Dejounte Murray đã gửi một tin nhắn trong bối cảnh nói về tương lai của Hawks

Nếu chưa rõ ràng rằng ngôi sao của Atlanta Hawks Dejounte Murray hoàn toàn là về lòng trung thành, thì anh ấy đã không như vậy.

“Tôi không chơi chữ TRUNG THÀNH,” Murray kêu lên trong một tweet vào ngày 5 tháng 7.

Thời gian của tin nhắn này là đáng chú ý.

Sau một kết luận dường như đã được định trước rằng anh ấy sẽ tham gia công ty tự do không hạn chế vào mùa hè tới, có thể có nhiều điểm chung giữa hai bên hơn những gì người ta tưởng trước đây. Murray đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng 4 năm trị giá 64 triệu đô la mà anh đã ký vào năm 2021 khi vẫn còn là thành viên của San Antonio Spurs.

Nhưng có một sự thay đổi trong triển vọng dài hạn của Murray với Hawks.

“Các nhân viên liên đoàn vẫn tin tưởng vào tình huống Atlanta sẽ đồng ý gia hạn hợp đồng cho người bảo vệ All-Star Dejounte Murray,” Jake Fischer, người trong cuộc của Yahoo Sports NBA đã viết vào ngày 5 tháng 7.

Murray, 26 tuổi, ghi trung bình 20,5 điểm, 6,3 kiến ​​​​tạo và 5,1 rebounds trong mùa giải trước trong khi ghi 34,4% với 5,2 cú ăn ba mỗi trận, một mức cao trong sự nghiệp.

Anh ấy và Trae Young đã tạo nên những con số lịch sử nhưng không được hưởng kết quả tương tự ở cột chiến thắng.

“Rõ ràng là đến Atlanta, đó là một thử thách khác,” Murray nói trên kênh YouTube của Hawks vào ngày 28 tháng 4. “Nhưng tôi là kiểu người như vậy. Tôi muốn tất cả các thử thách. Tôi không muốn một cái gì đó dễ dàng. Tôi nghĩ rằng nghịch cảnh sẽ xây dựng bạn, cho dù đó là trên sàn hay không. Và đó là tất cả những gì tôi có thể nói về nó.”

Tuy nhiên, cả Murray và Young chỉ nói tích cực về trải nghiệm tổng thể và về việc cố gắng cải thiện trong mùa giải tới.

Lý do tại sao Murray rõ ràng sẽ không ký gia hạn đã được đưa ra bởi CBS Sports ‘Sam Quinn. Ngay cả khi thỏa thuận thương lượng tập thể mới có hiệu lực và tăng giới hạn gia hạn từ 20% lên 40% mức lương của năm đầu tiên, việc gia hạn dường như đã thất bại.

“Murray…sẽ chỉ kiếm được 17,7 triệu đô la trong mùa tới,” Quinn viết vào ngày 3 tháng 4. “Mức giảm 40% sẽ không mang lại con số 25 triệu USD. Chúng tôi không thể dự đoán chính xác mức tối đa của nó vào năm 2024 mà không biết giới hạn sẽ giảm ở đâu, nhưng ở mức tối thiểu, nó sẽ là hơn 40 triệu đô la. Việc anh ấy gia hạn vẫn không hợp lý, và đó là một đòn giáng mạnh vào Hawks.”

Cách duy nhất để Hawks có thể vượt qua mức tăng 40% đó là nếu Murray giành được danh hiệu All-NBA, điều không xảy ra.

Tuy nhiên, chương trình có thể tiếp tục với tốc độ rất hợp lý cho Hawks.

Atlanta Hawks được đồn đại là nhắm mục tiêu ngoài thị trường

Hawks có thể có thêm một số tiền để chi tiêu nếu tin đồn về sự quan tâm đến cựu tiền đạo của Boston Celtics, Grant Williams là sự thật, việc ký kết và giao dịch của anh ấy với Dallas Mavericks là một cầu thủ ít hơn để Hawks chi tiêu.

Williams, 24 tuổi, ghi trung bình 8,1 điểm, 4,6 rebounds, 1,7 kiến ​​​​tạo và sút xa 39,5%.

Mức lương dự kiến ​​của anh ấy cho năm 2023-24 là 12,5 triệu đô la – cao hơn 100.000 đô la so với ngoại lệ cấp trung không phải là người nộp thuế mà Hawks đã mở bằng cách giao dịch John Collins cho Utah Jazz. Họ cũng có một ngoại lệ thương mại trị giá 25,3 triệu đô la mà lẽ ra họ có thể sử dụng nhưng Williams đã đến Dallas cùng với Luka Doncic.

Đội hình của Atlanta có đầy đủ 18 cầu thủ theo hợp đồng, 13 trong số đó đã được đảm bảo đầy đủ với hai người nữa sẽ bị khóa trước cuối tháng Bảy.

Kế tiếp: Hawks đã hạ được một cặp lượt chọn trước đây ở vòng đầu tiên từ Rockets

Họ cũng vẫn được liên kết chặt chẽ với tiền đạo Pascal Siakam của Toronto Raptors, người mà họ đã cố gắng có được thông qua một số lần lặp lại giao dịch khác nhau.

  • Xuất bản vào ngày 06/07/2023 lúc 09:55 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 09:55 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *