Đánh giá lối chơi của Dean Wade cho đến nay trong năm ’23-24

Đang bước vào mùa giải cho Cleveland Cavaliers, cầu thủ có vẻ sẽ tham gia chiến dịch phục hồi là Dean Wade.

Sau khi Wade không còn là xạ thủ như cũ ở mùa giải trước ngay cả khi anh ấy đã trở lại sau chấn thương vai, phần lớn là do nó được cho là vẫn ảnh hưởng đến anh ấy, Wade lưu ý rằng bước vào năm nay, anh ấy cảm thấy tốt nhất kể từ trước khi bắt đầu phòng thủ/giao dịch. với nó. vết thương. Như đã nói, có vẻ như anh ấy có thể trở lại là một lựa chọn ba và D chất lượng trong chiến dịch 2023-24 cho Cleveland.

Cho đến thời điểm này trong mùa giải này, anh ấy đã làm được một số điều tích cực cho hàng phòng ngự của Cavaliers, và mặc dù có một số thăng trầm trong vài phút đối với anh ấy, nhưng anh ấy đã giúp chiều sâu của đội, ở một mức độ nào đó. Về mặt tấn công, anh ấy gần như không có nhiều trận ra sân như trước khi bị chấn thương ở mùa giải trước, và chắc chắn là không. một tấn đằng kia.

Vậy, cho đến nay Cavaliers đã nhận được gì từ Wade?

Thật khó chịu, anh ấy đã có một khởi đầu khó khăn trong năm nay.

Thứ Hai đã xảy ra trường hợp Wade là người bắn xuất phát.

Đầu tiên, nội quy của Office Space (xem nếu bạn không có ai khác). Tuy nhiên, cũng giống như những Cavaliers còn lại, Wade dường như đang cố gắng chạy chậm lại, và cho đến thời điểm này, điều đó thường gây khó khăn cho anh ta.

Về mặt tấn công, anh ấy đang ghi trung bình 3,1 điểm mỗi trận và có tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 46,8%. Tỷ lệ sút ba điểm của anh ấy là 31,0, trên 2,9 lần thử mỗi trận, với hầu hết các lần sút của anh ấy đều có bóng sớm, với 29 trong số 31 cú sút của anh ấy đến từ ngoài vòng cung.

Wade có ngoại hình đẹp và là kiểu người đóng góp công việc không bóng sẽ được hưởng lợi khi Cavaliers di chuyển bóng hiệu quả, và trong một số trường hợp, anh ấy đã cho thấy khả năng lấy lại phong độ đầu mùa như năm ngoái.

Thật không may, điều đó đã không xảy ra ngay từ đầu, vì Wade đã không ghi bàn nào trong 33 phút trong trận thắng Portland Trail Blazers và không ghi bàn nào trong trận thua Sacramento Kings. Wade đã hạ gục hai cú ăn ba lớn trong chiến thắng tại Golden State Warriors, nhưng trong bảy trận gần đây nhất của anh ấy, anh ấy ghi trung bình 2,4 điểm và sút 33,3% từ ba quả, thậm chí clip bắn đó còn được tăng cường phần lớn sau hai trận.

Tuy nhiên, tác động tích cực từ Wade đến thời điểm này là tác động phòng ngự và phản công của anh cho Cavs.

Giữa một pha bắn súng khó khăn, Wade vẫn giúp Cavaliers phòng thủ và vượt qua cửa kính.

Về mặt phòng thủ, Wade đã có một số trường hợp anh ấy gặp khó khăn trong các trận đấu cá nhân trong thời gian dài, cho dù đó là ở vị trí xuất phát hay thời gian vào sân từ băng ghế dự bị. Anh ấy thường xuyên phạm lỗi, và trong trận thắng của Cleveland trước Warriors vào thứ Bảy tuần trước, anh ấy đã phạm lỗi ở thời điểm 16:40 của trận đấu.

Tuy nhiên, Wade vẫn là cầu thủ có thể giúp Cleveland ở cuối sàn đấu. Anh ấy thường có khả năng cầm bóng cá nhân tốt hơn nhiều so với Georges Niang, và ở độ cao 6 foot 9 với bản năng tốt, Wade thường là một lựa chọn khả thi để kéo dài hàng phòng ngự ở cánh đối phương và tiền đạo nói chung.

Mặc dù phạm lỗi là điều mà Cleveland cần Wade hạn chế ở một mức độ nào đó, nhưng lối chơi phòng ngự của đội anh ấy và như đã gợi ý trước đó, vị trí phục hồi của anh ấy, vẫn là những lĩnh vực mà anh ấy liên tục tạo ra sự khác biệt về cơ hội của mình.

Khi anh ấy thi đấu cho đến thời điểm này trong mùa giải này, Cavs đã bỏ ít hơn 7,2 điểm trên 100 lần sở hữu, điều này đưa Wade vào phân vị thứ 82 trong chỉ số xoay người của người chơi đó, theo Cleaning The Glass.

Về tỷ lệ bật lại, đối thủ của Cleveland có tỷ lệ bật lại tấn công đã giảm 7,7% trong số phút của Wade, và ngược lại, Cavaliers có tỷ lệ bật lại tấn công tốt hơn 3,2% trong số phút của Wade. Trong các số liệu đó, Wade được xếp loại ở phần trăm thứ 96 và 72, theo Cleaning The Glass.

Thực tế là, mặc dù Wade không phải là cầu thủ mà Cleveland sẽ nhận được nhiều cú sút, nếu có, và khả năng bắn của anh ấy vẫn chưa xuất hiện cho đến nay, anh ấy vẫn là một cầu thủ đóng vai trò phải nhận được số phút. Và nếu điều đó có nghĩa là đôi khi anh ta cắt số phút của Caris LeVert hoặc có thể của Georges Niang, hoặc tùy thuộc vào trận đấu, Max Strus, cho mục đích phòng thủ chính, thì cũng vậy.

Kế tiếp: Cấp độ thương mại: Cavaliers bán LeVert ở mức giá cao

Cho đến lúc đó, nếu số phút của Wade tăng lên một chút và/hoặc ổn định phần nào, điều đó có thể cải thiện cú sút của anh ấy một chút. Bây giờ anh ấy khỏe mạnh và là một tay súng giỏi hơn những gì anh ấy đã thể hiện từ rất sớm. Anh ấy có thể thay đổi phần đó trong trò chơi của mình và khi Darius Garland khỏe mạnh hơn, đó cũng có thể là động lực cho những xạ thủ như Wade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *