Cavs lịch sử có nói LeBron, Lakers có thể tồn tại?

LeBron James đã phải đối mặt với mọi sự kết hợp có thể xảy ra của loạt trận playoff trong sự nghiệp của mình. Trải qua 11 mùa giải với Cleveland Cavaliers, 4 mùa giải với Miami Heat và giờ là 5 mùa giải với Los Angeles Lakers, LeBron đã đối mặt với tất cả.

Bây giờ anh ấy phải đối mặt với ngọn núi khó khăn nhất mà bất kỳ ngôi sao NBA nào cũng có thể đối mặt, trận thua đáng sợ 3-0 trong loạt trận. Cho đến nay, Denver Nuggets đã hạ gục Lakers ở Vòng chung kết Western Conference và chỉ cách Vòng chung kết NBA một trận thắng.

LeBron có thể lội ngược dòng sau thất bại 3-0?

Liệu LeBron và Lakers có thể thắng 4 trận liên tiếp để lội ngược dòng đánh bại Nuggets? Lịch sử NBA nói…không, họ không thể. Chưa từng có đội nào lội ngược dòng để giành chiến thắng trong một loạt trận thua 3-0; mọi thời đại họ là 0-149. Để Lakers giành chiến thắng, họ phải làm được điều mà chưa đội nào làm được trước đây.

Vậy hãy bắt đầu với một thanh thấp hơn. Lakers có thể sống sót qua đêm nay để giữ cho mùa giải của họ tồn tại ít nhất một trận nữa không? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy nhìn lại lịch sử NBA và thời gian LeBron ở Cleveland để xem điều gì có thể xảy ra.

Lịch sử đội NBA khi thua 3-0

149 đội đã thắng ba trận không thua trong loạt trận loại trực tiếp kéo dài bảy trận, đội đầu tiên là đội Washington Capitols năm 1947 đã thất thủ 3-0 trước Chicago Stags. Mới đây nhất, Denver Nuggets đã dẫn trước Minnesota Timberwolves 3-0 ở vòng đầu tiên của năm.

Trong số 149 đội đó, 91 đội đã tiếp tục hoàn thành chuỗi trận. 44 người khác thắng một trận trước khi thua 4-1. Điều đó có nghĩa là 135 trên 149 (90,6%) đã thua trong Ván 5. 11 người khác đã giành được hai chiến thắng trước khi cúi đầu ra về.

Ba lần trong lịch sử NBA có một đội buộc phải chơi Ván 7 sau khi bị dẫn trước 3-0, và cả ba lần họ đều thua loạt trận. Vào năm 2003, Portland Trail Blazers đã trở lại để buộc phải chơi Ván 7 trước Dallas Mavericks trước khi Dirk Nowitzki đóng cửa để tiếp tục loạt trận. Vào năm 1994, Utah Jazz đã dẫn trước 3-0 chỉ để Denver Nuggets lội ngược dòng, chỉ để Utah có trận cuối cùng.

Trận đấu gần nhất diễn ra trong trận Chung kết NBA năm 1951, với đội Rochester Royals dẫn trước New York Knicks 3-0 trước khi đội Knickerbockers tập hợp lại để giành chiến thắng ba trận liên tiếp. Ván 7 cũng đã khép lại, Rochester giành chiến thắng 79-75 để mang về chức vô địch.

Lịch sử Cavaliers của LeBron khi thua 3-0

Đó là điều mà tất cả các đội đều làm với tỷ số cách biệt 3-0, nhưng LeBron James thì sao khi rơi xuống hố sâu như vậy? Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này rất hiếm khi Vòng chung kết Western Conference năm nay là lần thứ tư James đối mặt với nó. Ba người trước đó đều đến với Cleveland Cavaliers – và thật thú vị, tất cả họ đều tham dự NBA Finals.

Vào năm 2007, LeBron James trẻ tuổi đã dẫn dắt Cavs đến Chung kết NBA, nơi họ đối mặt với San Antonio Spurs, đội đã vượt qua Cleveland như một con dao xuyên qua bơ. Sau khi bị dẫn trước 3-0, Cavs đã cống hiến tất cả những gì họ có trong Ván 4 nhưng để thua 83-82 khi Spurs hoàn thành cuộc càn quét.

Cavs sau đó đã thua loạt trận 3-0 trước Golden State Warriors trong lần thứ hai LeBron thi đấu cho đội. Vào năm 2017 và 2018, Warriors, với Kevin Durant và Stephen Curry có lẽ là bộ đôi tấn công hay nhất trong lịch sử NBA, đã khiến Cavaliers thua 3-0.

Vào năm 2017, Cavs đã đáp trả bằng chiến thắng 21 điểm trong Ván 4 trước khi thua cuối cùng ở Ván 5. Vào năm 2018, James không được giúp đỡ nhiều và bị gãy tay, anh ấy và Cavs đã chơi rất ít khi để thua 23 điểm.

Lịch sử NBA cho thấy Lakers không có cơ hội thắng trong loạt trận này và rất ít cơ hội để buộc phải chơi Ván 7. Lịch sử của LeBron với Cavs thậm chí còn cho thấy ít cơ hội hơn để biến điều này thành một chuỗi dài.

Kế tiếp: Xếp hạng giao dịch: Cavaliers đã thực hiện một thỏa thuận điên cuồng với các Chiến binh trong đề xuất mới nhất

Sau màn thể hiện ấn tượng của một đội mà nhiều người cho rằng đã chết trong nước, từ Vòng loại trực tiếp đến Chung kết Hội nghị, Lakers có thể sẽ sớm cúi đầu trước đội này và chuyển sự chú ý của họ sang mùa giải quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *