Cựu danh hiệu miền Đông hy vọng ‘tò mò’ về ngôi sao Atlanta Hawks

Mùa hè đầu cơ đã chính thức bắt đầu cho Atlanta Hawks.

Và, sau hơn hai năm tin đồn thương mại xung quanh John Collins, nhiều tin đồn tương tự đã xuất hiện trong nhà máy tin đồn.

“Các [Brooklyn] Nets muốn một số người có thể ghi bàn, và John đã làm được [Collins] có thể ghi bàn,” một giám đốc điều hành của Hội nghị phía Đông nói với Sean Deveney, người trong cuộc của Heavy Sports NBA. “Nets như Collins, họ quan tâm đến nó ngay cả trước khi họ cho nổ tung đội, họ vẫn tò mò.”

Canh bạc lớn của Atlanta trong việc đổi lấy Dejounte Murray từ San Antonio Spurs đã giúp giải quyết một số vấn đề của họ trong vài mùa giải qua. Có điều, anh ấy đáp ứng nhu cầu về một người kiến ​​tạo bóng và một người kiến ​​tạo khác cho bản thân và những người khác. Điều mà anh ấy không thể sửa chữa – ít nhất là không thể tự mình sửa chữa – là hàng phòng ngự sơ hở của họ. Theo NBA.com, Hawks xếp thứ 25 về tỷ lệ cản phá mục tiêu trong mùa giải thông thường, cho phép đối thủ sút 1,4% so với mức trung bình của họ.

Đây là nơi mà Brooklyn về mặt lý thuyết có thể giúp ích cho hầu hết các cánh hai chiều của họ. Nhưng đó không phải là ngôi sao đột phá Mikal Bridges hay Cameron Johnson ổn định mà các nhà điều hành cho rằng có thể tham gia.

“Cách duy nhất mà họ (Nets) thực sự có thể làm được điều gì đó lớn lao, thực sự có thể có được ai đó có thể ghi bàn ở đó, là nếu họ có thể kiếm được máy thu cho Ben Simmons…Không có nhiều đội sẽ đạt được điều đó ý nghĩa, nhưng Atlanta là một trong số đó bởi vì bạn phải xây dựng một nhóm phòng thủ xung quanh Trae Young.”

Collins, 25 tuổi, đang trải qua mùa giải tồi tệ nhất kể từ năm tân binh của anh ấy và là một trong số ít cầu thủ (và nổi bật nhất) không tham gia phỏng vấn xuất cảnh sau khi bị loại khỏi vòng loại trực tiếp.

Anh ấy ghi trung bình 13,1 điểm, 6,5 rebounds và 1,2 kiến ​​​​tạo trong mùa giải này trong khi sút xa tổng thể 50,8% và 80,3% từ đường ném phạt nhưng chỉ có thể hạ gục 29,2% số lần anh ấy nhìn từ ngoài vòng cung.

Brooklyn đang cố gắng quay trở lại công việc săn lùng danh hiệu sau khi hoàn thành các yêu cầu giao dịch của cặp sao trước đây của họ là Kevin Durant (Phoenix Suns) và Kyrie Irving (Dallas Mavericks).

Giá trị của Collins vẫn cao hơn Simmons, 26 tuổi, sau khi cầu thủ này chỉ ra sân 42 trận mùa trước. Ngay cả khi ra sân năm nay, anh ấy đã phải ngồi ngoài trước khi đối đầu với Hawks ở vòng hai của playoffs 2021 và sau đó ngồi ngoài cả mùa giải trước vì chấn thương lưng và các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hawks sẽ nhận được khoảng 270.000 đô la nhưng Simmons chỉ còn chưa đầy một năm trong hợp đồng.

Đó có thể là cơ hội để Hawks giao dịch một tài sản khác trong quá trình này.

Atlanta Hawks có thể thử trao đổi hợp đồng của Bogdan Bogdanovic

“Bạn sẽ tìm cách lấy lại [Bogdan] Thỏa thuận của Bogdanovic nếu bạn là Brooklyn và bỏ qua Royce O’Neale hoặc Dorian Finney-Smith,” giám đốc điều hành nói. “Nhưng cả hai đội đều đang có một chút mô hình nắm giữ và mặc dù thật đáng sợ khi làm điều gì đó lớn lao, nhưng nó sẽ được thực hiện.”

Hawks vừa ký với Bogdanovic, 30 tuổi, một hợp đồng bốn năm trị giá 68 triệu đô la vào tháng 3 nhưng đã có sự quan tâm đến cầu thủ này trong mùa giải này. Thỏa thuận mới của anh ấy có nghĩa là anh ấy không thể bị xử lý cho đến khi gần đến trại huấn luyện vào tháng 9, đây dường như là trở ngại chính để hoàn thành mọi việc.

Tuy nhiên, Simmons dự kiến ​​​​sẽ được phục hồi hoàn toàn sau đó, điều này có thể giúp điều này có ý nghĩa.

Finney-Smith (ba năm, còn lại 41 triệu USD) và O’Neale (một năm, còn lại 9,5 triệu USD, đảm bảo 2,5 triệu USD) đều sắp bước sang tuổi 30 nhưng sẽ mang đến khả năng 3-and-D vững chắc.

Kế tiếp: 5 Hawks có thể không trở lại vào mùa tới

Tuy nhiên, 6,9 điểm, 6,3 rebounds và 6,1 kiến ​​​​tạo của Simmons trong mùa giải này kết hợp với bộ kỹ năng tấn công hạn chế và tiền sử chấn thương kéo dài của anh ấy chắc chắn khiến đây trở thành một đề xuất đáng gờm cho những gì về cơ bản là một văn phòng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *