Celtics muốn ‘bắt chước’ triều đại NBA vĩ đại cuối cùng

Bằng cách mua lại Kristaps Porzingis và Jrue Holiday trong mùa giải, Boston Celtics có bốn cầu thủ, cùng với Jayson Tatum và Jaylen Brown, tất cả đều nằm trong số 100 cầu thủ hàng đầu NBA theo ESPN. Để tạo nên bộ tứ ngôi sao này – năm nếu/khi Derrick White bắt đầu được công nhận – Colin McCarthy của Boston.com tin rằng nhóm C đặt mục tiêu noi theo hình mẫu của triều đại vĩ đại cuối cùng của NBA, Golden State Warriors.

“Có vẻ như Celtics muốn mô phỏng hình mẫu (Chiến binh),” McCarthy mở đầu trước khi nói, “Tatum và Brown đã lọt vào trận chung kết một lần, nhưng vẫn đang tìm kiếm giải thưởng cuối cùng liên quan đến họ. Việc có Porzingis và Holiday có thể mang lại cho họ cơ hội tốt nhất để giành chức vô địch. Thống kê không nằm trong tâm trí họ mà là chức vô địch.”

“Mô hình” được nhắc đến là sự tích hợp liền mạch của Warriors Kevin Durant vào cốt lõi từng đoạt chức vô địch một thời của Steph Curry, Klay Thompson và Draymond Green để mang hai biểu ngữ đến Bay Area. Điều khiến triều đại Golden State tồn tại lâu dài và sẽ được nhiều thế hệ ghi nhớ là khả năng giành chiến thắng của họ trước khi KD đến đó và chỉ hai mùa giải sau khi anh rời đi.

Kristaps Porzingis hiểu làm thế nào Boston Celtics sẽ kết hợp thành công bốn ngôi sao với nhau

Theo ghi nhận của Porzingis, phần bổ sung ban đầu trong mùa giải trước khi Holiday đến đã hiểu những gì cần thiết để Boston Celtics tập hợp thành công bốn tài năng hàng đầu như anh, Holiday và Jays.

Porzingis nói trước khi nói thêm: “Đó là những gì bạn có thể thấy ở nhóm này. Mọi người đều sẵn sàng hy sinh vì một mục tiêu lớn hơn.”

Với danh sách có thể nói có đến 3 cầu thủ thuộc loại lựa chọn số 1. 1 và 2 loại số 2, Celtics cần tìm cách để các chàng trai tỏa sáng trong đêm của họ trong khi vẫn duy trì bản sắc mạnh mẽ lấy đồng đội làm trung tâm.

Chỉ khi đó họ mới có thể gặt hái được những phần thưởng của những đội như Warriors trước họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *