Giữa lửa đạn, Joe Mazzulla vẫn bình tĩnh lên tiếng

Từ trận thua 0-3 để trở lại Boston trong Ván 7, Joe Mazzulla đã bất chấp những lời chỉ trích suốt cả tuần khi dẫn dắt Boston Celtics của mình đến màn lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử NBA.

Nếu có bất kỳ huấn luyện viên nào dẫn dắt một đội lội ngược dòng sau thất bại 0-3 trong loạt trận sau mùa giải, thì đó sẽ là Joe Mazzulla. Cách anh ấy xử lý trong vài tuần đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Boston Celtics đã đặt ra tiêu chuẩn là một người biết cảm giác bị ném vào lửa là như thế nào.

“Tôi chỉ không có chúng sẵn sàng để chơi.”

Đó là những gì huấn luyện viên trưởng của Boston Celtics nói với các phóng viên sau trận đấu vào ngày 21 tháng 5 sau khi Miami Heat làm đội của ông thất vọng trên đường dẫn trước loạt ba trận trên sân nhà của họ. Trong mọi câu trả lời trong buổi họp báo, Mazzulla đều nhận lỗi về mình. Dù bạn muốn nói gì về câu trả lời đó, cựu cận vệ của Tây Virginia đang mang trên ngực trận thua ở Ván 3. Nhiều ngày sau, ông đã chuẩn bị tốt nhất có thể cho các cầu thủ của mình, dẫn dắt họ với phong thái điềm tĩnh và tính cạnh tranh không ngừng.

Về mặt tinh thần, để thua 0-3 chắc chắn là thảm họa cho dù các cầu thủ có nói gì trước công chúng. Mazzulla, mặc dù anh ấy không xứng đáng được ghi nhận, nhưng cần phải được công nhận vì khả năng lãnh đạo mà anh ấy đã thể hiện khi còn trẻ như vậy thông qua những tình huống như thế này. Cách anh ấy cư xử với những ngón tay chỉ vào anh ấy cả tuần là một điều đặc biệt. Ở một thành phố đòi hỏi quá nhiều yêu cầu như Boston, Mazzulla đã chứng minh với một đội ngũ nhân viên thiếu kinh nghiệm khả năng lãnh đạo một nhóm vượt qua sự hủy diệt sâu sắc.

Huấn luyện viên trưởng năm đầu tiên chưa bao giờ nhận công lao về bất cứ điều gì. Chỉ vài tháng trước, người gốc Rhode Island 34 tuổi đã được đưa vào làm việc chỉ vài ngày trước trại huấn luyện. Không có thời gian cho bất kỳ sự chuẩn bị nào vì đội có khát vọng vô địch hiện có một người đứng đầu mới, người chỉ đứng đầu ban huấn luyện cho chương trình Division II ở Tây Virginia. Phải đối mặt với cảm xúc của các cầu thủ và thực tế là các trợ lý đồng nghiệp của anh ấy hiện đang làm việc dưới quyền của anh ấy là một ngọn đồi khó khăn để leo lên. Mazzulla đã leo lên đó, và cứ như thế, anh ấy gần như đã đưa đội của mình lên đỉnh một ngọn núi dường như quá dốc để leo lên khi tiếng còi vang lên vào ngày 21 tháng 5 ở bờ biển phía nam.

Joe Mazzulla đưa Boston Celtics trở lại sau chuỗi trận thảm hại

Rốt cuộc, anh ấy đã dẫn dắt đội của mình vượt qua cả trong và ngoài sàn đấu, nhóm của Mazzulla chỉ vài phút trước khi bị loại khỏi giai đoạn hậu mùa giải trước đội Hội nghị miền Đông cuối cùng để giành một suất đá playoff. Một số người nói rằng đã đến lúc hủy bỏ hợp đồng thuê Mazzulla, người đã được giao công việc huấn luyện trưởng và gia hạn hợp đồng trước khi anh ấy chứng minh được bất cứ điều gì. Trước khi bước vào vòng loại trực tiếp, Brad Stevens đã trao cho cầu thủ 34 tuổi chìa khóa của nhượng quyền thương mại lâu đời nhất trong lịch sử giải đấu.

Vẫn còn nhiều việc phải làm vào đêm thứ Hai, và không có ai mà Boston Celtics muốn ngoài Mazzulla. Tất nhiên, anh ấy đang học hỏi trong suốt quá trình, giống như bất kỳ huấn luyện viên trưởng trẻ tuổi nào mới tham gia giải đấu, nhưng bạn không thể coi thường khả năng huấn luyện xuất sắc của anh ấy khi đội của anh ấy cần điều đó nhất. Người chơi là những người thực hiện trên sàn, nhưng khi loạt phim diễn ra, bạn có thể thấy sự phát triển của Mazzulla qua từng trò chơi.

Anh ấy không chỉ bắt đầu hiểu khi nào và ở đâu để gọi thời gian chờ chất lượng, mà việc xoay vòng của anh ấy cũng có ý nghĩa hơn trong ba cuộc thi gần đây nhất. Mong muốn thi đấu ngày này qua ngày khác của anh ấy rất rõ ràng, và khi đội của anh ấy chỉ còn vài giây nữa là bị loại, đó là lúc Mazzulla nhận ra rằng anh ấy cần phải điều chỉnh lối chơi của mình. Đội của anh ấy còn 48 phút để thi đấu, nhưng ngay cả khi Cs không kết thúc loạt trận, Boston cũng không thể phủ nhận sự tiến bộ của huấn luyện viên trưởng trẻ tuổi của họ trong suốt loạt trận này khi mọi người đều muốn ông ấy về nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *