Charles Lee mang đến điều gì cho ban huấn luyện Celtics?

Trong tuần thứ hai liên tiếp, Brad Stevens bổ sung thêm một trợ lý huấn luyện viên hàng đầu khác để hỗ trợ Joe Mazzulla và nhiệm vụ Banner 18 của Boston Celtics.

Sau khi Joe Puntry và Patrick Mutombo được xác nhận sẽ bổ sung vào ban huấn luyện của Adrian Griffin với Milwaukee Bucks, việc trợ lý tài năng Charles Lee tìm được bến đỗ gần như chỉ còn là vấn đề thời gian. Tin đồn lan truyền vào tuần trước sau khi thuê Sam Cassell rằng Lee là mục tiêu tiếp theo của Brad Stevens, người biết tầm quan trọng của kinh nghiệm trên băng ghế dự bị trong mùa giải tới. Ban huấn luyện này đã đi từ chỗ không có nhà vô địch NBA nào thành hai người cộng lại thành bốn người chỉ trong vài ngày.

Vào chiều chủ nhật, Adrian Wojnarowski của ESPN báo cáo đầu tiên rằng Lee chuẩn bị trở thành trợ lý huấn luyện viên trưởng mới cho Boston Celtics. Người gốc Washington DC, 38 tuổi, là trợ lý tại NBA từ năm 2014, làm việc dưới quyền của Mike Budenholzer ở Atlanta và Milwaukee. Trong chiến dịch cuối cùng dưới quyền của Budenholzer, Lee là chỉ huy thứ hai. Do sự tôn trọng mà nhiều người trong giải đấu dành cho anh ấy và công việc mà anh ấy đã giúp dẫn dắt Bucks trở thành hạt giống số 1 tại Hội nghị miền Đông, Lee đã được cân nhắc cho hai vị trí huấn luyện viên trưởng trước khi anh ấy ký hợp đồng với Boston.

Cựu ngôi sao Bucknell đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn Yêu nước giống như ông lớn hiện tại của Boston Celtics Mike Muscala, người đã lập được kỳ tích hai lần. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ chơi ở NBA, bỏ lỡ một vị trí trong danh sách của San Antonio Spurs, Lee đã chơi bốn năm ở nước ngoài ở Đức, Bỉ và Israel. Trợ lý cũ của Hawks sẽ gây ấn tượng với Stevens vì công việc của anh ấy với những người như Al Horford và Malcolm Brogdon trong quá khứ trong những lần dừng chân trước đây của anh ấy.

Mang về Cassell là một chuyện, nhưng việc đưa cả nhà cựu vô địch năm 2008 và Lee vào băng ghế dự bị đã tạo ra một trong những ban huấn luyện tài năng và giàu kinh nghiệm nhất trong hiệp hội. Mùa tới, Boston về cơ bản sẽ có ba huấn luyện viên trưởng hỗ trợ sự phát triển của một đội đang phá hỏng cơ hội hoàn hảo để giành danh hiệu. Mazzulla, người phải gánh một gánh nặng trên vai trong nửa sau của mùa giải, đã nhận được sự hỗ trợ mà anh ấy rất cần vào tháng 5 năm ngoái.

Hy vọng là với hai người đàn ông giàu kinh nghiệm bên cạnh, cựu cầu thủ Tây Virginia có thể không cần gì hơn để hướng dẫn câu lạc bộ bóng này đến nơi nó cần đến.

Charles Lee đến Boston Celtics sau màn trình diễn ấn tượng với kẻ thù phía đông

Lee đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của những cầu thủ như Grayson Allen, Khris Middleton và gần đây nhất là MarJon Beauchamp trong mùa giải cuối cùng của anh ấy tại Wisconsin. Từ một ngày làm việc ở Phố Wall cho đến khi trở thành một trong những nhân vật chính của người chiến thắng chức vô địch, Lee rõ ràng có đạo đức làm việc cần thiết để tiếp tục đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng liên kết này tại một trong những thành phố thể thao thách thức nhất trên toàn nước Mỹ.

MVP hai lần của giải đấu Patriot League được biết đến là một người tích cực. Lee nói với The Athletic rằng trung thực là một trong những phần quan trọng nhất của việc huấn luyện những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất tại NBA. Trong một hồ sơ do The Athletic thực hiện vào năm 2022, Lee đi sâu vào ba trụ cột trong triết lý huấn luyện của mình, sự cải thiện hàng ngày, sự gắn kết và tính cạnh tranh. Mặc dù anh ấy đã được nhắm đến với tư cách là huấn luyện viên trưởng trong hai mùa giải qua và với tư cách là trợ lý hàng đầu của giải đấu, nhưng Stevens mới là người có được điều đó.

Ai biết liệu Stevens có phải là người thúc đẩy điều này hay không, nhưng xét cho cùng, những bổ sung này được cho là cũng quan trọng như việc thu hút người chơi thông qua đại lý miễn phí. Lee có thể không còn là người ra quyết định giữa các tuyến nữa, nhưng khả năng chỉ huy và sự khôn ngoan của anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa một đội đá play-off tranh chức vô địch NBA trong ba năm.

Đối với những cầu thủ như Derrick White và Brogdon, đây là một huấn luyện viên có thể giúp đưa trận đấu của họ lên một tầm cao mới. Họ có thể không tham dự NBA Finals như Denver Nuggets và Miami Heat, nhưng Boston đang đảm bảo rằng họ đang làm mọi thứ có thể để bao quanh đội bóng tài năng này những người phù hợp để có mặt ở đó vào tháng 6 tới. Cũng giống như Cassell, một ngày nào đó Lee sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng của NBA, nhưng cho đến lúc đó, anh ấy sẽ làm việc với Mazzulla khi họ tìm ra công thức chiến thắng phù hợp cho câu lạc bộ bóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *