Grant Williams tiết lộ lý do rời Boston Celtics

Sau khi trải qua bốn mùa giải NBA đầu tiên của mình với Boston Celtics, Grant Williams sẽ chuẩn bị cho một đội bóng mới vào năm tới, khi anh ấy gia nhập Dallas Mavericks như một phần của hợp đồng đăng ký và giao dịch vào ngày 5 tháng 7.

Williams đã thảo luận về những gì đã dẫn đến quyết định rời Boston của anh ấy, trong lần xuất hiện ngày 21 tháng 7 Cũ và Thứ Ba podcast.

“Tôi đã hiểu khá rõ ngay từ đầu rằng tôi có thể không [going back]”Williams nói. “Bạn biết đấy, giống như trước khi cơ quan tự do xảy ra – trước Kristaps [Porzingis] và chúng tôi đã thực hiện một giao dịch – tôi giống như ‘Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quay lại nữa.’ Không phải vì bất cứ điều gì xấu hay bất cứ điều gì như thế. Đó là một cơ hội ở nơi khác và cũng là nơi tôi muốn nhìn thấy bản thân mình trong sự nghiệp và cách nó mở ra. Tôi muốn giành chiến thắng, nhưng tôi cũng muốn cạnh tranh và tác động đến chiến thắng cũng như trở thành giá trị cho đội, trong và ngoài sàn đấu. Tôi nghĩ rằng tôi có một chút ở Boston. Sau đó, vai trò đã giảm/tăng và giảm một chút trong năm ngoái và tôi trở lại trong một tình huống mà có thể tôi sẽ ở vị trí cũ. Và sau đó bạn thêm Kristaps và điều đó đảm bảo gần như 100% rằng tôi sẽ chuyển đi.”

Sự thiếu tin tưởng của Williams vào vị trí của anh ấy trong vòng quay của Celtics là chính đáng. Vào cuối mùa giải trước, anh ấy nhận thấy mình đã chấp nhận quyết định của Huấn luyện viên DNP, dường như không biết từ đâu. Nó đã đến mức Jayson Tatum và Jaylen Brown phải đấu tranh cho anh ta, theo của điền kinh Jay King và Jared Weiss.

“Một số cựu binh đang thắc mắc tại sao ban huấn luyện lại loại Grant Williams, người có công trong việc làm chậm Kevin Durant, Giannis Antetokounmpo và Bam Adebayo trên đường đến Chung kết mùa trước. Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, anh ấy đã nhận được DNP-CD đầu tiên kể từ mùa giải 2020-21. Kể từ đó, thời gian thi đấu của Williams trở nên rời rạc và anh ấy lại một lần nữa bị loại khỏi vòng quay khi vòng loại trực tiếp bắt đầu… Nhưng các cựu binh của đội tin rằng Williams sẽ là nhân tố quan trọng trong vòng loại trực tiếp, vì vậy Tatum và Brown đã gặp Mazzulla vào đầu tháng 3 để cầu xin anh ấy đưa Williams trở lại vòng quay, một nguồn tin của đội nói với The Athletic.

Boston Celtics sẽ nhớ Grant Williams?

Williams cho rằng vai trò hay thay đổi của mình là động lực thúc đẩy sự ra đi của anh ấy. Mặc dù Williams có thể sẽ ra sân nhiều hơn so với khi thi đấu ở Boston, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ không bị bỏ lỡ.

Đặc biệt hơn, cựu ngôi sao Tennessee có thể là một phần tương lai của Celtics. Khi Al Horford 37 tuổi tiếp tục già đi, nhóm sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi hơn về cách họ sẽ hoàn thành vai trò của anh ấy. Không nhất thiết phải là vai trò mà anh ấy đã đảm nhận kể từ khi gia nhập lại đội vào năm 2021 – bắt đầu thi đấu và trở thành cầu thủ chủ chốt trong cỗ máy của Boston – mà là vai trò mà anh ấy sẽ đảm nhận trong những năm tới, có lẽ là một suất đá chính từ băng ghế dự bị.

Williams đã hoàn thành vai trò đó với Celtics kể từ khi tham gia giải đấu. Anh ấy chắc chắn hoàn hảo cho điều đó trong tương lai. Vấn đề là anh ấy không muốn chờ đợi cơ hội đó, điều đó thực sự công bằng.

Cựu số 12 của Boston đã xuất hiện trong tổng số 288 trận đấu cho Celtics, xuất phát 58 lần. Anh ấy ghi trung bình 6,2 điểm, 4,6 rebounds và 1,7 kiến ​​​​tạo mỗi trận, trong khi sút xa 45,1% và 37,9% từ ngoài vòng cung. Williams cũng tạo ra ảnh hưởng ở hàng phòng ngự, khi nhận nhiều nhiệm vụ khó khăn, chẳng hạn như Giannis Antetokounmpo và Joel Embiid.

Để biết thêm thông tin về việc Grant William rời Boston Celtics, hãy xem các video tải lên mới nhất từ How ‘Bout Them Celtics podcast, ở đâu CelticsBlog Jack Simone và tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *