Celtics có phải là bến đỗ thực tế cho Damian Lillard?

Boston Celtics đã không lãng phí thời gian để bắt đầu mùa giải mới với việc mua lại Kristaps Porzingis trước NBA Draft. Vào Đêm Dự thảo, Boston tiếp tục di chuyển. Brad Stevens đã cố gắng đổi lại bản nháp nhiều lần để thu tiền bồi thường bản nháp trong tương lai và giữ cho đội “hòa nhập”.

Cuối cùng, Celtics đã giao dịch vị trí số 1. 25 được mua từ Memphis cho Marcus Smart cho bốn lượt chọn ở vòng hai trong tương lai, cũng như sản phẩm của Arkansas Jordan Walsh. Bây giờ, với những tin tức gần đây về yêu cầu thương mại của Damian Lillard từ Portland, liệu Celtics có thể thực sự theo đuổi ngôi sao này?

Celtics có phải là bến đỗ thực tế cho Damian Lillard?

Damian Lillard là một trong những tài năng xuất sắc nhất giải đấu hiện nay. Người đàn ông 32 tuổi này đã ký một hợp đồng bốn năm trị giá 216,2 triệu đô la. Bất chấp tuyên bố nổi tiếng của Lillard rằng anh ấy chỉ muốn đổi sang Miami Heat, Tổng giám đốc Blazers Joe Cronin đã nói rõ rằng đội sẽ làm những gì tốt nhất cho họ.

“Chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi muốn Dame ở đây nhưng hôm nay anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn ra ngoài và anh ấy muốn chơi ở nơi khác. Điều không thay đổi đối với chúng tôi là chúng tôi cam kết giành chiến thắng và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì đội để theo đuổi mục tiêu đó”, Cronin nói.

Không lâu sau, Marc Spears của ESPN đã lưu ý trên NBA Today rằng anh ấy đã nghe ngôi sao Celtics Jayson Tatum phàn nàn với chiến dịch của Lillard về ý tưởng tham gia ở Boston. Trước yêu cầu đổi chác của Dame, Chris Haynes của Bleacher Report cho biết Lillard sẽ không thi đấu cho Boston. “Anh ấy không làm Boston”, Haynes lặp lại.

Chuyển nhanh đến thời điểm này trong mùa giải, Haynes đã thông báo trên podcast “#thisleague UNCUT” của mình với Marc Stein rằng Boston thực sự đã liên hệ để hỏi xem sẽ cần những gì để đưa Lillard đến Boston.

Ngay cả khi điểm đến mong muốn của Lillard là hạ cánh với Heat, Miami được cho là một trong những gói tồi tệ nhất để cung cấp trong giải đấu, đặc biệt nếu Portland thờ ơ với Tyler Herro. Với rất ít đội tìm hiểu về tài năng của người bảo vệ quan điểm, có vẻ như khó tin rằng Miami sẽ hạ cánh Lillard trừ khi Trail Blazers chọn làm đúng.

Celtics được cho là có một trong những gói tốt nhất hiện có. Đó là một chủ đề gây tranh cãi khi đưa ra ý tưởng đưa Jaylen Brown vào một thương vụ cho Lillard, nhưng may mắn thay cho Boston, đó không phải là gói duy nhất mà đội có.

Boston có thể xem xét xây dựng một gói xung quanh Malcolm Brogdon, Robert Williams III, Payton Pritchard, người bổ sung tiền lương và bồi thường hối phiếu. Các Cs chắc chắn sẽ đặt mình vào một vị trí thú vị trong tương lai, đặc biệt là khi CBA mới có hiệu lực.

Tuy nhiên, Celtics có nhiều gói họ có thể cung cấp cho Lillard, nhưng tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn dài hạn của Brad Stevens cho đội trong tương lai. Mất bao nhiêu để mang chức vô địch trở lại Beantown? Nó có đáng không? Stevens sẽ có rất nhiều quyết định để tiến về phía trước.

  • Xuất bản ngày 03/07/2023 lúc 17:58 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 17:58 Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *