Cú đẩy của Mitchell vào giờ nghỉ cần được nhấn mạnh

Donovan Mitchell đã lập kỷ lục cho Cleveland Cavaliers trong chiến dịch 2022-23, và sau đó là một số kỷ lục khác. Anh ấy có số điểm mỗi trận cao nhất trong sự nghiệp và đạt mức cao nhất trong sự nghiệp về tỷ lệ phần trăm ba điểm lần lượt là 28,3 và 38,6%, đồng thời anh ấy cũng có trung bình 4,4 pha kiến ​​​​tạo.

Đối với những nỗ lực của Mitchell, anh ấy đã được vinh danh là Đội thứ hai của All-NBA trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Cavaliers, sau khi anh ấy mua lại từ Utah Jazz mùa trước. Anh ấy cũng là người bắt đầu All-Star lần đầu tiên sau sáu mùa giải trong Hiệp hội thời gian qua.

Trò chơi tấn công nhiều mặt của Mitchell đã được trưng bày cả năm, và mặc dù phải mất một thời gian để thu hút mọi người tham gia cùng anh ta, nhưng cuối cùng, mọi việc đã thành công. Mitchell là một trong những cỗ máy tấn công của Cleveland trong mỗi trận đấu, cùng với Darius Garland nói riêng, và đối với Cleveland, Mitchell thường thiết lập thế trận ngay từ đầu trận.

Đối với hành vi phạm tội Rượu và Vàng, Mitchell sẽ là một trong những cầu thủ quan trọng của họ và sẽ đăng ký các lượt chơi cao. Đó là điều tự nhiên với mức độ tài năng mà anh ấy có, và anh ấy là lựa chọn tấn công tốt nhất của Cleveland, người đã bốn lần trở thành All-Star trong sáu mùa giải.

Cho dù trong một tình huống tấn công đã định sẵn hay đang trong giai đoạn chuyển tiếp, Mitchell luôn là mối đe dọa thường trực mà các đối thủ cần phải đề phòng mọi lúc.

Điều đó nói rằng, mùa giải tới và trong tương lai, Cavaliers nên nhấn mạnh rằng anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ để có được vẻ ngoài chất lượng khi nghỉ giải lao hoặc chơi ngoài thời gian đó, tìm cách phun người bắn trong tình huống đó nhiều hơn.

Mitchell, người lái xe trong giờ nghỉ cần được Cavs liên tục tập trung để giữ cho hàng thủ mất cân bằng.

Cavaliers đã chơi với tốc độ chậm nhất của giải đấu mùa trước, nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân Mitchell không có giai đoạn chuyển tiếp như một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của anh ấy.

Theo Synergy Sports, 18,0% số lần thực hiện cú sút của Mitchell trong mùa giải thông thường là ở giai đoạn chuyển tiếp và anh ấy xếp thứ 65 trong số những cầu thủ ghi bàn trong những tình huống đó trong mùa giải thông thường. Đối với bối cảnh, lúc đó, Mitchell ghi trung bình 1,19 điểm mỗi lần sở hữu với tư cách là cầu thủ ghi bàn chuyển tiếp.

Sự kết hợp giữa lái xe và dứt điểm với tốc độ, sức mạnh và sự thay đổi tốc độ trong những tình huống tấn công sớm đó đã khiến anh ấy nhiều lần thực hiện những pha ném rổ dễ dàng hơn. Kết quả là, có rất nhiều cú ném tuyệt vời từ bộ đôi bảo vệ ngôi sao của Cavaliers.

Bộ đếm từ Mitchell cũng ở đó. Khả năng bắn kéo lên từ tầm sâu và tầm trung của anh ấy cũng mang lại nhiều bức ảnh chất lượng vào đầu giờ đồng hồ.

Bây giờ, như chúng tôi đã đề cập trước đây, Cleveland chơi không nhanh, bằng chứng là tốc độ của họ. Mặc dù vậy, bản thân Mitchell cũng có những pha tấn công sớm của riêng mình và với việc Garland đảm nhận nhiều nhiệm vụ kiến ​​tạo lối chơi chính hơn, người đóng vai anh ta.

Đúng là nhìn chung, Mitchell đã chơi không hiệu quả lắm trong màn trình diễn đáng thất vọng ở trận play-off của Cleveland trong trận thua kéo dài 5 trận ở vòng đầu tiên trước New York Knicks, và khi tính điểm chuyển tiếp, anh ấy xếp ở phân vị thứ 42, theo Synergy. Anh ấy ghi trung bình 1,00 điểm cho mỗi lần cầm bóng trong thời gian đó và có tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 50,0%, so với 63,5% trong mùa giải thông thường.

Tuy nhiên, với việc Cavs gặp khó khăn trong tấn công cố định trong loạt trận này, việc Mitchell cố gắng nhiều hơn là điều dễ hiểu, khi tần suất của anh ấy tăng lên sau đó.

Hơn nữa, hướng tới mùa giải tới, nếu Cavaliers có thể tìm cách bổ sung khả năng bắn theo chu vi mùa giải này thông qua thương mại và / hoặc đại lý tự do, điều này có vẻ khả thi, điều đó có thể giúp họ chơi nhanh hơn. Từ đó, điều đó cũng có thể cho phép Mitchell và Garland tìm những cầu thủ khác ở cánh để có nhiều hiệp ba cởi mở hơn trong thời gian đầu, điều này sẽ khiến đường lùi năng động của Cleveland trở nên nguy hiểm hơn, thậm chí là đến giờ đá bù.

Để nhắc lại, ngay cả khi anh ấy vẫn sẵn sàng được sử dụng nhiều trong mùa giải tới, Cavs nên tiếp tục thúc đẩy Mitchell đẩy bóng khi khả thi. Cả trong những tình huống ‘lẻ bóng’ và đôi khi trong ca thứ hai, Mitchell đều có khả năng ghi bàn và có thể ở mùa giải tới, chúng ta sẽ thấy anh ấy tạo điều kiện cho sự hiện diện đó, với điều kiện Cavaliers có thể bổ sung một cú sút vào năm 2023-24.

Kế tiếp: 3 triển vọng Dự thảo NBA nếu Cavaliers đổi Allen lấy xổ số

Tần suất của Mitchell với tư cách là cầu thủ ghi bàn chuyển tiếp có thể sẽ tương tự, để làm rõ. Ngay cả với kỳ vọng đó, nếu Cavaliers nói chung có thể đẩy nhanh trận đấu hơn một chút, thì khả năng tấn công của họ có thể linh hoạt hơn vào thời điểm diễn ra trận đấu và đội sẽ quen với việc chơi với nhiều phong cách hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *