Dean Wade Cavs nhắm đến việc chuộc lỗi, nhưng sẽ

Chiến dịch 2022-23 là một bước lùi đối với tiền đạo Dean Wade của Cleveland Cavaliers.

Wade bước vào mùa giải trước sau khi gia hạn hợp đồng và hợp đồng ba năm của anh ấy rất xứng đáng. Anh ấy đã chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong hai mùa giải trước khi cơ hội đến với anh ấy, và trong năm thứ tư của anh ấy với Cleveland, anh ấy đang xây dựng những năm đó để trông hợp lý.

Anh ấy cũng đã bắt đầu mùa giải một cách nóng bỏng, và được điền tên vào vị trí xuất phát từ rất sớm. Dù đá chính hay vào sân từ băng ghế dự bị, Wade đã giúp Cleveland tăng cường khả năng phòng ngự và bắt bóng, khi anh ấy đạt 41,1% số lần ghi ba điểm với tỷ lệ 3,4 mỗi trận trong 17 lần ra sân đầu tiên. Anh ấy có 6,4 điểm và 4,1 lần bật lại sau 24,1 phút mỗi trận trong khoảng thời gian đó, bao gồm cả 9 lần xuất phát.

Thật không may, Wade sau đó đã bỏ lỡ một thời gian dài thi đấu từ đầu tháng 12 đến giữa đến cuối tháng 1 vì bị bong gân khớp AC ở vai, và khi trở lại, anh ấy đã không đạt được thành công như vậy.

Trong 27 lần ra sân ở mùa giải thường xuyên gần nhất, anh ấy ghi trung bình 3,6 điểm mỗi trận và chỉ đạt 31,0% số lần cố gắng sút sâu. Số phút của anh ấy sau đó trung bình giảm xuống còn 17,9 phút, điều này liên quan đến sự cố thấp hơn của anh ấy và anh ấy đã có một số DNP vào tháng Ba.

Một phần trong đó liên quan đến các vấn đề về bắn súng/tấn công của anh ấy, và Wade được cho là vẫn còn bị đau với chấn thương vai ngay cả sau khi anh ấy trở lại. Bước sang mùa giải tới, người ta có thể dự đoán anh ấy sẽ sẵn sàng đóng góp tấn công hơn với tư cách là một xạ thủ, và có vẻ như anh ấy có thể thường xuyên được luân chuyển.

Tuy nhiên, phải nói rằng, với những vấn đề vào cuối mùa giải đối với anh ấy và với những người khác trong nhóm, câu hỏi đặt ra là liệu Wade có nhận được phần cơ hội của mình và trong quá trình đó, anh ấy có phục hồi hay không.

Wade đang nhắm đến việc chuộc lỗi ở mùa giải 2023-24 cho Cavs, nhưng liệu anh ấy có cơ hội thực sự?

Wade đã khởi đầu mùa giải tốt và sau đó bị đau vai nói trên, và anh ấy không có được thành công tương tự kể từ đó.

Trong phần sau của mùa giải, anh ấy cũng chơi không hiệu quả với tư cách là người đóng góp cho các pha tắc bóng, và không khả thi ở vòng loại trực tiếp, mặc dù không có nhiều phút thi đấu. Anh ấy đã có 11 điểm tổng thể trong trận thua khó chịu ở vòng đầu tiên của Cleveland trước New York Knicks.

Bỏ qua điều đó, Wade đã chứng tỏ mình là một tiền đạo có khả năng phòng ngự tốt cho Cavaliers trong những mùa giải gần đây, và nếu anh ấy khỏe mạnh trong mùa giải tới, anh ấy vẫn có thể là một cầu thủ luân phiên có giá trị. Anh ấy đủ thể thao để bảo vệ nhiều cánh và tiền đạo, đồng thời là một hậu vệ đồng đội ổn định ở vị trí của anh ấy.

Anh ấy không chơi nhiều phút như những người khác, nhưng loại trừ những cầu thủ như Isaiah Mobley (người đang có thỏa thuận hai chiều), Dylan Windler và Sam Merrill (tám lần ra sân tổng hợp), Wade có chỉ số phòng ngự thấp nhất trong Cavs trong mùa giải 2022-23. Xếp hạng ròng của anh ấy được gắn với Evan Mobley ở mức cộng 6,5, được xếp ở vị trí tốt thứ năm.

Tuy nhiên, vẫn có một số trò chơi mà Wade phải vật lộn vì điều đó, và đối với một người chơi nhập vai, điều đó được mong đợi, đặc biệt là với sự khác biệt về số phút sau kỳ nghỉ All-Star. Ngoài ra, dù chính đáng hay không, có những trường hợp mà sự tự tin của một vận động viên bắn súng dường như là một vấn đề với anh ta.

Hơn nữa, nếu và thực sự, khi Cleveland mang về một hoặc hai cánh trong mùa giải này, thông qua đại lý tự do hoặc thương mại, với việc Wade hơi hạn chế về mặt tấn công, thì thật khó để dự đoán triển vọng tổng thể của anh ấy cho năm 2023-24. Đây là với Cedi Osman có khả năng vẫn tham gia, Caris LeVert có thể trở lại và các mục tiêu giao dịch bên ngoài hoặc đại lý tự do khác như Royce O’Neale, Tim Hardaway Jr. và Donte DiVincenzo, trong số những người khác, cũng có thể có mặt trong bức tranh.

Điều đó không có nghĩa là Wade không thể trở lại và Cavs đã gia hạn cho anh ấy trước mùa giải 2022-23 để giữ anh ấy lại. Nhưng với một số lo ngại về chấn thương, do mùa giải 2021-22 của anh ấy kết thúc trước thời gian khóa sổ và số phút 3/4 không rõ ràng, việc anh ấy trở thành một ứng cử viên thương mại khả dĩ như một phần của gói cuối cùng dường như không quá xa vời.

Kế tiếp: Thương vụ và ký kết này sẽ biến Cavaliers trở thành ứng cử viên vô địch thực sự

Đó có thể là một cái gì đó để coi chừng, ít nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *