải trước.

  • 2021-22: 15,8 FGA, 47,3 FG%, 31,4 3P%, 76 FT%
  • 2022-23: 14 FGA, 52 FG%, 34,9 3P%, 83,5 FT%

Bằng cách lựa chọn có chọn lọc các cơ hội của anh ấy trong mùa giải này thay vì buộc hành vi phạm tội của anh ấy phải tuân theo hóa đơn All-Star trước đây của anh ấy, Vucevic là một cầu thủ đáng tin cậy hơn trong năm nay. Kết quả là Vucevic đã có thành tích cộng/trừ tốt thứ ba trong sự nghiệp của anh ấy ở mùa giải này và đạt được tiến bộ trong việc khôi phục danh tiếng của anh ấy như một trung tâm thống trị trong giải đấu.

Không phù hợp

Là cầu thủ giỏi thứ ba trong một đội mà cả ba cầu thủ giỏi nhất của đội đó đều là những cầu thủ thiên về tấn công, Vucevic đương nhiên sẽ nhận được (đôi khi là một lượng không công bằng) những lời chỉ trích khi anh ấy không thi đấu. Tôi không nghĩ anh ấy phải chịu trách nhiệm duy nhất về vấn đề này, nhưng ngay cả trong một mùa giải mà anh ấy chơi tương đối tốt, những con số đã nói lên điều đó. Chỉ cần nhìn vào xếp hạng ròng của anh ấy — số điểm ghi được trừ điểm của đối thủ, trên 100 lần sở hữu — cùng với các ngôi sao khác của Chicago năm nay:

  • Vucevic & LaVine: -0,6 đánh giá ròng
  • Vucevic & DeRozan: -1,0 xếp hạng ròng
  • Vucevic, LaVine & DeRozan: -0,7 đánh giá ròng

Năm phần khởi động này đã không hoạt động như mong đợi. Đội hình rõ ràng là không cân bằng với 3 chân sút thuần túy trong 5 trận ra sân, điều này được minh chứng rõ ràng qua việc Alex Caruso có chỉ số xuyên lưới 2 người rất tốt với mỗi Vucevic (+7.6), LaVine (+7.6) và DeRozan ( +6.8) từ băng ghế dự bị

Có một trung phong có thể thống trị bàn cờ, chơi phòng ngự bên trong tuyệt vời và là mối đe dọa đáng tin cậy từ cự ly 3 điểm hoặc ở biên sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho đội bóng này. Thật không may, Vucevic không phải là cầu thủ đó.

Tóm tắt lại

Đọc tuyên bố trước đây của tôi, bạn có thể nghĩ rằng Vucevic đã đánh dấu vào hai trong số các ô đó, vì vậy có lẽ chúng ta đang tiến gần đến một giải pháp hơn chúng ta nghĩ. Tuy nhiên, đừng để bị lừa vì 11 lần bật lại mỗi trận của Vucevic phần lớn là do Chicago kiên quyết chơi nhỏ, thường để anh ấy trở thành cầu thủ duy nhất trong phạm vi hợp lý sau những cú sút hụt.

Trong khi Drummond dẫn đầu giải đấu về tỷ lệ hồi phục với một tỷ lệ ấn tượng, thì Vucevic đứng thứ 16 trong giải đấu và thứ 36 về tỷ lệ hồi phục khi tấn công. Với tư cách là một đội, Bulls đứng thứ 22 về khả năng phục hồi và thứ 28 về khả năng phục hồi khi tấn công, một mối tương quan trực tiếp với việc Vucevic không có mặt trên kính.

To lớn như anh ta, bạn hiếm khi thấy anh ta phá vỡ các tấm ván để có thêm cơ hội bắn, đó là lý do tại sao Bulls chết cuối cùng trong giải đấu về điểm cơ hội thứ hai trong mùa giải này. Điều đó không thể tha thứ được đối với một cầu thủ không phải là một hậu vệ giỏi hay một tay súng cừ khôi.

Tất cả những điều này không có nghĩa là Vucevic không thể góp mặt ở NBA. Nó sẽ không xảy ra với đội này. Chúng tôi đã thấy những người chơi trong khuôn mẫu này đạt được thành công lớn ở nhiều cấp độ khác nhau, từ Nikola Jokic của Denver đến Alperen Sengun của Houston. Tôi đánh giá cao lối chơi đã được cải thiện của Vucevic và mọi thứ anh ấy đã làm cho đội này, nhưng tôi không thể đưa ra đánh giá tích cực khi biết rằng lối chơi của anh ấy trên sân là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho Bulls.

Hạng mùa giải 2022-23 của Vucevic: C

Kế tiếp: Bulls 2022-23 Zach LaVine mùa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *