Bulls có nên ký CP3 không? Đánh giá ưu nhược điểm

Trong nhiều năm nay, câu chuyện lặp đi lặp lại vào mỗi mùa hè của Chicago Bulls xoay quanh việc thiếu một người bảo vệ điểm xuất phát thực sự tầm cỡ. Vì vậy, khi một người bảo vệ ngôi sao thực sự như Chris Paul tung ra thị trường mở, bạn có thể cá rằng những người hâm mộ Bulls ở khắp mọi nơi bắt đầu chảy nước miếng vì ý tưởng này. Nếu CP3 thực sự được miễn trừ trước thời hạn đại lý miễn phí của năm nay, thì văn phòng chính của Chicago sẽ phải đưa ra một quyết định khó khăn.

Tin tức này khiến cơ sở người hâm mộ bị chia rẽ vào lúc này, với nhiều người ủng hộ Chicago ra ngoài và ký hợp đồng với Hall of Famer trong tương lai, trong khi nhiều người khác do dự khi cam kết số tiền lớn cho một cầu thủ với những năm tháng đẹp nhất phía sau anh ta (vết sẹo từ Dwyane Wade sẽ không bao giờ phai mờ trong tương lai gần, tôi nghĩ vậy).

Nhưng vì chúng tôi không thể đạt được đa số trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​của người hâm mộ, tôi nghĩ chúng ta nên tìm hiểu kỹ mọi thứ và chia nhỏ tất cả bằng một danh sách ưu và nhược điểm cổ điển. Nếu Chicago Bulls rất sẽ nhấc máy để đưa Chris Paul đến Thành phố lộng gió chứ?

Ưu điểm: Tại sao Chicago Bulls nên theo đuổi Chris Paul

  • Bulls cần một kiến ​​tạo

Chris Paul không chỉ được cho là cầu thủ xuất sắc nhất trong hạng cầu thủ tự do năm nay (nếu Phoenix thực sự để anh ấy đi bộ), anh ấy còn được cho là tay súng giỏi nhất trong toàn bộ NBA. Ngay cả ở tuổi 36, CP3 vẫn dẫn đầu giải đấu với 10,8 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận để giành danh hiệu đánh cắp thứ năm trong mùa giải 2021-22. Kể từ khi gia nhập Phoenix, anh ấy đã kiến ​​tạo 41,4% trong tất cả các bàn thắng trên sân của Suns khi anh ấy có mặt trên sân, đồng thời đạt tỷ lệ kiến ​​tạo trên doanh thu gọn gàng. Không biết một cầu thủ như thế có thể mở khóa những gì cho kho vũ khí tấn công của Chicago.

  • Chicago là một đội nguy hiểm hơn với tướng sàn

Hai mùa trước, Bulls đã thắng 22-13 với Lonzo Ball cầm quân, với tốc độ 51,5 trận thắng. Mùa giải vừa qua, Bulls đã có thời điểm dẫn trước 14-9 trước Patrick Beverley, với tốc độ giành 50 trận thắng. Không có một trong hai cầu thủ, Bulls đã thắng 50-56 trong hai mùa giải qua. Nếu điều đó không cho thấy đội này cần một người bảo vệ điểm chất lượng đến mức nào, thì tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra.

  • CP3 là đại lý miễn phí tốt nhất bạn có thể nhận được

Đối mặt với giới hạn lương mà không có nhiều khoảng trống, thay vào đó, Chicago phải nhắm mục tiêu người chơi bằng MLE của họ nếu họ muốn thêm những người đóng góp thực sự thay vì những người chơi kỳ cựu có trình độ tối thiểu. Việc ký hợp đồng với CP3 trên MLE sẽ là một bản nâng cấp khổng lồ với số tiền tương đối rẻ và có thể là động thái thay đổi lớn nhất mà Bulls có thể thực hiện trong mùa hè này.

Nhược điểm: Tại sao Chicago Bulls không nên ký hợp đồng với Chris Paul

  • Tuổi tác và hiệu suất giảm

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm ra cách rõ ràng nhất ở đây. Ở tuổi 38 vào tháng trước, rõ ràng những năm tháng tươi đẹp nhất của Paul đã qua đi. Anh ấy đã không thể chơi được ở một số thời điểm nhất định trong vòng loại trực tiếp năm nay và mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn từ đây. Tin tưởng anh ấy sẽ dẫn dắt Bulls vượt qua 82 trận đấu thường xuyên của mùa giải và các trận loại trực tiếp vào thời điểm này… không phải là một kế hoạch hay.

  • Không đúng dòng thời gian là cốt lõi của Chicago

Bạn có nhớ tất cả những ồn ào mà người hâm mộ đã làm về việc DeMar DeRozan và Nikola Vucevic “quá già không?” Mặc dù việc loại bỏ hoàn toàn những cầu thủ kỳ cựu là điều ngu ngốc, nhưng cũng ngu ngốc không kém khi tin rằng một đội có thể hoạt động trên hai mốc thời gian riêng biệt cùng một lúc. Golden The State Warriors là nội bộ trong năm nay, vì vậy việc cố gắng mô phỏng chiến lược đó với một đội hình tệ hơn có thể sẽ không diễn ra theo cách chúng tôi mong muốn.

  • Trò hề của CP3 và sự thiếu trách nhiệm

Mặc dù đã tạo dựng được danh tiếng là một nhà lãnh đạo vĩ đại trong nhiều năm, nhưng Paul đã nhiều lần thất bại trong việc nâng cấp đồng đội của mình đến mức mà toàn bộ đơn vị lớn hơn tổng số các bộ phận của nó. Bạn không thể đổ hết lỗi cho sự yếu kém của Paul sau mùa giải trước, nhưng việc anh ấy luôn là mẫu số chung và tự chuốc thêm rắc rối vào mình khiến việc bảo vệ lịch sử của anh ấy trở nên khó khăn.

Nhận định: Sự khác biệt có lẽ là quá nhiều để vượt qua

Mặc dù tôi thừa nhận CP3 sẽ có ý nghĩa như một giải pháp tạm thời cho đến khi Bulls có thể tìm ra giải pháp lâu dài, nhưng anh ấy đã nói rõ mục tiêu cuối cùng của mình là cạnh tranh (và giành) chức vô địch trước khi giải nghệ. Chính vì lẽ đó, Bulls không phải là điểm đến lý tưởng dù họ có vai trò lớn và nhiều phút thi đấu. Văn phòng chính của Chicago cũng sẽ không mở rộng quá mức trong các cuộc đàm phán bằng cách đưa ra một số tiền hoặc số năm vô lý cho bất kỳ thỏa thuận nào, vì vậy CP3 có thể sẽ tìm thấy một đề nghị hấp dẫn hơn ở nơi khác.

Kế tiếp: Đàm phán thương mại DeMar DeRozan đạt đỉnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *