Bulls vừa mắc một sai lầm lớn khi để Freeman-Liberty ra đi

Sau khi mang về Coby White và Nikola Vucevic với những thỏa thuận hợp lý, bổ sung những cầu thủ thực sự xuất sắc trong Jevon Carter và Torrey Craig, đồng thời đổi lấy lượt chọn thứ 35 trong NBA Draft 2023, mọi thứ đã diễn ra khá suôn sẻ với Chicago Bulls vào mùa hè này. Tuy nhiên, khoảng thời gian tươi đẹp không thể kéo dài mãi mãi, vì Bulls đã phạm sai lầm đầu tiên trong mùa giải khi để Javon Freeman-Liberty ra đi trong cơ quan tự do.

Tin tức đến như một cú sốc đối với những người hâm mộ tận tụy của Bulls, khi Freeman-Liberty chiếm được cảm tình của chúng tôi với lối chơi ấn tượng của anh ấy ở Las Vegas. Ghi trung bình 21,2 điểm, 4,6 rebounds và 4,4 kiến ​​​​tạo mỗi trận ở Summer League, khả năng bắn súng sắc bén và lối chơi chắc chắn của JFL đã mang về cho anh ấy danh hiệu Đội thứ hai tại Summer League và thu hút một số người hâm mộ đến với sự phục vụ của anh ấy.

Vì anh ấy đã đến từ Chicago và họ là những người đầu tiên trao cơ hội cho anh ấy, nhiều người nghĩ rằng Bulls sẽ có được lượt chọn đầu tiên cho người gác đền đầy triển vọng. Hóa ra, Freeman-Liberty sẽ khoác áo Toronto Raptors vào mùa giải tới.

Javon Freeman-Liberty là một trong số ít những triển vọng đầy hứa hẹn trong hệ thống phát triển của Bulls.

Điều đặc biệt đáng ngạc nhiên ở đây là trong số ba đội được cho là đã đề nghị thỏa thuận với Freeman-Liberty, Bulls không nằm trong số đó. Bất chấp sự xuất sắc của anh ấy ở Summer League, văn phòng chính của Chicago đã từ chối những cầu thủ đã được chứng minh ở JFL để theo đuổi tầm nhìn của riêng họ cho đội hình.

Điều này cho thấy văn phòng ưu tiên ký hợp đồng với Justin Lewis và Onuralp Bitim hơn JFL, đây chắc chắn là một động thái đáng để xem xét. Vị trí hai chiều thứ ba của Bulls đã được lấp đầy bởi Adama Sanogo trước khi Giải đấu mùa hè diễn ra, vì vậy ít nhất chúng ta không thể trách họ ở đó. Ngoài ra, Sanogo đã chơi quá đủ tốt để đảm bảo vị trí của mình.

Còn về Lewis và Bitim, tôi không chắc lắm. Trong cả hai thời gian thi đấu cho đội Chicago’s Summer League, Lewis đã không tạo được bất kỳ tác động nào về mặt tấn công hoặc phòng thủ. Mặt khác, Bitim chỉ có một năm thi đấu bóng rổ quốc tế đầy ấn tượng. Mặc dù vậy, đề cử Đội hình toàn EuroCup của Bitim đến từ việc ghi điểm với số lượng lớn nhưng hiệu quả thấp. Ít nhất thì anh ấy sẽ không được trao cho loại dây xích dài tương tự ở NBA.

Tình huống này hiện có nhiều người hâm mộ so sánh quyết định này với sự thất bại của Spencer Dinwiddie vào năm 2016 và tôi không thể nói rằng tôi đổ lỗi cho họ. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là hy vọng điều này không xảy ra theo cách tương tự, mặc dù tôi không thể lay chuyển được cảm giác rằng đây đều là những vết thương tự gây ra mà lẽ ra có thể dễ dàng tránh được.

Kế tiếp: 4 nước đi Bulls cần thực hiện để có một mùa giải hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *