Đây sẽ là mùa huấn luyện NBA khó khăn nhất của Steve Clifford?

Steve Clifford bắt đầu nhiệm kỳ huấn luyện trưởng NBA của mình ở Charlotte. Anh ấy đã là huấn luyện viên NBA trong chín mùa giải. Ba với Orlando Magic, và thêm sáu người nữa giữa hai chuyến đi chơi của anh ấy ở Charlotte. Anh ấy đã hướng dẫn bốn trong số những đội đó đến giai đoạn hậu mùa giải. Ông thực sự được coi là một huấn luyện viên có năng lực, có khả năng truyền cho đội trẻ những nguyên tắc quan trọng của NBA. Nguyên tắc thuyết phục nhất mà anh ấy truyền đạt cho cả nhóm là tình yêu kiên định của anh ấy dành cho phòng ngự—thường là phần bóng mà các đội trẻ gặp khó khăn nhất.

Clifford được Charlotte Hornets thuê lần thứ hai. Điều đó cho thấy rằng toàn bộ nhượng quyền thương mại hài lòng với màn trình diễn của anh ấy và anh ấy có mối quan hệ tốt với công chúng ngay cả sau khi anh ấy rời đi. Lần này có một chút khác biệt.

Điều gì đã được hỏi về Steve Clifford?

Ví dụ, trước khi Clifford nhận công việc lần thứ hai, vị trí huấn luyện viên trưởng đã được Kenny Atkinson đề nghị và chấp nhận. Vài ngày sau, Atkinson quay lại và quyết định ở lại với Golden State Warriors. Về cơ bản, Clifford là lựa chọn thứ hai.

Một điểm khác biệt nữa lần này với Hornets là anh ấy được thuê để đưa đội này vượt qua khó khăn khi chơi. Hai mùa giải trước, Hornets chỉ còn vài trận thắng nữa là có thể bước vào giai đoạn hậu mùa giải. Khi anh ấy được thuê lần đầu tiên cho mùa giải 2013–14, đội đã trải qua một mùa giải 21 trận thắng đáng thất vọng. Ở đó, công việc của Clifford nhiều hơn là biến Bobcats (như chúng được biết đến vào thời điểm đó) trở thành một thương hiệu nhượng quyền đáng kính hơn chứ không chỉ là một trận đấu đỉnh cao của NBA. Với nhiều mục tiêu cụ thể hơn (chẳng hạn như đạt được giai đoạn sau mùa giải), giờ đây sẽ có nhiều áp lực hơn để thực hiện.

Clifford đã nổi tiếng với tư cách là một huấn luyện viên phòng ngự. Một phần là do anh ấy xuất thân từ cây huấn luyện của Van Gundy—anh ấy từng là trợ lý cho Jeff và Stan Van Gundy. Trong năm trong số chín mùa giải của mình, anh ấy đã dẫn dắt các đội của mình lọt vào top 10 xếp hạng hiệu quả phòng ngự.

Đội bóng mà anh ấy huấn luyện bây giờ sẽ có những lĩnh vực riêng cần cải thiện. Trong khi hàng thủ đã đi từ vị trí thứ 23 về hiệu quả trong mùa giải 2021-22 lên vị trí thứ 20 trong mùa giải 2022-23 do chấn thương, thì hàng công đã kết thúc ở vị trí cuối cùng trong giải đấu. Và một phần của những cải tiến về huấn luyện mang lại để đưa đội đến giai đoạn sau mùa giải là phát triển tài năng trẻ trong đội.

Theo Basketball-Reference, Clifford chưa bao giờ huấn luyện một cầu thủ nhận được một phiếu bầu đầu tiên cho tân binh của năm. Vì mong muốn mạnh mẽ của Clifford về hàng phòng ngự chất lượng cao, các tân binh đôi khi phải lùi bước trước đường cong học tập dốc của việc chơi phòng ngự ở giải đấu hay nhất thế giới. Trên thực tế, khi được hỏi bởi Scott Fowler của Charlotte Observer mùa trước về thời gian thi đấu và tân binh, anh ấy nói, “Sự phát triển của cầu thủ là về số phút kiếm được. [in practice]”. Nói tóm lại, Clifford không phải là người thích cho người chơi vài phút chỉ vì họ là những người được chọn nhiều.

Đây có thể là nhiệm vụ huấn luyện khó khăn nhất trong sự nghiệp của Clifford. Anh ấy được đưa vào để đẩy một đội hạng trung vào giai đoạn hậu mùa giải. Chấn thương mùa trước khiến điều đó gần như không thể. Và kết quả là đội đã có được lượt chọn thứ hai trong NBA nháp. Vì vậy, bây giờ, ngoài việc hướng dẫn đội đến một cấp độ mà đội chưa đạt được kể từ lần đầu tiên anh ấy làm việc ở Charlotte, anh ấy còn phải giúp mang theo Mark Williams và bất kỳ ai trong đội quyết định chọn số hai chung cuộc – không nói gì đến bốn người còn lại chọn đội nằm trong bản nháp sắp tới.

Clifford sẽ có trong tay nhiều kỳ vọng, cũng như trình diễn những kỹ năng mà anh chưa bao giờ nghĩ mình có được.

Kế tiếp: Charlotte Hornets nên chọn ai với lượt chọn thứ 27?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *