Cavaliers có thể đánh mất sự khác biệt lịch sử này

Cleveland Cavaliers đã làm nên điều kỳ diệu vào năm 2016. Đối với một nhượng quyền thương mại, (và thành thật mà nói, một thành phố) đã trải qua quá nhiều đau khổ khi không có chức vô địch, thua 3-1 trước Golden State Warriors 73 trận giống như cách cũ đối với Cavs để đi xuống .

Sau đó, LeBron James và Kyrie Irving tăng cường, hàng thủ tăng cường độ, và Ty Lue đã sử dụng mọi mánh khóe mà anh ta có. Thêm vào án treo giò của Draymond Green, chấn thương của Andrew Bogut và một số quyết định khó hiểu về đội hình của Steve Kerr, và sân khấu được thiết lập cho phép thuật.

Cleveland Cavaliers, thất bại 3-1 trong trận Chung kết NBA và không có lợi thế sân nhà, đã thắng ba trận liên tiếp, bao gồm cả Ván 7 trên sân nhà, để giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Đó là lối chơi tấn công vĩ đại nhất trong lịch sử đội (cú đá Kyrie Irving) và lối chơi phòng ngự vĩ đại nhất (“The Block” cũng là trận đấu hay nhất mọi thời đại trong lịch sử NBA, thời kỳ).

Với mức độ khó khăn, ý nghĩa lịch sử và giai đoạn Chung kết, đây rõ ràng là loạt trận playoff vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Tuy nhiên, vào đêm thứ Hai, Boston Celtics có thể hạ gục Cleveland.

Trong tất cả 76 năm lịch sử NBA, một đội chưa bao giờ lội ngược dòng sau loạt trận thua 3-0. Chúng tôi thực sự đã xem xét một số chi tiết thống kê trong một phần về LeBron James và Lakers một tuần trước; bây giờ Boston Celtics đang thực sự thách thức lịch sử.

Sau chiến thắng trong Ván 6 ở Miami, trong đó có một trong những pha chơi ngông cuồng nhất trong lịch sử NBA, Derrick White đã đánh đầu vào lưới để mang về chiến thắng cho Celtics, Ván 7 sẽ diễn ra ở Boston vào đêm thứ Hai. Nếu Celtics giành chiến thắng, như cách họ muốn, họ sẽ là đội đầu tiên lội ngược dòng sau loạt trận thua 3-0.

Chỉ để buộc một Ván 7 là đủ hiếm; nó chỉ xảy ra ba lần trong lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, để làm được điều đó và có được trận đấu cuối cùng trên sân nhà có thể chỉ là cái đinh đóng vào quan tài của Miami. Boston có cơ hội tuyệt vời để làm điều đó.

Họ luôn phù hợp với đặc điểm của một đội có thể, vì họ là đội giỏi hơn nhiều so với Heat trong cả mùa giải, có lợi thế sân nhà và phụ thuộc nhiều vào sút 3 điểm, đây là một chiến thuật có độ chênh lệch cao. Điều thực sự ấn tượng là Boston phần lớn đã lội ngược dòng nhờ hàng thủ của họ, điều đã cản trở hàng công của Miami.

The Heat là một đội rất giỏi, Jimmy Butler là cầu thủ nằm trong top 10, và Erik Spoelstra là huấn luyện viên giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Họ vẫn có thể giành chiến thắng này và ghi tên Celtics vào lịch sử.

Kế tiếp: Cavaliers: Cánh đại lý miễn phí hạng 5 từ ‘không’ thành ‘có, vui lòng’

Tuy nhiên, nếu Celtics làm được điều này, họ sẽ không chỉ được nhớ đến: họ sẽ trở thành lịch sử. Giống như Boston Red Sox năm 2004, Celtics sẽ mãi mãi được nhắc đến với tư cách là đội lội ngược dòng sau loạt trận thua 3-0. Nếu họ làm được điều đó, và thậm chí còn hơn thế nữa nếu họ giành quyền tham dự NBA Finals, họ sẽ được nhớ đến với màn lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Xin lỗi, Cleveland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *