Cavs cần vũ khí hóa Garland ngoài bóng nhiều hơn

Darius Garland là một cầu thủ tấn công đa năng của Cleveland Cavaliers. Anh ấy có năm thứ ba đột phá cho Cavaliers ở mùa giải 2021-22, và mùa trước, bất chấp một số thất bại ban đầu, anh ấy ghi trung bình 21,6 điểm và 7,8 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận.

Sự kết hợp của Garland giữa khả năng chuyền rộng, kỹ năng chọn và lăn, kỹ năng xử lý bóng, tốc độ và chiều sâu như một vận động viên bắn súng, tất cả đều khiến anh ấy trở nên rất khó tính. Mùa giải vừa qua, anh ấy đã đạt được 41,0% số lần ghi 3 điểm cho mỗi cuộc thi trong mùa giải thông thường, đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp và làm giảm nhẹ số lần quay đầu của anh ấy.

Garland là một trong những động cơ chính dẫn đến hành vi phạm tội của Cleveland, cùng với Donovan Mitchell, và trong mùa giải tới, điều đó sẽ vẫn giữ nguyên hiện trạng, ít nhất là ở một mức độ lớn. Garland đã tìm ra cách để thêm các lớp vào trò chơi của mình trong suốt nhiệm kỳ của mình với Cavaliers, và anh ấy là một cầu thủ cân bằng, người kiến ​​tạo tốt cho người khác, đồng thời cũng có thể tạo ra hành vi phạm tội của chính mình.

Tuy nhiên, vào Năm thứ 5, Cavs cần sử dụng anh ta nhiều hơn với tư cách là một vận động viên bắn bóng ngoài luồng, cho dù Mitchell có ở trên sàn đấu với anh ta hay không. Điều đó sẽ khiến Cleveland khó phòng thủ hơn và nó có thể đảm bảo rằng Garland có thể giữ nhịp trong phần còn lại của trận đấu, trong điều kiện tương tự.

Mùa giải tới và hơn thế nữa, Cavs cần vũ khí hóa Garland như một mối đe dọa khi không có bóng.

Xin nhắc lại, Garland là một trong những động cơ tấn công của Cavaliers và việc đưa ra quyết định với quả bóng trong tay là rất quan trọng đối với thành công của nhóm. Không có gì phải bàn cãi về tần suất anh ấy có bóng, và khả năng tạo ra các cú sút cũng như cải thiện dần khả năng thực hiện quả ném phạt của anh ấy là chìa khóa của Cleveland.

Bất chấp những giả định về việc anh ta tham gia trò chơi và Garland là một người chơi sử dụng nhiều, với khả năng bắn súng thuần túy của Garland và mối đe dọa đó, Cleveland cần tìm cách khai thác anh ta nhiều hơn.

Theo dữ liệu theo dõi của NBA.com, Garland đã kết nối với 44,0% số lần bắt và bắn ba điểm của anh ấy trong mùa giải thông thường 2022-23. Nếu Cavaliers có thể tấn công nhiều hơn khi vượt qua Evan Mobley trong mùa giải tới, với tầm nhìn và khả năng ra quyết định chất lượng của anh ấy, điều đó có thể giúp Garland và Mitchell có được nhiều ngoại hình đặc biệt hơn.

Ngoài ra, nếu Cavs thêm nhiều vụ nổ súng vào mùa giải này thông qua đại lý và / hoặc thương mại miễn phí, điều này có vẻ khả thi, chẳng hạn như mang về các mục tiêu được đồn đại như Royce O’Neale, Tim Hardaway Jr. hoặc Doug McDermott, những cầu thủ đó cũng sẽ giúp tối đa hóa khả năng không bóng của Garland/Mitchell. Điều tương tự cũng xảy ra với Mobley với tư cách là một người chơi, theo nghĩa đó.

Khả năng sút bóng của Garland là một khía cạnh bị đánh giá thấp trong khả năng phục hồi tấn công của anh ấy, khi một yếu tố góp phần vào các yếu tố cầm bóng khác trong trò chơi của anh ấy, với tư cách là một cầu thủ kiến ​​tạo và một cầu thủ ghi bàn. Họ sẽ nhận được sự chú ý, một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu Cleveland có thể khắc phục được năng lực đi bóng của anh ấy với việc anh ấy trở thành một vũ khí như một mối đe dọa khi không có bóng, thì điều đó sẽ mang lại lợi ích cho Garland.

Con số của anh ấy không cao chỉ 5,6%, nhưng Garland đã có một clip ghi bàn hiệu quả là 66,7% trên các cú sút ngoài màn hình mùa trước, theo Synergy Sports. Nhìn thoáng qua, tỷ lệ mục tiêu trường hiệu quả một lần nữa là 72,5% trên mỗi Synergy. Tần suất ở đó là 18,3 phần trăm, đối với bối cảnh, đây có lẽ là một kỳ vọng hợp lý trong tương lai đối với anh ấy.

Tuy nhiên, việc ghi điểm về nhà để giúp vượt qua hàng công của Cleveland và trên thực tế, để giúp Cleveland có nhiều cú đúp hơn ở vòng loại trực tiếp, nếu Garland được sử dụng nhiều bóng hơn, điều đó thực sự có thể mang lại hiệu quả cho pha phạm lỗi đã định của Cavs. Ngoài ra, nếu mối đe dọa đó xuất hiện thường xuyên hơn, thì sự hiện diện của anh ta chắc chắn có thể mở ra một lớp khác cho cuộc tấn công của Cavaliers bằng cách mở ra nhiều máy cắt hơn và có thể là những game bắn súng khác.

Kế tiếp: 5 đặc vụ miễn phí mà Cavaliers nên săn lùng đối thủ phân chia

Điều này không phải để hạ thấp lối chơi của DG cũng như khả năng tạo ra những cú sút của anh ấy, nhưng trong tương lai, Cavaliers cần khai thác khả năng bắn súng thuần túy của anh ấy một cách nhất quán hơn để giúp tối đa hóa tiềm năng tấn công của anh ấy và họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *