Đối với Rubio với Cavs, cách duy nhất để đi là lên-’24

Ở mùa giải vừa qua, người ta không thể ngờ rằng Ricky Rubio sẽ chơi với phong độ gần như anh ấy đã thể hiện trong nửa đầu chiến dịch 2021-22. Rubio là người tạo ra sự khác biệt cho Cavaliers vào thời điểm đó, sau thương vụ mua lại thương mại ngoài mùa giải năm 2021 từ Minnesota Timberwolves.

Trong chiến dịch đó, Rubio đã có 13,1 điểm, 6,6 kiến ​​​​tạo và 4,1 lần bật lại mỗi trận đấu, đây là bước chuyển sang vai trò siêu phụ đối với anh ấy. Lối chơi hai chiều, khả năng chuyền bóng ma thuật và khả năng tạo ra những cú sút tốt hơn mong đợi của anh ấy đã mang lại cho đội một động lực lớn trong suốt thời gian thi đấu, và Rubio là một trong những lý do khiến Cleveland có một khởi đầu thuận lợi.

Sau đó, mọi thứ sẽ thay đổi, vì Rubio không may bị rách ACL và mùa giải 2021-22 của anh ấy bị cắt xuống chỉ còn 34 trận. Nó đã tàn phá Cavaliers, vì anh ấy đã chơi tốt như thế nào và tác động của khả năng lãnh đạo của anh ấy đối với sàn đấu.

Sau chấn thương, hợp đồng sắp hết hạn của Rubio đã được chuyển đi như một phần của gói Caris LeVert trong thương vụ với Indiana Pacers gần thời hạn giao dịch năm 2022.

Tuy nhiên, Rubio cuối cùng sẽ trở lại vào mùa giải cuối cùng trong công ty tự do, tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy và nhóm được đồn đại là có lợi ích chung trong việc anh ấy trở lại. Đặc biệt, đối với những sự giúp đỡ khác trong thời gian chờ đợi cho đến lúc đó, Cleveland cũng đã ký hợp đồng bảo hiểm với Raul Neto, với giá trị xứng đáng. Sẽ mất một thời gian dài cho đến khi Rubio sẵn sàng thi đấu trở lại, tùy theo hoàn cảnh và sau hơn một năm hồi phục, Rubio đã có trận ra mắt mùa giải 2022-2023 vào giữa tháng Giêng.

Tuy nhiên, trong khi Rubio đã có một số trận đấu chất lượng và đôi khi anh ấy có vẻ đã lấy lại được nhịp điệu của mình, thì anh ấy đã không thể mang đến cho Cleveland những phút thi đấu hiệu quả liên tục. Anh ấy ghi trung bình 5,2 điểm và 3,5 pha kiến ​​​​tạo trong mùa giải thường xuyên, trong 17,2 phút mỗi trận, trong tổng số 33 trận đấu.

Anh ấy đã có một số khoảnh khắc và trận đấu mà anh ấy trông giống như một người đóng góp tiềm năng cho trận playoff một lần nữa, điều đó là chưa đủ. Trong giai đoạn hậu mùa giải ở vòng đầu tiên của Cleveland với New York Knicks, Rubio cũng không giúp được gì nhiều cho đội. Sau đó, anh ấy chơi ba trong năm trận, với ba pha kiến ​​​​tạo trong tổng số 17 phút và không ghi được bàn nào sau một lần thử.

Tất cả những gì đã nói, ở mùa giải tới, Rubio sẽ hiệu quả hơn cho Cavaliers, vì anh ấy có nhiều thời gian nghỉ hơn sau chấn thương vào tháng 12 năm 2021 và anh ấy sẽ có thể trở lại giúp đỡ băng ghế dự bị.

Cách duy nhất để có được Rubio là đã có sẵn, khi đến mùa giải tới với Cavs.

Rubio đã có một mùa giải 2022-23 đáng quên, và trong khi kỳ vọng không cao với những chấn thương, anh ấy đã trải qua một mùa giải hơi khó chịu.

Kỹ năng tốt nhất của Rubio luôn là tầm nhìn/sáng tạo chuyền bóng của anh ấy và cách anh ấy có thể tạo ra những ngoại hình chất lượng khác cho đồng đội của mình, và anh ấy vẫn tạo ra sự khác biệt ở khía cạnh đó. Khả năng phòng thủ của anh ấy rất tệ, mặc dù có một số hạn chế, tùy thuộc vào trận đấu.

Tuy nhiên, có một số khoảng thời gian mà số phút của Rubio trở nên tồi tệ đối với Cleveland. Anh ấy sút 25,6% từ cự ly 3 điểm trong mùa giải thông thường và có tỷ lệ sút thực sự là 44,2%. Ngay cả khi cú sút nóng bỏng của Rubio để bắt đầu mùa giải 2021-22 được chứng minh là không thực tế để tranh chấp sau đó, cú sút đó đã không còn thành công trong mùa giải vừa qua.

Mùa giải tới, Rubio thậm chí còn tốt hơn cho Cavaliers, người ta phải cho rằng. Đó là vì anh ấy có nhiều thời gian hơn để hồi phục và bước vào chiến dịch 2023-24, anh ấy sẽ bắt đầu thoải mái hơn trong năm nay so với mùa giải trước.

Thay vào đó, thật hợp lý khi tin rằng anh ấy có thể trở lại giúp băng ghế dự bị của Cleveland ổn định hơn trong một vài trận đấu, so với mùa giải 2022-23, khi anh ấy thường xuyên ngồi ngoài.

Giờ đây, sẽ không có gì ngạc nhiên khi có khả năng thấy Rubio tham gia như một phần của gói thương mại tiềm năng để có được trợ giúp về cánh/bắn súng trong mùa giải này, cùng với các phần như Isaac Okoro và tài sản dự thảo trong tương lai. Đối với Cavs, đó có thể là điều tốt nhất, vì nó liên quan đến Rubio, người sẽ 33 tuổi vào mùa giải tới và Okoro, người vẫn còn hạn chế trong tấn công.

Kế tiếp: Một mục tiêu đại lý miễn phí cho Cavaliers từ mỗi đội playoff còn lại

Nhưng nếu Rubio vẫn ở bên Cavaliers, anh ấy chắc chắn sẽ xuất sắc hơn ở vòng đấu này, và nếu Cleveland có thể bổ sung thêm hành vi phạm lỗi / hành vi dự bị trong mùa giải này, điều đó có thể khiến bộ kỹ năng của Rubio càng hiệu quả hơn trong mùa giải tới. Nếu anh ấy không thể khá hơn, nghỉ hưu có thể là trò chơi hợp pháp duy nhất từ ​​​​đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *