Cavs và Sư đoàn Đại Tây Dương đã phát triển một sự xúc phạm

Trong hai mùa giải qua, Cleveland Cavaliers đã nỗ lực leo thang để chứng tỏ rằng họ ít nhất là một ứng cử viên đá playoff. Vào năm 2022, Cavs đã lọt vào Giải đấu Play-In, nơi họ thất thủ trước Brooklyn Nets và Atlanta Hawks. Năm 2023, Cavs vươn lên vị trí số 1. 4, nơi họ rơi xuống vị trí No. 5 New York Knicks trong năm trận ở Vòng 1 của vòng loại trực tiếp.

Trong nỗ lực của Cleveland để đặt mình vào cuộc thảo luận về ứng cử viên vô địch, trong mùa giải thường hoặc vòng loại trực tiếp, Atlantic Division đã đặt dấu hiệu dừng lại. Do đó, Cavs và Sư đoàn Đại Tây Dương đã phát triển sự thiếu tôn trọng lẫn nhau.

Kỵ binh và Sư đoàn Đại Tây Dương chắc chắn không thích nhau, và Đại Tây Dương dường như luôn cản trở Rượu và Vàng.

Bộ phận Đại Tây Dương bao gồm Nets, Toronto Raptors, Philadelphia 76ers, Boston Celtics và Knicks. Bất cứ khi nào Cavaliers lọt vào vòng loại trực tiếp và vượt lên dẫn trước, có vẻ như họ sẽ gặp một đội đến từ Atlantic Division. Khi Cavs có 4 năm lọt vào Chung kết NBA (2015-2018), họ phải vượt qua Celtics hoặc Raptors, hoặc đôi khi là cả hai. Loạt trận đáng chú ý nhất với Đại Tây Dương diễn ra trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông 2016 khi Cavs đánh bại Raptors trong sáu trận trên đường đến chức vô địch NBA đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Trong trận chung kết NBA 2016, Cavaliers đã vực dậy sau loạt trận thua 3-1 để đánh bại Golden State Warriors với tỷ số 73-9, vì vậy tỷ số 3-1 sẽ mãi mãi khắc sâu trong truyền thuyết của Cleveland. Mùa giải này, Cavs đã thua loạt trận mùa giải trước Raptors với tỷ số 3-1, trong đó có trận thắng 108-105 của Raptors ở phía bắc biên giới vào đêm khai mạc, trong đó Darius Garland bị chấn thương mắt. Trận duy nhất Cavs thắng Raptors mùa này là trận gặp nhau cuối cùng của mùa giải vào cuối tháng Hai, với tỷ số 118-93.

Cavaliers và Raptors có lịch sử đá playoff tương đối gần đây, tất cả đều nghiêng về Cleveland. Họ đã gặp nhau ở Bán kết Hội nghị miền Đông vào năm 2017 và 2018, với việc Cavs quét sạch Raptors trong cả hai lần. Thật vậy, lý do khiến Cavaliers có được quá nhiều thành công trước Raptors trong giai đoạn hậu mùa giải là vì Cavs có LeBron James, còn Raptors thì không. Mùa giải trước, Toronto đã đánh bại Cleveland trong một trận đấu quan trọng của mùa giải giúp đảm bảo số phận của Cavs trong Giải đấu Play-In thay vì vòng loại trực tiếp thực tế.

Mặc dù Cavs đã không thành công trước Raptors, nhưng họ cũng may mắn như người Ireland khi họ đã gặp ba trong bốn lần gặp nhà đương kim vô địch Hội nghị miền Đông Boston Celtics. Thật đáng tiếc khi Celtics và Cavaliers sẽ không gặp nhau ở vòng loại trực tiếp mùa này vì loạt trận thông thường của mùa giải chưa hoàn thành. Nếu họ gặp nhau ở vòng loại trực tiếp mùa này, nó sẽ viết thêm một chương vào lịch sử vòng loại trực tiếp của họ.

Cả hai đội đã hai lần vào Ván 7, vào năm 2008 và 2018 (cả hai đều ở Boston). Ván 4 của loạt trận thông thường giống như ván 7 vì bầu không khí và cường độ mà cả hai đội thể hiện trong trận đấu. Cả hai đội đều biết rằng họ có cơ hội gặp nhau sau mùa giải, vì vậy họ đã tăng cường độ và mang đến điều mà tôi nghĩ là kinh điển ngay lập tức khi Cavs đánh bại Celtics 118-114 trong hiệp phụ, mặc dù không có những cầu thủ như Jayson Tatum.

Mặc dù 76ers đã vượt qua loạt trận thường xuyên trước Cavaliers với tỷ số 4-0 ở mùa giải 2021-2022, tôi cảm thấy như sự cạnh tranh đang phát triển giữa các đội. Biên độ chiến thắng ngày càng nhỏ đối với Philly và có cảm giác như cường độ và sự thù địch đang tăng lên trong mỗi trận đấu.

Mùa giải này, 76ers đã giành chiến thắng trong loạt trận mùa giải với tỷ số 2-1, nhưng nếu không có một số cuộc gọi đáng ngờ của trọng tài ở ván thứ ba và các yếu tố khác, thì Cavaliers đã giành chiến thắng trong loạt trận thường xuyên của mùa giải với tỷ số 2-1. Chiến thắng 2-1 trong loạt trận thường mùa trước 76ers có thể giúp Cavs trở thành hạt giống số 1. 3 ở miền Đông thay vì No. 4. Nếu họ có lượt chọn thứ ba, Cleveland sẽ có một trận đấu tốt hơn với Nets ở vòng đầu tiên và sau đó thực tế sẽ cạnh tranh với Jayson Tatum, Jaylen Brown, Marcus Smart và Celtics trong loạt trận thứ hai với đội mà họ đánh bại 3-1 trong mùa giải bình thường.

New York Knicks đã thắng 7-2 trước Cleveland Cavaliers mùa này khi họ thắng họ 3-1 trong mùa giải thường và sau đó đánh bại Cavs trong năm trận ở vòng đầu tiên. Cho dù Cavs không thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đối phó với hàng thủ của New York, không có khả năng làm chậm Jalen Brunson hay các vấn đề về sức bật, Knicks đã đưa anh ta đến Cavaliers. Mùa giải tới, Cavs sẽ tìm cách trở lại Knicks với trận thua trong trận play-off vẫn còn trong tâm trí họ.

Nets đã đánh bại Cavaliers trong Giải đấu Play-In mùa trước, nhưng mặt khác, họ không thực sự tác động đến Cavs như cách mà Raptors, Celtics, 76ers và Knicks đã làm. Cuộc gặp duy nhất khác sau mùa giải giữa các thương hiệu diễn ra khi chúng vẫn được gọi là New Jersey Nets. Trở lại năm 2007, Cavs đã đánh bại Nets ở Bán kết Hội nghị miền Đông trong sáu trận đấu trên đường đến Chung kết NBA, cuối cùng đối mặt với San Antonio Spurs.

Cavaliers có mối thù truyền kiếp với Celtics và 76ers vì họ là những đội mà Cavs phải đối đầu để trở thành đối thủ, và họ sẽ có ý định trả thù khi đối đầu với Knicks. Điều đó có nghĩa là ba trong số năm đội ở Đại Tây Dương có sự cạnh tranh ngày càng tăng với Cavaliers. Mỗi khi Cav có vẻ như sắp đi đâu đó, một người nào đó từ Sư đoàn Đại Tây Dương đã can thiệp để ngăn chặn một chướng ngại vật khác.

Cavaliers có một số mảnh ghép tốt trong danh sách của họ là Darius Garland, Donovan Mitchell, Evan Mobley, Caris LeVert, nếu anh ấy trở lại, rõ ràng là Lamar Stevens, và có thể là Jarrett Allen. Nhưng liệu họ có đủ sức chống lại đội đến từ Atlantic Division này không? Celtics và 76ers là những ứng cử viên vô địch hợp pháp và Knicks đang cho thấy họ là những ứng cử viên tranh vé vào vòng loại trực tiếp. Tất cả họ đều có chiều sâu trong đội hình và không phụ thuộc quá nhiều vào những người bắt đầu, không giống như Cavaliers, những người phụ thuộc nhiều vào Garland và Mitchell.

Khi Cavaliers nhìn thấy ai đó từ Atlantic Division trong danh sách của họ, có vẻ như họ sẽ đẩy mạnh trò chơi của mình và mang lại cường độ cao hơn cho trò chơi. Mặc dù lịch thi đấu 2023-2024 sẽ không được công bố cho đến cuối mùa hè, nhưng Mitchell, Garland và Cavs sẽ phải đối mặt với Celtics, 76ers hoặc Knicks vào dịp Giáng sinh, khiến sự cạnh tranh mới của họ trở thành tâm điểm chú ý vào một trong những ngày hội chợ của NBA .

Kế tiếp: Thương vụ Cleveland Cavaliers lấy Donovan Mitchell vẫn thành công

New York, Boston và Philadelphia đều đã mở cửa tranh chấp và họ sẽ cố gắng ngăn chặn Cavs một lần nữa vào mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *