Có lý lẽ nào để Neto quay lại với CLE không?

Mùa giải trước, Cleveland Cavaliers đã đưa Ricky Rubio trở lại công ty tự do, đây không phải là tin tức đáng ngạc nhiên nhất vào thời điểm đó. Người ta thường báo cáo rằng cả hai bên đều có lợi ích chung trong việc anh ấy có khả năng gia nhập lại đội khi anh ấy có cơ quan tự do, và đó là điều đã diễn ra.

Rubio đã vượt xa sự mong đợi với Cleveland trong chiến dịch 2021-22 trước khi ACL của anh ấy bị rách và hợp đồng sắp hết hạn khi đó của anh ấy được giao cho Indiana Pacers như một phần của gói Caris LeVert và Rubio đã giúp cho sự phát triển của Darius Garland. Cuối cùng, Rubio và Cavaliers đã đồng ý với các điều khoản của việc tái ký hợp đồng ba năm của anh ấy vào mùa hè năm ngoái, với bảo đảm một phần cho năm thứ ba.

Điều rõ ràng kể từ đó là Cavaliers vẫn sẽ sử dụng điểm bảo vệ thứ ba của họ để bảo hiểm, và thậm chí nhiều hơn như một sự lưu giữ cho đến khi Rubio trở lại, sẽ là giữa tháng Giêng. Điều đó sẽ kết thúc với người bảo vệ điểm kỳ cựu Raul Neto, người đã được ký hợp đồng tối thiểu một năm dành cho cựu binh trong mùa giải trước.

Neto sẽ ghi trung bình 3,3 điểm và 1,6 pha kiến ​​​​tạo trong 10,5 phút mỗi trận đấu vào năm đó, trong tổng số 48 lần ra sân thường xuyên ở mùa giải. Phần lớn, người ta hiểu rằng anh ấy sẽ là cầu thủ dự bị quan trọng nhất để xuất tinh, và khi Rubio có mặt, cơ hội của Neto sẽ thực sự giảm đi trong một pha hành động có ý nghĩa.

Neto là một Cavalier, người sẽ trở lại là cầu thủ tự do không bị hạn chế vào mùa hè này, và nhiều người có thể nghi ngờ về việc anh ấy sẽ được tái ký hợp đồng rõ ràng.

Vì vậy, có lý do nào để Cavs đưa Neto trở lại cho mùa giải tới không?

Như chúng tôi đã đề cập, Neto, người đã được ký hợp đồng trong mùa giải vừa qua, phần lớn phụ thuộc vào việc anh ấy là người giữ chỗ cho Cleveland cho đến khi Rubio trở lại. Anh ấy cũng là một lựa chọn xoay vòng để Cavaliers vui vẻ vào những đêm Rubio không hoạt động để quản lý phục hồi chấn thương hoặc cho một số pha chạy nước rút để nhận sự trợ giúp khi bị tấn công.

Neto đã chứng tỏ là một hậu vệ có năng lực và bản chất kỳ lạ của anh ấy ở khía cạnh đó thật ấn tượng. Neto đã cho thấy anh ấy có thể vượt qua các cầu thủ xử lý bóng quan trọng đối phương để thực hiện các pha bứt tốc, và không bao giờ dễ dàng bị cản phá trong các tình huống bắt bóng.

Bất chấp những hạn chế về kích thước của anh ấy ở mức 6 foot-2 và 180 pound, Neto đã ghi dấu ấn với tư cách là người đóng góp phòng ngự vào sân từ băng ghế dự bị trong sự nghiệp của mình, chẳng hạn như trước đây với Utah Jazz và Philadelphia 76ers. Anh ấy đã làm như vậy trong phần lớn thời gian thi đấu của anh ấy với Cavs trong mùa giải thường xuyên này.

Tuy nhiên, Neto đã không cung cấp nhiều cho Cavaliers khi tấn công, và trong khi anh ấy đã thể hiện một số khả năng tấn công thực sự với Washington Wizards trong một vai trò ổn định hơn trong hai mùa giải, thì trong tình huống này với Cleveland, thật khó để dự đoán anh ấy có khả thi ở đó hay không.

Rõ ràng, sự thiếu nhất quán trong từng phút đã không xảy ra với anh ấy, nhưng Neto chỉ đạt 28,6% số lần anh ấy ghi ba điểm và theo dữ liệu theo dõi cú sút của NBA.com, chỉ đạt 30,3% số lần anh ấy thực hiện cú bắt bóng trong trận đấu. mùa thường xuyên.

Trong suốt nhiệm kỳ NBA ​​của Neto, trò chơi bắt và bắn của anh ấy, hay trò chơi bắn sâu nói chung, là trò chơi chạm và đi. Ngoài ra, ngay cả với tốc độ của anh ấy như một người lái xe trên đường thẳng với một số thủ thuật nhặt và lăn và dứt điểm, anh ấy vẫn có một số hạn chế trong việc tạo ra cú đánh.

Nếu so sánh, Neto cũng thiếu tầm nhìn và khả năng chuyền bóng nhạy bén như Rubio. Mùa giải trước với Cavs, Neto có 5,6 pha kiến ​​tạo mỗi 36 phút đáng nể, điều này rất tốt, nhưng anh ấy không phải là mẫu cầu thủ thường xuyên chỉ huy các pha luân chuyển, do những hạn chế về khả năng không bóng và tầm nhìn của anh ấy không bằng Rubio hay Darius Garland.

Vì vậy, với những hạn chế trong tấn công của anh ấy, có thể không có nhiều tranh cãi để Cavaliers đưa Neto trở lại cho mùa giải tới. Anh ấy có lẽ cũng sẽ không dự kiến ​​​​với tư cách là người đóng góp cho trận playoff.

Câu trả lời có thể là không đối với câu hỏi về Neto của Cavs.

Ngay cả khi Cavaliers có khả năng bao gồm Rubio như một phần của gói thương mại hoặc nếu Rubio quay trở lại, tôi thà Cleveland tìm nơi khác để tìm một người bảo vệ điểm dự phòng sâu hoặc tìm cách thêm một người bảo vệ kết hợp có thể khả thi hơn trong tấn công. . Tuy nhiên, hiện tại, Caris LeVert, nếu anh ấy được tái ký hợp đồng, có thể hoạt động tốt ở vai trò đó và/hoặc là một tiền vệ chạy cánh.

Kế tiếp: Tại sao Cavaliers không thể đổi lấy mục tiêu đáng thèm muốn Gary Trent Jr.

Có vẻ như Neto, 31 tuổi, sẽ chơi ở nơi khác trong mùa giải tới. Ngay cả khi Cavs có thể tái ký hợp đồng với Neto thông qua Non-Bird Rights, với thỏa thuận lên tới 120% mức lương cuối cùng của anh ấy, thì một lần nữa hợp đồng thân thiện với đội, Cleveland có thể phải thông qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *