Con đường của Joe Mazzulla là con đường duy nhất của Celtics

Trong thời đại vạn vật, người hâm mộ mong muốn Boston Celtics sa thải huấn luyện viên trưởng Joe Mazzulla vì đã không dẫn dắt đội bóng đến chức vô địch trong mùa giải tân binh của ông. Hãy quên đi hoàn cảnh khó tin mà Mazzulla gặp phải năm ngoái và những gì anh ấy đã làm bất chấp thử thách. Kỳ vọng là kết thúc mùa giải 2021-22 và mang về chiếc Cúp Larry O’Brien.

Chủ tịch điều hành bóng rổ của Celtics Brad Stevens không đồng ý với những ý kiến ​​phổ biến này. Anh ấy sát cánh bên Mazzulla và xây dựng đội bóng mà Mazzulla mong muốn, từ các cầu thủ trên sân cho đến ban huấn luyện luôn chống lưng cho Mazzulla. Mùa giải 2023-24 này, nếu Joe Mazzulla thất bại, anh ấy sẽ thất bại trong nhiệm kỳ của mình.

Trước khi mùa giải chính thức bắt đầu, Mazzulla đã để lại dấu vân tay của mình khắp trại huấn luyện này. Trọng tâm của anh ấy là xây dựng đội, nhưng anh ấy cũng bao quanh nó bằng cộng đồng. Mazzulla đang xây dựng lại gia đình Celtics và muốn nhóm của anh ấy làm quen với anh ấy trước khi gia nhập gia đình thông qua mạng lưới kết nối các thế hệ: biểu ngữ thứ 18.

Joe Mazzulla đang làm mọi thứ phù hợp cho Boston Celtics trong trại huấn luyện này khi anh ấy chuẩn bị cho đội cho mùa giải 2023-24

Hãy tóm tắt lại quá trình Mazzulla có được vị trí hiện tại: sau khi Ime Udoka bị treo giò một năm, Mazzulla được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng tạm thời vài ngày trước trại huấn luyện mà không có kinh nghiệm chuyên môn. Anh ấy đã dẫn dắt Boston đạt kỷ lục tốt nhất giải đấu vào giữa mùa giải và cuối cùng danh hiệu tạm thời đã bị loại bỏ. Và Mazzulla đã không được huấn luyện trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông bởi Eric Spoelstra, để thua Miami Heat kém tài năng hơn.

Câu cuối cùng cho thấy Mazzulla đang ở trên đầu anh ta. Điều đó có phần đúng, nhưng nó không tính đến việc Celtics 2022-23 là đội của Udoka. Mazzulla là tài xế xe buýt thay thế sau khi Udoka bị đình chỉ.

Mazzulla có xe buýt riêng trong mùa giải này và anh ấy đi theo lộ trình riêng của mình. Với thời gian chuẩn bị, Mazzulla đã có thể cài đặt đầy đủ hệ thống của mình. Điều đó bao gồm việc dạy nó cho những người chơi mới trong danh sách.

Đôi khi, Mazzulla cảm thấy Boston Celtics không bắn đủ ba quả. Bây giờ anh ấy có một game bắn súng 3 điểm tốt hơn. Đối với những người cảm thấy Mazzulla không chú trọng nhiều đến phòng ngự, ông ấy đã bổ sung thêm một trợ lý huấn luyện, người luôn hỗ trợ đắc lực cho việc phòng ngự. Từ việc bổ sung huấn luyện viên mới, Sam Cassell dẫn dắt một đội ngũ nhân sự được cập nhật quyết tâm ngăn chặn tình trạng trượt dốc ở hàng phòng ngự xảy ra ở mùa giải trước.

Quan trọng hơn, Mazzulla có xung quanh mình những huấn luyện viên kỳ cựu mà anh có thể học hỏi. Điều đó hiện bao gồm Jeff Van Gundy, người gần đây đã được bổ sung làm cố vấn cấp cao.

Cần rất nhiều sự khiêm tốn để xây dựng đội ngũ huấn luyện như Mazzulla đã làm. Nhưng anh ấy đánh giá cao những kiến ​​thức mà anh ấy có thể thu được từ Cassell, Van Gundy và Charles Lee. Trong khi một số huấn luyện viên sẽ coi họ là một mối đe dọa, họ có thể là tài sản mà Mazzulla cần để dẫn dắt Boston Celtics đến mục tiêu của họ.

Hướng dẫn đó cũng mở rộng đến các tòa án. Mazzulla đã mời cựu Celtics đến trại huấn luyện để tham gia mùa giải này. Jayson Tatum và Jaylen Brown có cơ hội ở bên Paul Pierce, người đã dẫn dắt Boston đến Banner 17. Ai tốt hơn để Jays nói về những gì cần thiết để giành được tất cả hơn MVP Chung kết năm 2008?

Pierce sau đó đã mời Rajon Rondo đến luyện tập. Thế là Rondo tới. Anh ấy đã tập luyện từ thứ Sáu tuần trước. Các thành viên khác của đội 07-08 cũng đã đến.

Rất nhiều người đã đi trên con đường mà Celtics muốn đi đã quay trở lại vì Mazzulla muốn họ ở đây. Giống như một ngôi làng nuôi dạy một đứa trẻ, gia đình Celtics có thể chỉ đường cho đội Celtics này con đường đến chức vô địch.

Và Mazzulla sẽ dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *