Giao dịch của Cavs cho Mitchell vẫn thành công

Donovan Mitchell đã không ngại đổ lỗi cho việc Cleveland Cavaliers bị loại ở vòng play-off đầu tiên mùa này.

Mặc dù Mitchell chưa thể hiện được đẳng cấp ở vòng loại trực tiếp, nhưng hãy nói thẳng một điều. Cleveland sẽ không ở vị trí này nếu họ không ra ngoài và mua lại Mitchell.

Giao dịch cho Mitchell trong mùa giải trước đã nâng mức trần của Cavaliers và đưa họ vào cuộc thảo luận về trận play-off của Hội nghị phía Đông. Ngay cả khi Cleveland có những bước tiến dài trong mùa giải 2021-22, đội có thể đạt đến đỉnh cao: Giải đấu Play-In.

Họ thua cả hai ván Play-In, một phần do thiếu kinh nghiệm, nhưng Cavs cũng thiếu một ngôi sao thực thụ có thể chiếm lĩnh thế trận ngay lập tức.

Thương vụ Cavaliers lấy Mitchell vẫn thành công, nhờ những gì nó đã cố định cho đội.

Như trường hợp của bất kỳ thương vụ nào dành cho một cầu thủ ngôi sao, Cleveland đã từ bỏ Mitchell trong thương vụ này. Họ đã gửi Lauri Markkanen, Collin Sexton, Ochai Agbaji và ba lượt chọn ở vòng đầu tiên vào các năm 2025, 2027 và 2029 (cộng với hai lần hoán đổi lượt chọn vào năm 2026 và 2028).

Mặc dù điều này làm suy yếu chiều sâu của Cavaliers, nhưng nó mang lại cho Cleveland bốn cầu thủ tầm cỡ All-Star, tất cả đều từ 26 tuổi trở xuống.

Mitchell đang ở mùa giải đầu tiên của anh ấy với Cavaliers, ghi trung bình hơn 32 điểm mỗi trận vào tháng Mười.

Trước kỳ nghỉ All-Star, Mitchell đã ghi ít nhất 30 điểm sau 20 trận, trong đó có sáu trận ghi ít nhất 40 điểm, nổi bật là màn trình diễn 71 điểm trước Chicago vào tháng Giêng. Anh ấy cũng kết thúc mùa giải thường xuyên một cách đặc biệt mạnh mẽ.

Khi mùa giải thông thường kết thúc, Mitchell đã lập một số kỷ lục trong một mùa giải của Cavalier, bao gồm hầu hết các trận ba điểm được thực hiện (245) và nhiều trận 40 điểm nhất (14). 28,3 điểm mỗi trận của Mitchell là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp và được gắn với thành tích tốt nhất trong sự nghiệp bằng cách sút 38,6% từ bên ngoài vòng cung.

Mặc dù trong ván 1 của loạt trận đầu tiên với New York, Mitchell đã xuất hiện khi ghi được 38 điểm, nhưng Cavaliers đã để thua ván đấu đó.

Tuy nhiên, trong bốn trận đấu gần đây nhất với New York, Mitchell ghi trung bình 19,5 điểm khi bắn 42%, bao gồm 24% từ cự ly ba điểm.

Mặc dù sẽ công bằng hơn nếu chỉ trích Mitchell vì màn trình diễn mờ nhạt trong trận playoff của anh ấy, nhưng anh ấy là lý do chính khiến Cavaliers thắng 51 trận và giành được suất hạt giống số 4 của miền Đông.

Có thể thừa nhận rằng Mitchell đã gặp khó khăn ở vòng loại trực tiếp nhưng cũng có thể anh ấy đã chơi tốt trong phần lớn thời gian của mùa giải. Cảm xúc rõ ràng là rất cao sau thất bại ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, nhưng đừng để những cảm xúc đó ngăn cản bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn.

Nói rằng giao dịch mua lại Mitchell là một sai lầm là thiển cận. Như đã đề cập trước đó, Cleveland đã không thắng hơn 50 trận và giành vị trí số 1. 4 ở phía Đông mà không có Mitchell.

Darius Garland, Evan Mobley và Jarrett Allen đều là những cầu thủ tài năng theo cách riêng của họ, nhưng mức trần của Cavaliers đã được nâng lên đáng kể khi đứng ở vị trí số 1. 45 được chuyển đổi thành Cleveland.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Markannen ở Utah là một chút bất ngờ, nhưng với tất cả những cầu thủ tài năng khác ở Cleveland, không có gì đảm bảo anh ấy sẽ có mùa giải tương tự ở Cleveland.

Sexton cũng chỉ được đá chính 48 trận và không cùng đẳng cấp với Mitchell, còn Agbaji là một tài năng trẻ vô danh.

Vấn đề chuyển sang mùa giải tới là cho dù Mitchell chơi tốt như thế nào trong mùa giải thông thường, anh ấy sẽ chỉ được đánh giá dựa trên phong độ của anh ấy ở vòng loại trực tiếp. Sau hai trận play-off kém xuất sắc liên tiếp, Mitchell sẽ khao khát chứng minh những nghi ngờ của mình là sai.

Kế tiếp: Sau khi thua Knicks, Cavaliers sẽ đi đâu từ đây?

Nhưng Mitchell đã có một sự nghiệp chứng minh rằng mọi người đã sai, và anh ấy sẽ dẫn dắt một đội gồm những Cavaliers đói khát, những người sẽ háo hức trở lại mạnh mẽ hơn sau khi kết thúc mùa giải 2022-23 đáng thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *