Để Grant Williams ra đi để lại một dấu hỏi lớn

Điều đó gần như không thể tránh khỏi, và vào chiều thứ Tư, nó đã trở thành chính thức: Grant Williams không còn ở với Boston Celtics với tương lai có thể thấy trước của anh ấy ở Bang Lone Star.

Đầu tiên là Marcus Smart, sau đó là người dơi. Hai người tạo ra sự khác biệt tích cực, không vô nghĩa, những người có thể có ảnh hưởng đáng kể đến bất kỳ phòng thay đồ nào đã ra khỏi cửa. Câu hỏi phải được đặt ra là cường độ phòng thủ sẽ đến từ đâu khi không có phương trình của Williams. Toàn bộ thế giới NBA đều biết Mazzulla có thể tạo ra một hàng công sung mãn, nhưng vẫn còn phải xem liệu bây giờ có thể tạo ra một hàng thủ kiên cường hay không.

Theo báo cáo của cả Adrian Wojnarowski của ESPN và Vận động viên điền kinh Shams Charania, Boston Celtics đã đồng ý ký kết và giao dịch chuyển tiếp Grant Williams tới Dallas Mavericks. Boston sẽ nhận được hai lượt chọn ở vòng hai và một giao dịch để lấy một lượt chọn ở vòng hai vào năm 2025. Thỏa thuận này cũng bao gồm việc San Antonio Spurs đang lên nhận được Reggie Bullock và một giao dịch để lấy một lượt chọn ở Dallas vào năm 2030.

Cựu ngôi sao Tennessee được cho là đã ký hợp đồng 4 năm trả cho anh 13,25 triệu USD mỗi năm mà không có lựa chọn nào khác. Đối với đội Mazzulla, No. 12 là một nguồn năng lượng mang lại ảnh hưởng tích cực trong và ngoài sân đấu. Số tiền thật lố bịch. Nếu Stevens ký phần mở rộng linh hoạt đó, Boston sẽ chuyển sang tạp dề thứ hai, nghĩa là họ sẽ bị phạt nhiều hơn về tài chính nếu tiếp tục trả thuế hàng xa xỉ.

Ban huấn luyện tài năng của C hiện có hai tiền đạo / cánh trên băng ghế dự bị mặc dù Dalano Banton cao 6 foot 9. Sam Hauser, người có tiềm năng đóng vai trò quan trọng hơn cho màu xanh lá cây và màu trắng sẽ thấy thời gian thi đấu tăng lên. Cái giá phải trả cộng với sự nghi ngờ của Mazzulla ở mùa giải này là lý do dễ hiểu để buông một cầu thủ như thế này. Đây phải là một phần trong kế hoạch lớn hơn dành cho Stevens, người hiện có rất nhiều lựa chọn dự thảo, bao gồm cả một lựa chọn ở vòng đầu tiên mà nhóm đã gửi trong giao dịch Kristaps Porziņģis.

Williams sắp có một chiến dịch ấn tượng dưới thời Joe Mazzulla, nơi anh ấy được luân chuyển vào và ra khỏi vòng quay trong cả mùa giải thường và vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã chơi 79 trong số 82 trận đỉnh cao trong sự nghiệp, nhưng cầu thủ gốc Texas đã bỏ lỡ bảy cuộc thi từ tháng 10 đến tháng 5. Gần 9 điểm mỗi trận và 39% sút xa ngoài vạch 3 điểm của anh ấy là một trong những lý do chính giúp Celts ‘NBA Finals diễn ra với Ime Udoka.

Boston Celtics cần tìm cách thay thế sự đa năng và dẻo dai của Grant Williams

Mặc dù đôi khi anh ấy không nhất quán trong bốn mùa giải tấn công ở vùng Đông Bắc, nhưng sự kiên trì của anh ấy không bao giờ bị nghi ngờ. Trong trận Chung kết đó, Williams đã bước lên khi được kêu gọi, bất chấp sự phân công của Kevin Durant và Giannis Antetokounmpo. Trong 24 cuộc thi trong thời gian sau mùa giải đó, Williams bị cô lập 15% thời gian, chỉ cho phép 0,61 điểm mỗi lần sở hữu. Điều đó tốt hơn bất kỳ cầu thủ nào trong vòng luân chuyển của Boston Celtics, bao gồm cả Smart và Jayson Tatum, người thường xuyên phải ngồi ngoài với tư cách là tuyển thủ số 1 trước đây. 22.

Chắc chắn, Porziņģis sẽ sản xuất ổn định hơn ở khâu tấn công, nhưng không đời nào anh ấy đạt được những con số đó khi đấu một chọi một với một số cầu thủ giỏi nhất mà thế giới bóng rổ phải cung cấp. Al Horford là một lực lượng phòng thủ, nhưng do tuổi tác nên anh ấy không có kỹ năng 3-và-D như Williams có.

Ai đó phải bước lên bàn. Về mặt tài chính, đó là điều tốt nhất cho nhượng quyền thương mại, nhưng khi xem xét một số cách anh ấy có thể tác động đến trò chơi ngoài nhân vật của mình, câu hỏi bắt đầu nảy sinh. Các nhân viên yêu mến anh ấy, các đồng đội của anh ấy yêu mến anh ấy, và nếu không có anh ấy, Boston Celtics sẽ không thể duy trì bản sắc của họ khi kết thúc chiến dịch 2021-2022. Vẫn còn nhiều nguồn để Stevens thực hiện một động thái khác, nhưng hiện tại, trong khi Boston có một số tiền mặt trong tay, phòng thay đồ của nó đang thiếu một cầu thủ được biết là sẽ chấp nhận bất kỳ thử thách nào xảy ra với anh ta.

  • Xuất bản ngày 06/07/2023 lúc 12:00 trưa
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 12:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *