Charlotte Hornets và sự phát triển của dự thảo NBA

Với dự thảo NBA sắp diễn ra và trình tự xổ số hiện đã được thiết lập, giờ đây Charlotte Hornets phải quyết định xem họ sẽ chọn ai với lượt chọn tổng thể số hai. The Hornets có khả năng sẽ lựa chọn giữa Brandon Miller của Alabama và Scoot Henderson của giải đấu G Ignite. Nhưng ngay cả khi Hornets sẽ đưa ra quyết định giữa hai triển vọng tài năng, nó sẽ không được đưa ra trong chân không. Bất cứ ai mà Hornets chọn sẽ tham gia nhóm và cần phát triển.

Sự phù hợp của LaMelo Ball với các đồng đội có thể sẽ có tác động lớn đến việc đội chọn ai. Nhưng một cầu thủ khác có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định dự thảo—Terry Rozier. Rozier, người đứng thứ hai trong đội về thành tích ghi bàn ở mùa giải 2022-23, nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc lựa chọn Miller hay Henderson. Henderson sẽ đảm nhận phần lớn nhiệm vụ xử lý bóng nếu được chọn. Các nhiệm vụ trước đây hầu như chỉ do Ball và Rozier đảm nhận. Và với những khó khăn trong việc giành ba điểm của Rozier ở mùa giải trước (anh ấy sút 32,7% trong tám quả ba điểm), khoảng cách sẽ rất cao — đặc biệt nếu Henderson, và cú sút ba điểm run rẩy của anh ấy, được chọn.

Charlotte Hornets phải làm gì để đạt được lựa chọn dự thảo của họ?

Vai trò của Miller sẽ khác với của Henderson. Miller sẽ xử lý nhiều đường bóng hơn. Nhưng ngay cả khi Miller không trực tiếp cản trở nhiệm vụ của Rozier, thì vẫn có thể có vấn đề với Gordon Hayward và Miles Bridges – hai cầu thủ chạy cánh khác có thể sẽ ra sân nhiều trong mùa giải tới.

Dù Hornets chọn ai, rất có thể sẽ cần phải có nhiều sự hỗ trợ để làm nổi bật tài năng và phát huy điểm yếu của họ. Tân binh mới nhất của vòng đầu tiên Mark Williams đã có một kết thúc tốt đẹp trong mùa giải của mình. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là anh ấy đã dành rất nhiều thời gian ở G-league. Williams, lượt chọn thứ 15 trong bản dự thảo NBA năm 2022, đã được đưa ra một cách chậm chạp bất chấp những khó khăn của đội trong mùa giải này. Mãi cho đến sau giao dịch Mason Plumlee, anh ấy mới có những phút bắt đầu ổn định.

Huấn luyện viên trưởng Steve Clifford nổi tiếng là người “khó tính với các tân binh”. Câu trả lời của anh ấy khi được hỏi bởi Scott Fowler của Charlotte Observer mùa trước về sự phát triển của tân binh đã cung cấp một số hiểu biết quan trọng về cách anh ấy tiếp cận sự phát triển của họ, “Tôi nghĩ đôi khi có một quan niệm sai lầm rằng khi những người không chơi vài phút, họ sẽ không có cơ hội . để thấy, không có gì có thể xa hơn sự thật.” Nói tóm lại, Clifford không cho tân binh vài phút để trưởng thành, họ kiếm được chúng để chứng tỏ họ đã trưởng thành.

Kế tiếp: 3 lý do Charlotte Hornets nên chọn Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *