Các đối thủ phía đông buộc phải tận dụng tình thế của Hawks

Các đội như Atlanta Hawks thường thấy mình có tin đồn thương mại.

Họ chắc chắn là một nhóm tài năng, nhưng như mùa giải trước đã cho thấy, họ đang thiếu một thứ gì đó bên cạnh việc cần thêm thời gian cùng nhau để trở thành một đội tầm cỡ vô địch thực sự. Nhưng sự thay đổi được mong đợi trong mùa giải này và có thể đến dưới dạng một giải pháp được chờ đợi từ lâu.

“The Sixers cũng nên kêu gọi Atlanta Hawks, đội sẽ phải đối mặt với một số quyết định tài chính rất khó khăn trong 13 tháng tới,” Bryan Toporek của Liberty Ballers viết vào ngày 7 tháng Sáu. “Họ đã có năm cầu thủ kiếm được 15 triệu đô la trở lên vào năm 2024-25…Họ cần sớm bắt đầu cắt giảm một số khoản lương dài hạn của mình.”

Toporek cũng lưu ý các trường hợp hợp đồng của Saddiq Bey, Dejounte Murray và Onyeka Okongwu, những người đủ điều kiện để được gia hạn trong mùa giải này.

Murray có thể được coi là người ít có khả năng nhất trong nhóm được gia hạn vì anh ấy sẽ phải tăng lương nếu được tự do làm đại lý. Okongwu là một lựa chọn tổng thể số 1 trước đây. 6 và khả năng thay thế ở giữa trong khi thỏa thuận của Bey là rẻ nhất, mặc dù anh ấy có thể có người theo đuổi vào năm 2024.

Điều đó để ngỏ khả năng một trong số Bogdan Bogdanovic, Clint Capela hoặc John Collins sẵn sàng “giảm giá”, Toporek suy đoán.

Bogdanovic, 30 tuổi, đã ký hợp đồng 4 năm trị giá 68 triệu đô la mà anh ấy đã ký vào tháng 3, ngăn cản anh ấy tham gia vào bất kỳ giao dịch nào cho đến tháng 9 khi trại huấn luyện khai mạc. Rất nhiều điều sẽ xảy ra trong thời gian đó.

Anh ấy ghi trung bình 14,0 điểm (40,6% 3P), 3,1 rebound và 2,8 kiến ​​​​tạo trong mùa giải vừa qua.

Capela, 29 tuổi, đã bắt đầu gia hạn hai năm trị giá 46 triệu đô la vào mùa giải này, nhưng vì anh ấy đã ký đến năm 2021 nên anh ấy có thể được đưa vào thỏa thuận, có thể để nhường chỗ cho Okongwu. Nhà vô địch phục hồi năm 2021, Capela ghi trung bình 12,0 điểm và `11,0 phục hồi ở mùa giải trước, chiến dịch thứ sáu liên tiếp của anh ấy đạt trung bình một cú đúp.

Collins, 25 tuổi, đang trải qua mùa giải tồi tệ nhất của mình với tư cách là một chuyên gia ghi trung bình 13,1 điểm và 6,5 rebounds trong khi phải vật lộn để sút chỉ 50,8% tổng thể và 29,2% từ sâu.

Anh ấy đang bước vào năm thứ ba của hợp đồng 5 năm trị giá 125 triệu đô la.

Một giải pháp rất khó xảy ra cho Atlanta Hawks

The Hawks đang trên đà nộp hơn 8 triệu đô la tiền thuế xa xỉ với hóa đơn vượt quá 13 triệu đô la và chưa nộp thuế kể từ khi Tony Ressler tiếp quản vị trí chủ sở hữu chính vào năm 2015, mặc dù anh ấy đã bày tỏ sẵn sàng làm như vậy để có một danh hiệu- đội tranh tài.

Đó chỉ là lời nói cho đến khi chúng xảy ra để một động thái có thể đến và Collins đã sa lầy vào đầu cơ thương mại trong phần lớn thời gian của ba năm qua.

CBA mới cũng giới hạn mức phạt đối với những đội vượt ngưỡng đánh thuế hàng xa xỉ.

Toporek đề nghị Philadelphia 76ers về phía trước Tobias Harris, 30 tuổi, người sắp có mùa giải 14,7/5,7/2,5, trong đó anh ấy sút 38,9% từ ngoài vòng cung. Harris đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng 5 năm trị giá 180 triệu đô la.

Tuy nhiên, mức lương 39,2 triệu đô la của anh ấy trong giai đoạn 2023-24 có nghĩa là Hawks sẽ phải tăng lương để đáp ứng các quy định của giải đấu. Và, trong khi Sixers có thể được cho là sử dụng một trong số Bogdanovic và Collins, thì Hawks có thể không quá háo hức từ bỏ – có thể một số khoản bồi thường dự thảo sẽ làm dịu thỏa thuận.

Kế tiếp: 5 giao dịch Clint Capela mà lẽ ra Hawks nên thực hiện

Nhưng Hawks đã nói rõ rằng họ đang tìm cách tận dụng cách họ đã giữ Collins cho đến thời điểm này bất chấp những tin đồn dai dẳng. Thật khó để thấy sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *