Đội mới nhất của The Hornets bị sa lầy trong những lời chỉ trích trọng tài

Làm trọng tài NBA đồng nghĩa với việc bị chỉ trích. Trong trận đấu gần đây nhất của Charlotte Hornets với Dallas Mavericks, Luka Doncic đã phạm lỗi kỹ thuật thứ 16 trong mùa giải. Nếu phạm 16 lỗi kỹ thuật, cầu thủ đó sẽ bị treo giò 1 trận. Quan trọng, bởi vì Dallas Mavericks (hiện đang đứng thứ 11 tại Western Conference) cần mọi chiến thắng mà họ có thể tập hợp được để vượt qua mùa giải trong một hội nghị đông đúc.

Kỹ thuật, và do đó hệ thống treo đã bị hủy bỏ. Cho đến nay, không có lời giải thích nào được đưa ra về lý do tại sao tính kỹ thuật của trọng tài bị hủy bỏ. Doncic gần đây đã bị phạt vì có hành vi vung tiền với trọng tài sau một pha phạm lỗi với Mavs vào cuối trận.

Trọng tài mùa này, có lẽ hơn bất kỳ thời điểm nào khác kể từ vụ bê bối Tim Donaghy, là tâm điểm của rất nhiều phương tiện truyền thông tiêu cực. Fred Van Vleet gần đây đã có một khoảnh khắc lan truyền sau một trận đấu chỉ ra một trọng tài nhất định, Ben Taylor. Van Vleet nói rằng bất cứ khi nào Taylor làm trọng tài cho một trong những trận đấu của Van Vleet, anh ấy là một trong những trọng tài đã biến nó thành cá nhân.

Làm trọng tài NBA có khó hơn không?

Mặc dù Van Vleet đã chỉ đích danh Taylor, nhưng ông ấy đề cập rằng có một số trọng tài đã phạm phải loại hành vi đó. Van Vleet sau đó đã bị phạt vì những bình luận của mình, điều mà anh ấy đã thừa nhận ngay từ đầu trong tuyên bố của mình rằng anh ấy mong đợi và sẵn sàng trả giá.

Van Vleet không phải là người chơi duy nhất bày tỏ vấn đề với các quan chức trong thời gian gần đây, Scottie Barnes đã bị Scott Foster đuổi khỏi trò chơi vì bị cáo buộc nói chuyện với chính mình. Và Los Angeles Lakers đã bị phạm lỗi khá nhiều vào đầu năm nay sau một vài cuộc gọi nhỡ vào cuối trận đấu. Nghiêm trọng nhất là pha phạm lỗi với Jayson Tatum khi anh ta đánh LeBron James trong nỗ lực giao bóng để giành chiến thắng trong trò chơi.

Các cuộc gọi nhỡ là đủ để NBA không chỉ thừa nhận các cuộc gọi nhỡ mà còn công khai nói về khó khăn trong việc điều hành các trận đấu NBA. Theo Statmuse, kể từ trận đấu ngày 29 tháng 1 đó, Lakers là đội có số lần ném phạt nhiều nhất so với bất kỳ đội nào.

NBA bắt đầu xuất bản các báo cáo dài hai phút để chia nhỏ các sự kiện trong những khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu vì mục đích minh bạch. Có một sản phẩm giải trí thực sự không bị biến dạng là điều cần thiết trong các môn thể thao dành cho khán giả. Đặc biệt là các môn thể thao có khán giả tạo ra doanh thu cá cược hàng tỷ đô la. Và sự minh bạch đó không làm giảm bớt những lo ngại của trọng tài.

Có lẽ những lời chỉ trích ngày càng tăng là do tàn dư của những gì đã xảy ra với Donaghy khiến những lời chỉ trích đang ở mức cao như vậy. Hoặc có thể, với các dịch vụ phát trực tuyến như League Pass, cho phép mọi người xem mọi diễn biến của mọi trận đấu (với các bản phát lại chi tiết theo từng khung hình), người hâm mộ sẽ nhận thức rõ hơn về mọi pha phạm lỗi của trọng tài. Hoặc có thể phân tích chung của mạng xã hội và các kênh thể thao 24 giờ về các môn thể thao nhỏ đã khiến những lời chê bai trở nên phổ biến đến mức gây được tiếng vang.

Bất kể lý do là gì, NBA có vấn đề với cách trò chơi được điều hành hoặc ít nhất là cách nó được cảm nhận. Liệu sự minh bạch hơn (chẳng hạn như các trọng tài sẵn sàng được phỏng vấn bởi các phương tiện truyền thông nói chung sau các trận đấu) có giúp ích gì hay không là phỏng đoán của bất kỳ ai. Nhưng có những câu hỏi dai dẳng về tính toàn vẹn của trò chơi là một vấn đề lớn có lẽ sẽ không sớm biến mất.

Kế tiếp: Chiến thắng của Charlotte Hornets trước Dallas Mavericks cho thấy văn hóa của đội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *