Giao dịch ngày lễ Jrue phủ nhận sự cần thiết phải thay đổi vị trí ngôi sao

Cho đến nay, mùa giải là một mùa giải đầy sự kiện đối với Boston Celtics, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về vị trí người gác đền cho mùa giải 2023-24. Liệu việc mua lại Jrue Holiday có trả lời được những câu hỏi đó, đồng thời phủ nhận sự cần thiết của Jayson Tatum phải đóng vai trò bảo vệ trong mùa giải tới?

Tại sao ‘Point Tatum’ có thể không phải là giải pháp cho Boston Celtics

Tatum chắc chắn đã thể hiện được khả năng xử lý bóng và kiến ​​tạo lối chơi của mình, chứng tỏ anh có đủ khả năng đảm nhận vai trò điều phối viên cho Celtics. Chris Forsberg của NBC Boston đã xem xét số liệu thống kê đầu tháng 9:

“Mùa trước, Tatum đã trải qua 416 phút trên sân mà không có Smart, Malcolm Brogdon hay Payton Pritchard trên sàn. Boston đã đăng xếp hạng ròng +16,3 với xếp hạng tấn công 123,3 trong khoảng đó, theo PBP Stats,” Forsberg tuyên bố, chứng thực khả năng trở thành người xử lý bóng chính của Tatum thông qua những con số đó.

Mặc dù số liệu thống kê có thể chỉ ra rằng đây có thể là một giải pháp khả thi, nhưng chấn thương cổ tay cũng như việc anh ấy chọn không phẫu thuật vào mùa hè này có thể cản trở cơ hội trở thành giải pháp lâu dài của “Point Tatum”.

Liệu Jrue Holiday có thể phủ nhận nhu cầu thay đổi vị trí của Jayson Tatum ở Boston Celtics không?

Mùa giải trước Tatum đạt trung bình 30,1 PPG, 8,8 RPG và 4,6 APG cao nhất trong sự nghiệp với hiệu suất bắn 46,6% từ hiện trường và 35% từ ngoài vòng cung, ghi tên anh ấy vào hầu hết các cuộc trò chuyện MVP. Điều này sau đó đặt ra câu hỏi; Với việc Tatum đang xuất sắc ở đẳng cấp cao như vậy, liệu chúng ta có muốn thấy anh ấy đảm nhận một vai trò mới không? Nếu Boston Celtics thực hiện giao dịch để lấy Holiday, nhu cầu Tatum thay đổi vai trò của anh ấy có thể đã không còn nữa.

Việc mua lại All-Star có thể sẽ yêu cầu White hoặc Brogdon bất mãn được sử dụng như một trong những phần của giao dịch, chủ yếu là do hợp đồng của họ, trong đó lựa chọn thứ hai có vẻ là lựa chọn khả dĩ nhất. Nếu Celtics bắt đầu giao dịch này, sân sau của Boston sẽ có Holiday và Brown đá chính, để White/Brogdon ngồi dự bị.

Một số nguồn tin cho biết thương mại giữa Boston và Portland “vẫn tồn tại” nhưng dường như có một “khoảng cách đáng kể”.

Ở tuổi 33, Holiday liên tục thể hiện khả năng phòng thủ và tấn công của mình trong nhiều năm qua. Mùa giải trước, anh ấy duy trì mức trung bình ấn tượng là 19,3 PPG, 5,1 RPG, 7,4 APG và 1,2 SPG, đây là lần xuất hiện All-Star thứ hai của anh ấy. Một câu hỏi khác được đặt ra; Với độ tuổi của anh ấy, Holiday có phải là bản nâng cấp so với White và Brogdon không? Theo thống kê thì có.

  • Thống kê trắng 2022-23; 12,4 PPG, 3,6 RPG, 3,9 APG và 0,7 SPG.
  • Thống kê Brogons 2022-23; 14,9 PPG, 4,2 RPG, 3,7 APG và 0,7 SPG.

Khi nhìn vào các số liệu thống kê, có thể thấy rõ rằng khả năng phòng thủ của Holiday, được thể hiện bằng tỷ lệ đánh cắp ấn tượng 1,2 lần mỗi trận, sẽ khiến anh ấy trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho tài năng phòng ngự xuất sắc mà Boston đã có. Ngoài ra, 7,4 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận nhấn mạnh khả năng điều phối hành vi phạm tội và xử lý các nhiệm vụ kiến ​​tạo lối chơi của anh ấy. Việc mua lại Holiday có thể phủ nhận nhu cầu chuyển từ vị trí chạy cánh tự nhiên của anh ấy sang vị trí bảo vệ hỗ trợ của Jayson Tatum.

Liệu chúng ta có thấy Jrue Holiday lặp lại Boston Green nổi tiếng vào mùa giải tới không? Liệu Tatum có chuyển sang vai trò xử lý bóng chính, trở thành “Point Tatum” không? Chỉ có thời gian mới trả lời được và, giống như tất cả những người hâm mộ Celtics, tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình của Kỳ nghỉ lễ để xem mọi chuyện diễn ra như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *