Cavs nên sử dụng lối thoát khỏi trận playoff đáng ngạc nhiên của họ làm nhiên liệu

Bạn có nhớ khi Thanos búng tay và đánh bại Avengers trong Avengers: Infinity War không? Bạn có nhớ cảm giác bất ngờ đến rạp khi điều đó xảy ra không? Đó là cảm giác của tôi về trận thua trong trận play-off của Cleveland Cavaliers trước New York Knicks.

Nhìn chung không phải họ thua loạt đấu này, bởi thực lực của hai đội rất đồng đều và đây là hạt giống số 4 đấu với hạt giống số 5. Cách Cavs thua làm tôi ngạc nhiên nhất.

Thua trong năm trò chơi? Thật sự? Hết cơ trong bốn trên năm trò chơi trong sê-ri? Nghiêm túc? Donovan Mitchell trông giống con người trong vòng loại trực tiếp? Đây hẳn là một trò đùa bệnh hoạn của các vị thần bóng rổ. Chó rác? Giống cún con hơn. Cavs trông choáng ngợp và lạc lõng trên sân khấu lớn. Knicks chỉ muốn giành được nhiều hơn những gì họ đã làm.

Họ đã làm tốt hơn những điều nhỏ nhặt, và không ai mong đợi Cavaliers sẽ thống trị theo cách họ đã làm. Điều còn phải xem là đội ngũ này sẽ phản ứng như thế nào. Họ sẽ vượt qua những trở ngại này như thế nào?

Như tôi đã nói trước khi giai đoạn hậu mùa giải bắt đầu, sự thiếu kinh nghiệm trong đội hình của Cavs sẽ là một trong những trở ngại chính của họ. Darius Garland, Isaac Okoro và Evan Mobley đều là tân binh của trận playoff và thỉnh thoảng được xuất hiện.

Vòng hoa có 18 vòng trong sê-ri này. Mobley đôi khi trông choáng ngợp khi phạm tội. Okoro phòng thủ tốt, nhưng một lần nữa lại là một trách nhiệm tấn công. Những người giàu kinh nghiệm hơn như Donovan Mitchell và Jarrett Allen đã không chơi theo tiêu chuẩn của họ.

Mitchell, người đã ghi 28 điểm mỗi trận ở mùa giải trước, đạt trung bình 23 PPG cho người đi bộ trong loạt trận này và chỉ sút 29% từ cự ly ba điểm. Đó không phải là điều tôi mong đợi từ siêu sao của Cavs. Về phần Allen, sau khi giành được tổng cộng 24 lần bật lại trong hai trận đầu tiên của loạt trận, anh ấy đã giành được 13 điểm trong phần còn lại của loạt trận. 13 lần bật lại trong ba trò chơi. Đó là điều không tưởng đối với một người được trả 20 triệu USD mỗi mùa.

Allen bày tỏ rằng anh ấy phải chịu trách nhiệm như thế nào về các vấn đề phục hồi của Cavs. Anh ấy chắc chắn không phải là đối thủ ở đó, và vì điều đó, trong số những lý do khác, anh ấy hiện đang đặt câu hỏi rất nhiều về vị trí của mình trong đội. Ngoài một nòng cốt trẻ tuổi, băng ghế dự bị của Cleveland gần như không tồn tại trong chuỗi trận này.

Cedi Osman là một con gà nướng đang phòng thủ, khi anh ta bị Knicks săn lùng dã man trên màn ảnh. Ricky Rubio trông già nua, lạc lõng và tốt hơn hết là đã nghỉ hưu. Danny Green tội nghiệp, người đã bị ACL rách một năm, có vẻ như anh ấy không còn gì để cho đi. Cuối cùng, JB Bickerstaff đã bị Tom Thibodeau huấn luyện và chơi trội hơn và không điều chỉnh cho phù hợp. Đây không phải là lỗi của anh ấy, vì anh ấy đã được cho kem tan chảy trên băng ghế và được yêu cầu làm một chiếc bánh su. Nhìn chung, đó là một chuỗi trận tồi tệ đối với Cavs.

Mặc dù chặng đua sau mùa giải này không diễn ra như mong đợi, nhưng hãy để tôi nhắc tất cả các bạn về việc những Cavaliers này đã đi được bao xa và điều này có thể được sử dụng làm động lực cho những gì sắp tới như thế nào.

Cavs đã đi được một chặng đường dài và ngay cả với những trận play-off đáng thất vọng, họ có thể và nên sử dụng điều đó làm nhiên liệu cho mùa giải.

Trong năm 2018 và 2019, Cavaliers đã thắng tổng cộng 38 trận. Họ đã thắng 22-50 vào năm 2021. Họ đã thắng 44-38 vào năm ngoái và lọt vào vòng Play-In. Năm nay, họ đã thắng 51 trận, giành được lợi thế sân nhà và lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ vào vòng loại trực tiếp mà không có LeBron James.

Hạt nhân của đội (Garland, Mitchell, Mobley, Allen) thậm chí còn chưa gần 30 tuổi. Mỗi đội trẻ đều trải qua những khó khăn khi trưởng thành. Để chiến thắng, bạn phải học cách thua cuộc. Đây sẽ là một kinh nghiệm học tập rất lớn cho danh sách này. Họ cần trải nghiệm vòng loại trực tiếp và cảm giác của nó như thế nào. Bây giờ, họ phải sử dụng nó làm nhiên liệu trong mùa trái vụ.

Hy vọng rằng danh sách được cải thiện và các nhu cầu được giải quyết, bên cạnh tất cả những công việc khó khăn đang được thực hiện. Dù bằng cách nào, đây nên được coi là bước đệm cho Cavs. Đây là một bài học khó học. Không nên có phản ứng thái quá như sa thải Bickerstaff, đổi Allen hoặc sa thải Koby Altman.

Nếu đây là một đội đang bước vào cửa sổ vô địch của họ, lựa chọn sẽ hợp lệ. Tuy nhiên, Cavs vừa bước vào cửa vô địch. Đội này không xa xổ số. Họ đang đi trước thời hạn.

Kế tiếp: 3 Cav đạt được trạng thái không thể chạm tới, 4 nên được giải phóng

Mùa giải này không phải là một thất bại. Cách họ thể hiện ở vòng loại trực tiếp là tệ hại, nhưng tương lai vẫn tươi sáng ở Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *