Giao dịch Cedi có phải là một động thái sai lầm?

Kể từ ngày 1 tháng 7, Cedi Osman là cầu thủ phục vụ lâu nhất cho Cleveland Cavaliers. Được phác thảo vào năm 2015 với lượt chọn tổng thể thứ 31, sau đó được giao dịch cho Cleveland với lượt chọn thứ hai khác cho Tyus Jones, Osman ngay lập tức được người hâm mộ yêu thích khi anh ấy đến Cleveland.

Mặc dù đã được nhập ngũ, anh ấy đã chơi ở nước ngoài và không đến chơi cho Cavs cho đến mùa giải 2017–18, nơi anh ấy chơi 61 trận, nhưng chỉ chơi 11,0 phút mỗi trận. Những con số không ấn tượng, và điều đó không sao cả. Osman vẫn còn là một cầu thủ trẻ, và Cavaliers đang cố gắng cạnh tranh chức vô địch với LeBron James.

Tuy nhiên, James ra đi vào mùa hè năm đó, khiến vị trí tiền đạo nhỏ bị bỏ ngỏ, và Osman đã thế chỗ. Kể từ đó, Osman trở thành một cầu thủ thành công. Anh ấy có nhiều cú ăn ba nhất trong lịch sử Cavs. Anh ấy có số trận chơi nhiều thứ 19 cho Cavaliers với tổng số 404 trận. Anh ấy có nhiều điểm thứ 25 cho một Cavalier với 3.938. Vâng, Osman không phải là một siêu sao, nhưng anh ấy được người hâm mộ yêu thích và là một cầu thủ rất vững chắc cho Cavs trong suốt sáu năm sự nghiệp của anh ấy.

Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy đã được chuyển đến theo dạng ký kết và giao dịch, và hiện đang đầu quân cho San Antonio Spurs. Max Strus là mục tiêu lớn của Cavaliers, và cuối cùng, họ đã có được anh ấy trong một thỏa thuận từ Miami Heat. Thật không may, Cleveland đã phải cử Osman, cùng với Lamar Stevens, một người hâm mộ khác được yêu thích ở Cleveland, và hai lượt chọn sắp tới ở vòng hai.

Điều đó đặt ra câu hỏi, liệu đánh đổi để có được Strus có đáng để loại bỏ Osman? Thật khó để nói, bởi vì chúng tôi chưa thấy Strus chơi một phút nào cho Cavaliers, và chúng tôi không chắc vai trò của Osman sẽ là gì nếu anh ấy ở lại Cleveland trong mùa giải tới.

Có phải giao dịch Osman là nước đi sai lầm của Cavaliers?

Hãy xem nhanh một số thống kê. Trung bình trong sự nghiệp của Osman là 9,7 điểm, 3,0 rebounds và 2,3 kiến ​​​​tạo mỗi đêm. Ngoài ra, anh ấy là một vận động viên bắn ba điểm 35,3% trong sự nghiệp khá tốt, nhưng khách quan mà nói, vai trò của Osman đã giảm dần ở Cleveland năm này qua năm khác kể từ mùa giải tân binh của anh ấy và anh ấy đã thi đấu thất thường, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Osman không phải là hậu vệ xuất sắc nhất, tuy nhiên, anh ấy là một diễn viên giỏi, và là một cầu thủ nhập vai tốt cần có trong một số phút dự bị. Mùa giải trước, đối với toàn bộ NBA, Osman có điểm trừ tốt thứ ba khi nói đến các cầu thủ dự bị, chỉ sau Immanuel Quickley của New York và Isaiah Joe của Oklahoma City. Điểm cộng trừ của Osman năm ngoái là +207, và anh ấy đặc biệt không phải là người đàn ông thứ sáu của Cavaliers. Điều này chỉ cho thấy mức độ ảnh hưởng của Osman đối với trò chơi.

Osman cũng có chỉ số tấn công tốt nhất trong mùa giải cho đến nay, là 115,4. Anh ấy luôn là một cầu thủ tấn công giỏi, nhưng những chỉ số đó chỉ chứng minh rằng anh ấy đã có một năm tuyệt vời vào năm ngoái.

Osman được cho là một hậu vệ giỏi hơn Strus, đồng thời anh ấy cũng là một cầu thủ và cầu thủ phản lưới nhà tốt hơn. Osman cao 6 foot 7, trong khi Strus cao 6 foot 5. Usman Osman chỉ hơn Strus một tuổi nên không có nghĩa là Osman già đi. Anh ấy mới 28 tuổi và sẽ không bước sang tuổi 30 cho đến năm 2025. Osman vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Có lẽ giao dịch Dean Wade thay vì Osman sẽ tốt hơn, vì Georges Niang sẽ là lực lượng dự phòng ở phía trước, nên Wade có thể không có nhiều thời gian thi đấu. Có lẽ San Antonio không muốn Wade và muốn Osman hơn, điều đó có lý. Hợp đồng của Osman cũng sắp hết hạn, còn của Wade thì không.

Nói chung, Osman là một cầu thủ giỏi của NBA, và hy vọng khi anh ấy trở lại Cleveland đối đầu với Cavaliers, đội sẽ có một video tri ân anh ấy. Cavs sẽ hối hận khi giao dịch Cedi? Thật khó để nói bởi vì nó chỉ mới xảy ra, nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Osman trở lại Cleveland vào mùa giải tới.

Kế tiếp: Làm thế nào Cavaliers trở thành một phần của giao dịch Damian Lillard

Hiện tại, Cavs sẽ phải bằng lòng với bước tiến của mình. Nếu động thái đối phó với Osman dẫn đến việc Strus có tác động lớn mà đội dường như tin rằng anh ấy sẽ có, thì điều đó sẽ xứng đáng. Cho dù Osman có khả năng trở lại Cleveland vào một thời điểm nào đó hay không, Cavaliers rõ ràng nghĩ rằng họ đã làm những gì họ phải làm và kiếm được tiền từ con chip giao dịch sắp hết hạn.

  • Xuất bản ngày 06/07/2023 lúc 21:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *