Bulls sẽ lặp lại sai lầm lớn nếu tái ký hợp đồng với Vucevic

Mặc dù chúng ta vẫn còn một tháng nữa mới bắt đầu giai đoạn đại lý miễn phí của NBA, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ được nếm mùi hành động đầu tiên ở đây vào tối nay. Theo các báo cáo, Chicago Bulls đã bắt đầu thảo luận về các cuộc đàm phán hợp đồng với Nikola Vucevic, một quyết định chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ xa lánh vào mùa hè này.

Mới ghi trung bình 17,6 điểm, 11 rebound và 3,2 kiến ​​tạo trong mùa giải thứ hai liên tiếp (vâng, chính xác cùng một mức trung bình), văn phòng phía trước dường như hài lòng với việc giao dịch thất bại đã đưa anh ta lên vị trí đầu tiên bằng cách gia hạn hợp đồng của Vucevic hơn nữa. Báo cáo rõ ràng khiến một số người hâm mộ lo ngại, vì nó có thể có ý nghĩa gì đối với nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Shams Charania The Athletic là người đầu tiên đưa tin dưới đây, tuyên bố rằng các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nikola Vucevic và Chicago Bulls đang được tiến hành tốt.

Mặc dù có một mùa giải rất ổn định, nhưng việc tái ký hợp đồng với Nikola Vucevic trong một hợp đồng nhiều năm sẽ là một sai lầm lớn khác của Chicago Bulls.

Bây giờ, tôi sẽ bắt đầu mọi thứ ở đây bằng cách nói rõ rằng tôi tin rằng điều quan trọng là không trở thành con mồi của ngụy biện chi phí chìm. Chỉ vì buôn bán Wendell Carter Jr. và hai hiệp đầu tiên đối với Vucevic là những quyết định tồi tệ, không có nghĩa là Bulls nên cầm chân anh ta trước Vooch và đá anh ta vào lề đường vì điều đó không có lợi cho họ. Bất kỳ quyết định nào được đưa ra bây giờ đều phải được đưa ra chỉ dựa trên giá trị mà nó nắm giữ, và khi nói đến việc tái ký hợp đồng với Vucevic, tôi phải nói rằng ít nhất tôi cũng hiểu logic trong trò chơi.

Ông lớn vừa có một mùa giải thậm chí còn tốt hơn xét về hiệu quả và tác động trên sân đấu. Mặc dù đăng các mức trung bình tương tự, nhưng tỷ lệ ghi bàn 47,3% và 31,4% ghi ba điểm của Vucevic lần lượt tăng lên 52% và 34,9%. Khả năng bắn súng của anh ấy không phải là thứ duy nhất được cải thiện, khi Box Plus/Minus của anh ấy tăng từ +0,9 lên +2,7 và Giá trị thay thế của anh ấy cũng tăng từ 1,8 lên 3,2. Theo tất cả các tài khoản, Vooch có tác động lớn hơn nhiều đối với cả hai đầu của tòa án.

Cũng cần lưu ý rằng Nikola có vẻ là trung tâm tốt nhất hiện có trên thị trường đại lý tự do vào mùa hè này, chỉ có Jakob Poeltl của Toronto là đồng nghiệp thân thiết. Nhưng mặc dù lối chơi của anh ấy gần như tầm cỡ All-Star ở mùa giải trước, tôi vẫn cảm thấy tự tin khi khẳng định rằng Bulls nên đi tiếp từ ông lớn người Montenegro trong mùa giải này.

Chúng tôi vẫn chưa thấy một đội được xây dựng xung quanh ba cầu thủ thiên về tấn công làm việc trong NBA hiện đại ngày nay. Với giá trị của hàng rào phòng thủ ở mức cao nhất mọi thời đại, việc một đội đầu tư hơn 100 triệu đô la hàng năm vào ‘Big 3’, những người đều tầm thường và kém nhất về khả năng phòng thủ, là điều chưa từng xảy ra.

Với tư cách là cầu thủ xuất sắc thứ ba của ‘Big 3’ này, có lý do tại sao Vucevic lại trở thành vật tế thần hiển nhiên đối với người hâm mộ. Mặc dù tôi không tin điều đó hoàn toàn công bằng, nhưng có một vấn đề lớn ở đây khiến khó có thể bác bỏ hoàn toàn những lời chỉ trích: Vucevic không còn trẻ nữa. Đã bằng nửa tuổi của anh ấy ở tuổi 33, chúng tôi đã thấy những gì tốt nhất mà anh ấy có thể cống hiến ở giải đấu này, anh ấy sẽ không có bất kỳ cải thiện đáng kể nào vào thời điểm này. Và đặc biệt vì lý do này, tôi tin rằng cam kết gắn bó lâu dài với anh ấy sẽ là một sai lầm lớn.

Văn phòng chính của Chicago Bulls đã phá hủy hoàn toàn cơ hội thi đấu của đội này khi đưa ra quyết định thiển cận là giao dịch Vucevic ngay từ đầu, và việc kéo dài điều không thể tránh khỏi ở đây chắc chắn sẽ không giúp ích được gì. Anh ấy có thể là center tốt nhất trong công ty tự do, nhưng anh ấy không phải là center tốt nhất cho đội này.

Thay vào đó, Bulls sẽ tốt hơn nếu theo đuổi những tài năng trẻ hơn, thể thao hơn, những người có thể chơi phòng ngự chắc chắn và phá vỡ các bảng. Trong khi nhiều người nghĩ rằng thời đại ông lớn nguyên mẫu đã đến rồi đi, chúng ta đã thấy Kevon Looney hiệu quả như thế nào trong giai đoạn hậu mùa giải cho Golden State. Tôi tin rằng sẽ là khôn ngoan nếu mô phỏng điều này ở đây nhưng chỉ phân bổ một phần giới hạn của Chicago cho các trung tâm trẻ, đồng thời sử dụng tài sản còn lại của họ để xây dựng một đội có năng lực xung quanh bộ đôi All-Star thực sự của Zach LaVine và DeMar DeRozan.

Kế tiếp: Người chơi Bulls nào nên được đưa trở lại đại lý miễn phí?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *