Đối với Emoni Bates của Cavs, điều đó sắp xảy ra

Khi Cleveland Cavaliers chọn Emoni Bates ở vị trí thứ 49 tổng thể cách đây chưa đầy hai tuần trong Dự thảo NBA năm 2023, đó là về sự cải thiện của anh ấy với tư cách là một người thực hiện cú sút và tấn công cánh.

Chỉ vài năm trước, Bates là một trong những tân binh nổi tiếng nhất trong nước trong một thời gian khá dài, và sau khi phân loại lại, có đủ loại cường điệu xung quanh anh ấy khi anh ấy đến Memphis để chơi cho Penny Hardaway và đồng đội.

Thật không may cho Bates, sự nghiệp đại học của anh ấy đã không diễn ra như kế hoạch.

Chấn thương, thi đấu kém hiệu quả, nỗ lực đôi khi có vấn đề và lựa chọn cú sút thiếu thông tin đã khiến anh ấy không thể thực hiện được. Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Memphis và năm thứ hai của anh ấy tại Đông Michigan, đã có những khó khăn đáng kể và khi bước vào giai đoạn dự tuyển, không có gì ngạc nhiên khi Bates rơi xuống từ giữa đến cuối vòng hai.

Cuối cùng, như đã đề cập trước đó, Cleveland sẽ tiếp tục chọn Bates ở vị trí thứ 49, đây sẽ là một miếng bánh khiêm tốn đối với anh ấy. Điều đó nói rằng, từ đây, với việc anh ấy hiện đã được thiết lập cho một hợp đồng hai chiều, không nên có quá nhiều hy vọng.

Điều đó cũng sẽ làm giảm bất kỳ áp lực nào đối với cầu thủ trẻ, và về mặt tích cực đối với Bates, trong tương lai, sẽ là liệu pháp để anh ấy quay trở lại rèn luyện các kỹ năng của mình mà không cần quảng cáo rầm rộ. Cùng với đó, thật tốt khi thấy anh ấy biết ơn như thế nào và anh ấy đã tìm lại được tình yêu của mình với game như thế nào so với những năm trước; Báo cáo này của Evan Dammarell của Right Down Euclid đã gây ấn tượng với tôi về vấn đề đó.

Sau một thời kỳ hỗn loạn của bóng rổ đại học, tình huống này với Cavs hoàn toàn là để trở lại với Bates.

Bates có thể sẽ có một thỏa thuận hai chiều vào mùa giải tới, nhưng việc chia sẻ trò chơi của anh ấy với Cleveland Charge, chi nhánh của Cavs ‘G League, không phải là điều tồi tệ nhất.

Trong trường hợp đó, anh ấy sẽ có nhiều thời gian phát triển với Charge, và điều này sẽ cho phép Bates tinh chỉnh trò chơi của mình nhiều hơn, và theo thời gian, anh ấy sẽ có thể tăng dần trọng lượng chức năng và trở nên mạnh mẽ hơn.

Bates có một con đường để đi trước khi chứng kiến ​​​​những phút luân lưu có ý nghĩa với Cavaliers, người ta sẽ cho rằng, vì lựa chọn cú sút của anh ấy là một vấn đề ở trường đại học, và về mặt phòng ngự, thật khó để dự đoán Bates sẽ bảo vệ loại cầu thủ NBA nào. Nỗ lực của anh ấy ở cuối sàn cũng cần phải tốt hơn, cùng với tư thế đĩnh đạc của anh ấy.

Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, thật đáng khích lệ khi nghe Bates bình luận gần đây trên phương tiện truyền thông của anh ấy về việc trong tuần qua, họ đã quay trở lại chơi trò chơi như thế nào. Như Dammarell đã báo cáo trên các phương tiện truyền thông về Giải đấu mùa hè ở trên, trong thời gian học đại học, Bates đã đánh mất “tình yêu” dành cho bóng rổ và anh ấy đã tìm lại được nó kể từ đó với Cavs, những người chỉ chơi trò chơi của chính họ và dường như không có tiếng ồn bên ngoài.

Đối với đêm dự thảo mùa thu của anh ấy, cá nhân anh ấy không thành công, nhưng cách tiếp cận vấn đề của Bates rất mới mẻ, thông qua phóng viên Chris Fedor của Cleveland.com, và có nhiều lý do hơn để hy vọng, theo như suy nghĩ của anh ấy với Cleveland đi.

“Đó là một điều may mắn và khiêm tốn,” Bates nói khi được hỏi về việc rơi xuống vòng hai. ‘Rất nhiều trẻ em không có cơ hội này và đối với tôi, để có cơ hội đến đây, đó thực sự là cả cuộc đời. Đó là rất nhiều nước mắt. Cảm xúc ở khắp mọi nơi.

‘Tôi đã chơi bóng rổ từ khi còn nhỏ. Đó là ước mơ của tôi từ rất lâu rồi. Đối với tôi ở đây, nó vẫn cảm thấy không thật. Một ngày nọ, nó giống như, ‘Chà, tôi đang ở NBA.’ Nó vẫn còn ngạc nhiên.

‘Nhưng tôi nghĩ khi tôi trải qua quá trình này, tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tôi không cố gắng nghĩ quá xa về phía trước. Tôi đang ở thời điểm hiện tại và điều quan trọng nhất của tôi là trở nên tốt hơn mỗi ngày. Một bước tại một thời điểm. Tôi không muốn nghĩ quá xa, bạn hiểu ý tôi chứ? Tôi cần phải trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đó là mỗi bước. Nó không xảy ra trong một sớm một chiều.”

Đối với Bates, mùa giải đầu tiên của anh ấy tràn ngập kỳ vọng, khi chơi với đồng nghiệp AAU Jalen Duren và cho một cựu ngôi sao NBA ở Hardaway.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch đối với Bates, người không còn quá xa để trở thành học sinh trung học đầu tiên được vinh danh là Cầu thủ bóng rổ nam quốc gia Gatorade của năm (như Jeff Borzello của ESPN đã chỉ ra tại thời điểm ).

Bates bị thương và không thể tìm thấy nhiều tốc độ. Anh ấy có 9,7 điểm mỗi cuộc thi, cùng với 3,3 rebound trong trung bình chỉ 23,4 phút mỗi trận sau 18 lần ra sân. Anh ấy đã bắn 32,9 phần trăm từ ba.

Sau đó, anh ấy sẽ chuyển đến Đông Michigan, gần quê hương của anh ấy, cho chiến dịch tranh cử năm thứ hai của mình. Bates sẽ có thành tích tốt hơn nhiều với Đông Michigan, với 19,2 điểm mỗi trận, cùng với 5,8 lần bật lại mỗi trận. Tuy nhiên, đó là ở MAC, một bước lùi trong cuộc thi, và đội của anh ấy sẽ chỉ giành chiến thắng với tỷ số 8-23.

Không cần phải nói, với con đường gập ghềnh trong sự nghiệp đại học của mình, Bates rất biết ơn vì đã được nhập ngũ, và ngay cả khi anh ấy dường như sẽ đồng ý với Charge / trong một thỏa thuận hai chiều, ít nhất là để bắt đầu chương bóng rổ tiếp theo của mình, anh ấy vẫn rất hào hứng. chỉ chơi.

Điều này từ Bates là một âm thanh trấn an khác về vấn đề đó, thông qua Fedor trong báo cáo của anh ấy.

“Tôi chắc chắn đã tìm lại được niềm vui,” Bates nói. “Tôi thích nơi đây. Nó chỉ là một chặng đường dài. Nhiều người đã biết tôi từ năm 12 tuổi.

“Không có kỳ vọng. Tôi đang ở cùng với những cầu thủ tài năng. Tôi có thể học hỏi từ mọi người. Tôi không cần phải đến đó và làm điều này hay điều kia. Chỉ cần ra ngoài đó và vui chơi với bóng rổ.’”

Sẽ mất thời gian để Bates có thể có khoảng thời gian ý nghĩa với Cavaliers. Thành thật mà nói, không có gì chắc chắn rằng anh ấy sẽ làm như vậy.

Phải nói rằng, Bates có thể ghi bàn bóng rổ. Anh ấy đã có bốn trận đấu ghi được 30 điểm ở mùa giải trước cho Đông Michigan, như Fedor đã hình dung, và ngay cả khi anh ấy không thể thao bằng và cần điền vào nhiều hơn, cánh cao 6 foot 9 có thể đóng vai trò là người tạo ra cú sút và cú sút của anh ấy hình thức là một tích cực.

Tiềm năng ghi điểm đẳng cấp của anh ấy đã dẫn đến việc anh ấy được lựa chọn và nếu anh ấy có thể cải thiện trò chơi của mình theo thời gian với Charge, Cleveland có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời trong tay họ ở đây.

Kế tiếp: Làm thế nào Isaac Okoro phù hợp với diện mạo mới của Cleveland Cavaliers

Trong thời gian chờ đợi, sẽ rất vui khi được xem Bates và những người khác sớm tham dự Giải đấu mùa hè Las Vegas. Và đối với Bates, việc có thể trở lại sân đấu và không có quá nhiều tiếng ồn bên ngoài hẳn là một luồng gió mới.

  • Xuất bản ngày 04/07/2023 lúc 21:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *