Charlotte Hornets có nên phác thảo Emoni Bates/Brandon Miller không?

Sẽ có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu Brandon Miller hay Scoot Henderson có nên được Charlotte Hornets chọn làm lựa chọn tổng thể số hai trong kỳ NBA ​​Draft 2023 sắp tới hay không. Cả hai đều thể hiện bản thân trên sân với khả năng bắn súng, phòng thủ và sáng tạo. Nhưng một điểm khác mà tiền đạo nhỏ và hậu vệ bắn súng sẽ khác là hành vi của họ ngoài sân đấu. Miller dính líu đến một vụ giết người trong năm học đại học duy nhất của mình.

Charlotte Hornets đã có một năm khó khăn từ quan điểm quan hệ công chúng. Sản phẩm trên sân không chỉ tệ mà một số cầu thủ liên kết với Hornets còn gặp rắc rối. Miles Bridges bị bắt vì hành hung mẹ của các con anh ta và James Bouknight bị bắt với một khẩu súng vài tháng sau đó. Đối với một đội sắp bị bán, mang tiếng xấu không chỉ là vấn đề đạo đức mà còn là vấn đề tài chính.

Điều gì đang bị đe dọa cho Charlotte Hornets?

Không chỉ cổ phiếu dự thảo của Miller có thể ảnh hưởng đến việc định giá của anh ấy từ Hornets. Charlotte có năm lượt chọn trong bản nháp NBA sắp tới, bao gồm bốn lượt trong lượt chọn thứ 27. Hiện tượng miền Đông Michigan và trường trung học Emoni Bates đã thu hút các tuyển trạch viên của NBA trong nhiều năm và đã có mặt muộn. Vậy tại sao tiền đạo cao 6’10 (là học sinh trung học đầu tiên giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Gatorade) lại có mặt muộn như vậy?

Giữa năm rút ngắn chấn thương của anh ấy ở Memphis và năm của anh ấy ở Đông Michigan, Bates bị buộc tội hai trọng tội — mang theo vũ khí giấu kín và “thay đổi thẻ ID” trên súng. Bates sau đó đã nhận tội và bị kết án 18 tháng quản chế. Bates gần đây cũng bày tỏ mong muốn được chơi cho Hornets.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời những bài học mà những chàng trai trẻ này rút ra được về hành vi của họ, nhưng với các vấn đề với Ja Morant và khả năng bị treo giò kéo dài của anh ta, có thể hiểu được nếu các đội cảnh giác với những người chơi có vấn đề liên quan đến súng. Và với những vấn đề gần đây của Hornets với những người chơi đã có trong danh sách — và những người khác sẽ được yêu cầu cố vấn cho các tân binh — đó là một kết luận hợp lý rằng Charlotte sẽ quá nhạy cảm với việc đưa những người chơi mang hành lý ngoài sân vào. Còn Steve Clifford, người có thể hết yêu những cầu thủ trẻ trong hoàn cảnh tốt nhất thì sao?

Có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời về khả năng chọn một hoặc cả hai người chơi. Nhưng có một điều rõ ràng, Charlotte Hornets không phải là điểm đến của những tay chơi tự do tầm cỡ. Bất cứ tài năng nào họ có được đều thông qua cơ quan tự do và dự thảo–và loại tài năng này thường không được tìm thấy ở Thành phố Nữ hoàng. Vì vậy, có lẽ câu hỏi quan trọng nhất là đây; hàng thủ tệ nhất của giải đấu có thể nói không với một số cầu thủ ghi bàn tốt nhất mà dự thảo phải cung cấp không?

Kế tiếp: Charlotte Hornets mang Emoni Bates đến để tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *