Giới hạn lương NBA 101: Giải thích cách thức hoạt động của giới hạn, thuế

Là một người hâm mộ NBA không phải chỉ làm nổi bật những cú ném bóng mới nhất và những bộ trang phục hài hước của Kyle Kuzma. Đối với nhiều người hâm mộ, các giao dịch của giải đấu — giao dịch, người chơi, lượt chọn nháp — cũng thú vị như các trận đấu trên sân.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó dễ làm theo. Để hiểu cách thức hoạt động của giải đấu đòi hỏi phải có kiến ​​thức sâu rộng về Thỏa thuận thương lượng tập thể và cách các đội tương tác với giới hạn lương.

Nếu câu cuối cùng là biệt ngữ khó hiểu hoặc chi tiết đáng sợ, đừng lo lắng! Chúng tôi đang nói với bạn ở đây tại King James Gospel, nơi chúng tôi sẽ xuất bản một loạt bài viết để phân tích giới hạn lương và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các đội NBA trong mùa giải này và hơn thế nữa.

NBA “mức lương” là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giới hạn lương là giới hạn số tiền mà một đội NBA có thể chi cho đội hình của họ. Mục tiêu là để duy trì sự cân bằng cạnh tranh trong giải đấu, để các đội có thị trường lớn và những ông chủ giàu nhất không thể chỉ ký hợp đồng với tất cả những cầu thủ giỏi. Giới hạn lương NBA dự kiến ​​​​sẽ được đặt ở mức 134 triệu đô la cho mùa giải 2023-24.

Làm thế nào một nhóm có thể chi tiêu nhiều hơn giới hạn?

Các giải đấu thể thao như Liên đoàn bóng đá quốc gia có một thứ gọi là giới hạn lương “cứng”, trong đó các đội không được vượt quá số tiền đó vì bất kỳ lý do gì. NBA sử dụng giới hạn lương “mềm”, trong đó các đội có thể vượt quá giới hạn trong một số điều kiện nhất định. Những “miễn trừ” này cho phép các đội ký hoặc đổi cầu thủ và vượt qua giới hạn lương để làm như vậy. Hầu hết các đội đều vượt quá giới hạn lương trong bất kỳ năm nào.

Thuế xa xỉ là gì?

Bởi vì có nhiều cách để vượt quá giới hạn lương, CBA cũng có một loại “thuế cao cấp” để trừng phạt các đội chi tiêu quá nhiều so với giới hạn lương. Đây là một cách khác để duy trì sự cân bằng cạnh tranh. Dòng thuế xa xỉ cho mùa tới được dự đoán là 162 triệu đô la, tương đương 28 triệu đô la trên mức lương tối đa.

Các đội vượt qua ranh giới thuế xa xỉ phải đối mặt với hai hình phạt. Đầu tiên, bắt đầu trả “thuế” cho tiền lương của các cầu thủ của họ, tùy thuộc vào số tiền họ chi tiêu vượt quá giới hạn tiền lương. Điều này có thể có nghĩa là trả 1,25 đô la cho mỗi đô la vượt quá hạn mức thuế mà bạn chi tiêu và tăng lên từ đó; các đội có mức lương vượt quá ngưỡng thuế có thể chi bốn, sáu hoặc thậm chí tám đô la cho mỗi đô la chi cho thuế.

Hình phạt thứ hai là số tiền thuế được gộp lại thành một nhóm lớn, sau đó được chia cho tất cả các nhóm vẫn ở dưới mức thuế. Chính vì vậy, nhiều đội xem thuế xa xỉ là một thứ gì đó “khó nhằn” vì không muốn lỡ nộp thuế xa xỉ. Đối với các đội khác, thuế là chi phí kinh doanh để thành lập một đội cạnh tranh.

Tạp dề thuế là gì?

CBA cung cấp cho các nhóm các công cụ xây dựng nhóm cụ thể để sử dụng và những công cụ đó khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền lương của nhóm trông như thế nào. Ví dụ: “Miễn trừ cấp trung bình cho người không phải nộp thuế”, dành cho các nhóm trên mức lương tối đa nhưng thuộc “tạp dề thuế đầu tiên”.

Vì vậy, nếu một đội ký hợp đồng với một người chơi bằng cách sử dụng ngoại lệ đó, thì về cơ bản, họ sẽ bị hạn chế vì họ đã sử dụng một công cụ chỉ khả dụng nếu họ ở dưới dòng đó. Tạp dề thuế đầu tiên được đặt ở mức 169 triệu đô la, chỉ cao hơn 7 triệu đô la so với dòng thuế và 35 triệu đô la so với giới hạn tiền lương.

Đợi đã, có hai tạp dề thuế?

Bây giờ có! CBA mới, bắt đầu có hiệu lực từ từ sau hai mùa giải, đã giới thiệu tạp dề thuế thứ hai. Hiện tại, các đội chi hơn 179,5 triệu đô la sẽ mất quyền truy cập vào bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào ngoài hợp đồng tối thiểu. Mùa giải tiếp theo, các biện pháp tàn bạo hơn sẽ được thực hiện, nhưng các đội sẽ không phải lo lắng về điều đó nữa.

Vì sao gọi là tạp dề?

Uh, rõ ràng tạp dề được dùng để mô tả một lớp bảo vệ hoặc ranh giới ngăn cách thứ này với thứ khác – vì vậy trong quần áo, nó là một lớp vải bảo vệ để ngăn bạn khỏi bị sốt cà chua vào quần áo, nhưng trong một chiếc mũ lưỡi trai thì đó là ranh giới giữa những thứ khác nhau. các mức chi tiêu.

Vậy để thực sự nấu ăn ở NBA, bạn phải “đeo” tạp dề?

Ok, tôi nghĩ chúng ta đã xong việc ở đây.

Kế tiếp: NBA Reddraft 2021: Lần này Evan Mobley có về nhất chung cuộc không?

Hãy sớm quay lại để biết ấn bản tiếp theo của “Thanh toán bù trừ 101”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *