Cavs mắc sai lầm lớn khi giữ JB Bickerstaff

Mùa giải 2022-23 của Cleveland Cavaliers đã kết thúc đột ngột với việc bị New York Knicks loại ở vòng play-off vào tuần trước. Nhiều người ngạc nhiên khi Cleveland bị đánh bại và thua loạt trận 4–1. Phần lớn cuộc nói chuyện kể từ đó là về cách Cavaliers đã được huấn luyện, hối hả và thúc đẩy về thể chất và tinh thần. Sau khi loạt trận kết thúc, văn phòng chính của Cavs và Chủ tịch Điều hành Bóng rổ của họ, Koby Altman, đã xuất hiện và nói rằng anh ấy ủng hộ huấn luyện viên trưởng của đội, JB Bickerstaff, và rằng anh ấy cũng như tổ chức sẽ hỗ trợ anh ấy tiến lên phía trước.

Đã có một số áp lực và cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về khả năng huấn luyện đội này của Bickerstaff và một số điểm yếu của anh ấy mà tôi cũng đã đề cập rất lâu trước đây. Trong khi Altman là ông chủ và có tiếng nói cuối cùng, ý tưởng rằng Bickerstaff là người phù hợp với công việc với đội Wine and Gold trẻ tuổi này vừa thú vị vừa đáng thất vọng khi xem xét tương lai của đội. Theo Altman, chúng ta sẽ phải xem điều gì sẽ xảy ra, nhưng trong tương lai gần, Bickerstaff sẽ không đi đâu cả.

Cavs đã mắc một sai lầm lớn khi giữ Bickerstaff làm huấn luyện viên trưởng của họ chứ chưa nói đến việc hỗ trợ.

Tôi đã rất chỉ trích huấn luyện viên trong suốt mùa giải vì tôi không cảm thấy ông ấy có những gì cần thiết để đưa đội bóng này lên một tầm cao mới. Trong khi một số phương tiện truyền thông địa phương và người hâm mộ muốn tập trung vào thực tế là đội này đã cải thiện về mặt thành tích, thì không thể bỏ qua rằng khi áp lực lớn nhất, đội này đã thất bại hết lần này đến lần khác.

Một bài học lịch sử NBA nhanh chóng về một đội khác và một đội đã giành được nhiều chức vô địch trong thập kỷ qua có thể là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao những thay đổi về huấn luyện viên trưởng thường cần thiết. Không đâu khác ngoài Golden State Warriors, những người hiện đang tham gia vào một loạt trận đấu nảy lửa với Los Angeles Lakers, cố gắng lọt vào một trận Chung kết Hội nghị khác. Warriors đã giành được nhiều chức vô địch NBA kể từ năm 2015. Một phần thành công của họ có được nhờ huấn luyện viên trưởng hiện tại, Steve Kerr, cựu cầu thủ Cavalier một thời. Anh ấy thực sự đang tiếp quản một huấn luyện viên thành công mà bạn có thể biết vì bạn thấy anh ấy trên TV mọi lúc với tư cách là một bình luận viên NBA và đó là Mark Jackson.

Jackson đã huấn luyện Golden State Warriors trong ba mùa giải từ 2011 đến 2014. Anh ấy đã tạo được một số thành công và nhiều người đang ủng hộ anh ấy đưa đội của anh ấy vượt qua những gì họ đã đạt được trong mùa giải trước của anh ấy ở đó vào năm 2014. Đội của anh ấy đã có thành tích 51-31 . Đó cũng chính là kỷ lục mà Cavaliers có được ở mùa giải trước. Trong mùa giải trước năm 2013, Warriors đang trên đà phát triển và Jackson đã lần đầu tiên dẫn dắt họ đến vòng loại trực tiếp. Đội đã giành chiến thắng trong loạt trận playoff trước Denver Nuggets, nhưng sau đó để thua ở vòng hai trước San Antonio Spurs.

Vì vậy, có rất nhiều phấn khích khi mùa giải 2014 bắt đầu cho Golden State và đội đã tiến bộ, tuy nhiên họ đã để thua một loạt bảy trận ở vòng đầu tiên trước Los Angeles Clippers (nay có tên là LA Clippers). Ngay sau khi Jackson rời đi và đội đã đưa Kerr vào và kể từ đó, Warriors là không thể ngăn cản. Ngay cả “King” LeBron James cũng không thể cản bước họ trong phần lớn thời gian của mùa giải.

Là người hâm mộ Cavs, tất cả chúng ta đều nhớ năm 2016 trong phép màu sau mùa giải đó, nhưng Warriors đã thành công trong một thập kỷ phần lớn nhờ những thay đổi về huấn luyện viên,

Mặc dù tất cả chúng ta đều có thể vui mừng khi Cavs đang tiến bộ, nhưng bài kiểm tra bằng mắt và về vấn đề đó là bài kiểm tra bằng ruột không nói dối. Những người muốn tiếp tục ủng hộ Bickerstaff và quá trình huấn luyện của anh ấy với Cavs là sai lầm. Mặc dù tôi chắc chắn rằng Bickerstaff có nhiều kỹ năng huấn luyện tốt, nhưng anh ấy không thể đưa đội Cleveland hiện tại này tiến xa hơn nữa.

Tổ chức Cavaliers càng sớm nhận ra điều này thì tương lai của Rượu và Vàng sẽ càng tốt đẹp. Hiện tại, bạn có những cầu thủ trẻ như Evan Mobley, Darius Garland và Jarrett Allen, cùng với thủ lĩnh của họ là Donovan Mitchell đang chơi tốt. Thật không may, họ không có một huấn luyện viên trưởng có thể đưa họ đi xa hơn.

Một số người ở đây sẽ chỉ ra lối chơi tệ hại trên băng ghế dự bị và cho rằng Bickerstaff không có lựa chọn nào khác vì các cầu thủ của anh ấy ở đó quá tệ. Tôi đã nói nhiều lần trước đây rằng đó chỉ là một cái cớ tồi tệ và không chính xác. Các cầu thủ trên băng ghế dự bị này là những tài năng NBA và họ có thể chơi bóng rổ. Sự luân chuyển của anh ấy và cách Bickerstaff đã sử dụng nó, bao gồm cả những người bắt đầu của anh ấy, người mà anh ấy thường xuyên để thất vọng trong mùa giải này, đã làm tổn thương toàn đội này và dẫn đến việc bị loại sớm khỏi vòng loại trực tiếp.

Nếu bạn tính trận Play-In một năm trước cộng với loạt trận gần đây nhất với Knicks, Cavaliers và Bickerstaff đã thắng 1-6. Khi áp lực cao hơn, việc các cầu thủ thể hiện tốt không phải là trách nhiệm, mà là ở huấn luyện viên trưởng.

Có vẻ như Bickerstaff đã an toàn để đi tiếp vào mùa giải tới và điều đó thật đáng tiếc vì Cavaliers có lẽ sẽ không tiến xa hơn những gì họ phải làm cho đến thời điểm này. Đội có thể sẽ tìm cách xây dựng một nhóm cầu thủ dự bị tốt hơn và có thể mang về cầu thủ xuất phát thứ năm thông qua đại lý hoặc thương mại tự do. Tôi không nghĩ có sự thay đổi nào có tác động lớn như thay đổi huấn luyện viên. Việc trao đổi Steve Kerr và Mark Jackson đã tạo ra sự khác biệt cho Warriors. Koby Altman, tại sao bạn lại ngại thử thay đổi huấn luyện viên với đội này?

Kế tiếp: Tại sao Cavaliers ký hợp đồng với Dillon Brooks có thể đủ điên rồ để làm việc

Tất nhiên, không có gì chắc chắn rằng có thể liên lạc với Nick Nurse hoặc có thể là Kenny Atkinson, người hiện là trợ lý huấn luyện viên của Golden State, trong số những người khác, và Ime Udoka đã rời thị trường. Nhưng việc Cleveland ủng hộ Bickerstaff rõ ràng là một nước đi sai lầm, và Cavs đã sai lầm khi tin rằng họ sẽ sớm tiến xa hơn nữa với sự dẫn dắt của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *