DPE của Lonzo Ball sẽ tác động như thế nào đến Bulls trong cơ quan miễn phí

Ngoài việc ký hợp đồng với cựu hậu vệ của Milwaukee Bucks, Jevon Carter, Chicago Bulls chắc chắn khá im ắng khi bổ sung tài năng mới trong giai đoạn đại lý tự do này. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi nếu Bulls được cấp Ngoại lệ cho Người chơi bị Khuyết tật mà họ yêu cầu do Lonzo Ball vắng mặt kéo dài.

Tin tức này mâu thuẫn trực tiếp với tuyên bố trước đó của Karnisovas, vì trước đó anh ấy tỏ ra quyết tâm chấm dứt hợp đồng với Lonzo mặc dù cho rằng Ball sẽ không phù hợp với Bulls trong mùa giải này. “Không, tôi hy vọng cuối cùng bạn sẽ gặp lại anh ấy trên sân bóng rổ, nhưng tôi không mong anh ấy trở lại vào mùa giải tới,” Karnisovas nói.

Joshua Buckhalter của Heavy.com tóm tắt tuyên bố của Karnisovas với giới truyền thông sau khi kết thúc NBA Draft 2023 tại đây trong đoạn trích bên dưới.

“[Karnisovas] cũng cho biết đội không xem xét áp dụng ngoại lệ cho một cầu thủ khuyết tật, điều này có thể cho phép Bulls xóa một nửa số tiền lương của Ball khỏi sổ sách của họ trong mùa giải, có thể cung cấp một số cơ hội để cải thiện đội khi anh ấy vắng mặt. Câu trả lời của Karnisovas vẫn chứng tỏ niềm tin của Bulls rằng Ball sẽ bỏ lỡ mùa giải tới.”

Shams Charania của The Athletic là người đầu tiên đưa tin về quyết định của Chicago xin Miễn trừ cho Cầu thủ Khuyết tật.

Bulls có thể tạm thời được giải phóng khỏi hợp đồng chim hải âu của Lonzo Ball nếu được cấp Ngoại lệ cho Người chơi bị Khuyết tật trong cơ quan tự do.

Trước khi chúng ta vượt lên quá xa, điều đáng chú ý là Chicago cần hội đồng đánh giá của NBA chấp thuận trước khi Bulls có thể bắt đầu tuyển dụng các đại lý miễn phí. Với tốc độ tương đối mà liên đoàn đã giải quyết những tình huống này trong quá khứ và thực tế là Ball sẽ không thi đấu trong mùa giải này, tôi rất nóng lòng chờ đợi tin tốt lành từ văn phòng liên đoàn.

DPE hoạt động khác với các miễn trừ phổ biến khác mà chúng tôi đã thấy Bulls sử dụng trong quá khứ, chẳng hạn như Miễn trừ Cấp độ Trung bình và Miễn trừ Hai năm một lần. Không giống như MLE và BAE, Bulls chỉ có thể sử dụng DPE này để thay thế trực tiếp cho một cầu thủ bị thương, nghĩa là chỉ có thể mua được cầu thủ trong các giao dịch một năm theo ngoại lệ này. DPE cũng miễn trừ cho đội bằng một nửa mức lương hàng năm của cầu thủ bị thương. May mắn thay, mức lương cao 20,4 triệu đô la của Lonzo có nghĩa là Bulls sẽ nhận được khoản miễn trừ khổng lồ 10,2 triệu đô la nếu được cấp.

Điều này khiến Chicago có hai tuyến đường khác nhau để đi:

  1. Ký đại lý miễn phí hoàn toàn với hợp đồng một năm
    • Các đại lý tự do đáng chú ý nhất còn lại, chẳng hạn như Grant Williams và PJ Washington, có thể sẽ tìm kiếm các hợp đồng nhiều năm, thay vì các hợp đồng một năm với ít đảm bảo tài chính trong tương lai.
    • Tuy nhiên, lộ trình này mang lại cho Bulls một lợi thế khác biệt trong việc ký hợp đồng với những tài năng kỳ cựu cho các giao dịch ngắn hạn vì hầu hết các đối thủ cạnh tranh chỉ có thể cung cấp các hợp đồng tối thiểu kỳ cựu vào thời điểm này.
  2. Ký kết và giao dịch cầu thủ trong năm cuối cùng của hợp đồng
    • Con đường này sẽ khó khám phá hơn vì các nhóm khác có thể muốn nhận lại tài sản hoặc ưu đãi. Tuy nhiên, nó mang lại cho Bulls nhiều lựa chọn và tính linh hoạt hơn để hoàn thiện đội hình.

Bất kể những gì Bulls quyết định, điều quan trọng cần lưu ý là việc từ bỏ này sẽ không xóa sổ hợp đồng của Lonzo trong mùa giải và bản thân việc từ bỏ cũng sẽ được tính vào giới hạn lương. Sau khi ký hợp đồng với Carter, Bulls đã tự giới hạn ở mức 172 triệu đô la. Với 152 triệu đô la đã được đầu tư vào 11 cầu thủ hiện đang được trả lương (LaVine, DeRozan, Ball, Vucevic, White, Williams, Caruso, Carter, Drummond, Terry và Phillips), chỉ còn lại 20 triệu đô la để sử dụng ngoại lệ này , tốt nhất là ký lại Ayo Dosunmu và giải quyết vấn đề thiếu chiều sâu về phía trước. Ngay cả với các trường hợp ngoại lệ, đây không phải là một nhiệm vụ dễ quản lý.

Kế tiếp: 10 đại lý miễn phí tốt nhất còn lại cho Bulls
  • Xuất bản vào ngày 07/03/2023 lúc 15:03 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 15:03 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *