Đó là phòng thủ của Hawks hơn là tấn công Cs

Quin Snyder’s Hawks đã bị áp đảo hoàn toàn trong hai trận đầu tiên của loạt trận khi Boston Celtics tiếp tục khai thác sự thiếu khả năng phòng ngự của Atlanta

Atlanta vẫn chưa có câu trả lời. Từ trên xuống dưới, Hawks không phải là một đội bóng rổ vững chắc. Landry Fields hình dung câu lạc bộ bóng của mình như một cường quốc tấn công, nhưng khi nói đến giai đoạn hậu mùa giải, người ta tập trung nhiều hơn vào khía cạnh phòng thủ của quả bóng. Mặc dù thay đổi kế hoạch trò chơi của mình một chút tấn công và đôi khi chơi phòng thủ bên trong tốt hơn một chút, Quin Snyder’s Hawks có rất nhiều việc phải làm để biến điều này thành loạt trận đấu với Boston Celtics. Atlanta đã cố gắng gây sát thương lên kính tấn công, nhưng không có khả năng hoàn thành những tài sản bổ sung đó, có rất ít hy vọng loạt phim sẽ được đưa trở lại TD Park.

Qua 96 phút trên sàn gỗ, Boston Celtics đã tích lũy được 118 điểm bên trong khu vực sơn, tận dụng sự không phù hợp và thiếu sự trợ giúp của hàng thủ. Cho đến nay, chỉ có Miami Heat ghi được nhiều điểm trong nội địa mỗi trận hơn Boston trong giai đoạn hậu mùa giải. Mặc dù một số lính canh của Snyder đã cố gắng xâm nhập vào không phận của những người chơi vành đai tài năng của C, nhưng không có sự hỗ trợ nào phía sau họ để ngăn chặn hai người dễ dàng. Các đội của Joe Mazzulla đã bắn được 33 quả 3 điểm trở xuống chỉ trong chín trận đấu kể từ khi anh ấy tiếp quản vào đầu mùa giải và hai trong số đó là các trận đấu sau mùa giải với Atlanta.

53,7% số điểm của Boston đến từ bên trong vòng cung trong hai trận đấu đầu tiên của loạt trận đầu tiên này so với mùa giải thông thường khi chỉ có 44,4% số điểm của Celtics đến từ khu vực đó. Chỉ 37,9% số lần ghi bàn của Boston đến từ bên ngoài vòng cung, một câu chuyện hoàn toàn khác với những gì đã xảy ra trong 82 trận đầu tiên. Có thể chỉ còn chưa đầy 100 phút nữa là trận đấu bóng rổ diễn ra, nhưng đội C đã làm những gì họ phải làm, lấy những gì mà hàng thủ mang lại cho họ.

Jayson Tatum đã làm điều đó một cách hoàn hảo cho đến nay trong loạt phim này. Chỉ ba phút sau Hiệp 2, Boston Celtics đã ở trong thế hiệp một, sử dụng một màn so le cho Tatum ở cánh. Khi anh ấy đến góc, cựu số 1. 3 nhìn thấy Trae Young ở giữa anh ta và vành xe. Tatum sau đó đi thẳng đến ngực của Young và kết thúc bằng một tay phải.

Đó là loại trò chơi mà có ít nhất một hậu vệ dưới mức trung bình trên sàn, Cs biết chính xác cách sử dụng nó. Có rất ít hoặc không có sự khác biệt nào trong cách Hawks bảo vệ Boston trong Ván 2 so với 48 phút đầu tiên vào thứ Bảy. Snyder chỉ hy vọng rằng việc thực hiện nhiều cú sút hơn sẽ tương đương với một hàng thủ nửa sân, khác xa với tầm cỡ của trận playoff.

Việc Hawks thiếu khả năng phòng thủ nửa sân là lý do lớn hơn giúp Boston Celtics dẫn trước loạt trận 2-0 hơn là do lỗi của đội C

Toàn đội có khả năng nhìn thấy sự không phù hợp trong nửa sân và gần như ngay lập tức trừng phạt Hawks vì đó là câu chuyện của loạt phim này. Với việc Boston thực hiện một pha phạm lỗi năm lần, khiến Atlanta khó có thể tôn trọng tài năng bắn súng từ bên ngoài vòng cung trong khi cố gắng xoay người để hỗ trợ cùng một lúc. Có những thời điểm trong cả hai trận đấu mà Atlanta sẽ buộc Celtics rơi vào thế hiệp hai khó khăn, nhưng lần sau hãy quên rằng hầu hết mọi người mặc áo xanh và trắng đều có thể hạ gục 3 quả bóng với tỷ lệ cao.

Chỉ còn năm giây trên đồng hồ bắn trong hiệp hai của Ván 1, Al Horford đã thiết lập một màn đánh bóng cho Tatum ở đầu bàn phím. Marcus Smart tiếp tục tung ra những đường chuyền sắc bén cho No. 0 C khi đang cuộn người trước Saddiq Bey. Khi cả Derrick White và Jaylen Brown đều ở trong góc khi Hawks vinh danh quả 3 bóng, Tatum đã có một đường lên rổ miễn phí, đưa đội nhà dẫn trước 17 vào thời điểm đó. Thật khó để nói liệu Atlanta có thể làm được điều gì khác trong trận đấu đó hay không. Nếu họ giúp Nâu hoặc Trắng, Tatum sẽ không ích kỷ tìm một trong số họ để giành góc ba rộng mở.

Hawks chưa bao giờ thiếu áp lực lên bóng trong loạt trận này, đó là sự giao tiếp không nhất quán để hỗ trợ hàng thủ đang cố gắng hết sức để chống lại mối đe dọa từ phía sau của Boston. Hạt giống số 7 Hawks không có nhân sự để đối phó với loại cầu thủ tấn công của Boston Celtics trong 48 phút.

Quá dễ dàng cho người của Mazzulla. Snyder hoặc bất kỳ trợ lý huấn luyện viên nào của anh ấy không thể làm gì được. Họ kém thứ hai tại NBA về số điểm cho phép trong mùa giải thông thường, vì vậy có nghĩa là xu hướng đó tiếp tục diễn ra ở vòng loại trực tiếp. Để Hawks đạt được cấp độ tiếp theo, họ rất cần một tài sản chu vi loại 3 và D, chẳng hạn như người chơi loại Luguentz Dort hoặc Andrew Wiggins.

Đây không phải là cách khắc phục trong một sớm một chiều và mặc dù điều này đủ tốt để đưa đội này vào vòng loại trực tiếp, nhưng một câu lạc bộ khiêu vũ hàng đầu như Boston sẽ phơi bày hầu hết mọi điểm yếu mà đội của bạn có. Trong khi cuộc tấn công của Celtics tiếp tục diễn ra như một cỗ máy được bôi dầu tốt, thì nguyên nhân chủ yếu là do các đối thủ không có đủ ngựa để cạnh tranh trong cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *