Derrick White có thể là động thái tốt nhất của Brad Stevens với tư cách là GM của Celtics

Kể từ khi đảm nhận vị trí Chủ tịch Điều hành Bóng rổ cho Boston Celtics, Brad Stevens đã không ngần ngại thực hiện các giao dịch. Bước vào mùa giải thứ ba với vai trò mới, đội hình của Celtics trông khác hẳn so với khi huấn luyện viên cũ tiếp quản.

Trong những năm gần đây, nhóm C đã mang về thành công những cái tên bao gồm Al Horford, Josh Richardson, Malcolm Brogdon, và thậm chí cả những sự bổ sung mới nhất của họ, Kristaps Porzingis và Jrue Holiday. Với rất nhiều động thái được thực hiện, thật khó để xác định chỉ một giao dịch nổi bật.

Tuy nhiên, nhìn lại một vài bước, có lẽ giao dịch tốt nhất mà Stevens đã thực hiện có thể là giao dịch mà nhiều người đã bỏ qua khi nó mới xảy ra.

Derrick White có thể là động thái tốt nhất của Brad Stevens với tư cách là GM của Boston Celtics

Vào năm 2022, Celtics mua lại Derrick White từ San Antonio Spurs trong một thỏa thuận có thời hạn giao dịch cho một gói bao gồm Josh Richardson, Romeo Langford và một lượt chọn ở vòng đầu tiên. Vào thời điểm đó, động thái này dường như khiến một nửa số người hâm mộ Celtics phát điên. Tuy nhiên, tiếng ồn đó đã giảm bớt một chút khi White giúp dẫn dắt Boston đến NBA Finals cùng mùa giải đó.

Hai mùa giải sau, White không chỉ tiếp tục phát triển thành một trong những cầu thủ hai chiều giỏi hơn trong giải đấu, mà sản phẩm của Colorado còn bắt đầu trở thành một ngôi sao theo đúng nghĩa của anh ấy. Trong 110 trận đấu với Boston Celtics, White ghi trung bình 12,2 điểm, 3,8 kiến ​​​​tạo và 3,6 rebound mỗi trận. Mặc dù số liệu thống kê về điểm số hộp không hào nhoáng, nhưng tác động của Trắng trên sân là

Người bảo vệ cao 6 mét 4 đã lọt vào đội phòng ngự toàn NBA mùa trước. Và với việc chủ sở hữu Wyc Grousbeck quyết định Celtics sẽ không đưa đội bóng tương tự trở lại trong mùa giải này sau trận thua ECF mùa trước, điều đó giúp Stevens tự tin có thể chuyển Marcus Smart trong mùa giải. Giờ đây, White đã được chọn làm hậu vệ chu vi chính của Celtics cùng với Jrue Holiday.

White không chỉ là một hậu vệ nổi bật mà cầu thủ này còn thể hiện sự tiến bộ của mình trong tấn công. Các ngôi sao của Boston, Jayson Tatum và Jaylen Brown đã khuyến khích White tích cực tấn công hơn và điều đó đã cho thấy mùa giải đã bắt đầu. Cầu thủ 29 tuổi này ghi trung bình 20 điểm mỗi trận trong hai trận đầu tiên, trong đó có 28 điểm để giúp đội C trả thù Miami Heat vào tối thứ Sáu.

Sự nhất quán của White trong tấn công và phòng thủ là rất lớn đối với Celtics, và thời gian trôi qua, lối chơi của anh ấy khiến Brad Stevens giống như một động thái chuyển đến một người bảo vệ trong mùa giải. Và mặc dù thật khó để biết Porzingis và Holiday sẽ có tác động gì đối với Boston lúc này, nhưng tại thời điểm này, điều đó không chỉ là lập luận rằng giao dịch Derrick White đứng đầu danh sách các động thái của Stevens.

Kế tiếp: Bản hợp đồng ngoài mùa giải của Celtics có vai trò tương tự như một người chọn xổ số trước đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *