Brooklyn Nets cần thêm bàn thắng từ Spencer Dinwiddie

Spencer Dinwiddie đóng vai trò chủ chốt ở đội trẻ Brooklyn Nets giai đoạn 2016-2021. Anh ấy đã dành vài năm tiếp theo cho Washington Wizards và Dallas Mavericks, nhưng anh ấy đã quay trở lại Brooklyn như một phần của thương vụ đã đưa Kyrie Irving đến Mavericks vào mùa giải trước.

Bây giờ hơn bao giờ hết, nhóm Brooklyn này cần anh phải bước lên, đặc biệt là ở khâu tấn công. Cam Thomas đảm nhận vai trò cầu thủ ghi bàn số một của đội từ đầu mùa giải. Thomas ghi trung bình 26,9 điểm khi sút 47,9% trong 8 trận đầu tiên nhưng đã bị bong gân mắt cá chân trái vào tuần trước. Chấn thương sẽ khiến thủ môn 22 tuổi phải nghỉ thi đấu ít nhất một tuần nữa.

Với việc Thomas sẽ vắng mặt trong vài trận tới, đây là cơ hội hoàn hảo để Dinwiddie tìm lại nhịp độ ghi bàn của mình.

Brooklyn Nets cần thêm bàn thắng từ người gác đền kỳ cựu

Trong bốn trận đấu trước chiến thắng của Nets trước Magic vào tối thứ Ba, trong đó Dinwiddie đánh rơi 29 điểm, người bảo vệ cao 6’5 chỉ đạt trung bình 8,5 điểm khi bắn 31%. 20,6 Trong bốn trận đấu gần đây nhất, sản phẩm của Colorado chỉ bắn được 20,6% từ trung tâm thành phố. Dinwiddie chỉ đạt được con số gấp đôi trong sáu trong số mười trận đầu tiên của anh ấy, bao gồm cả ba trận gần nhất.

Mặc dù những con số này có thể là đủ đối với một số người, nhưng Nets cần anh ấy không chỉ để ghi bàn mà còn ghi bàn hiệu quả hơn. Trong chiến thắng hôm Chủ nhật trước Wizards, Dinwiddie đã ghi được 12 điểm ở 3/10 lượt bắn và trượt cả 5 lượt bắn của mình. Điểm sáng duy nhất trong trận đấu đó là khả năng đi đến vạch ném phạt và thực hiện quả ném phạt của anh ấy. Người cựu chiến binh đã giành được sáu trong bảy điểm từ dải từ thiện.

Nhưng một lần nữa, những con số này thấp hơn nhiều so với những gì Dinwiddie đã cung cấp trong quá khứ. Anh ghi trung bình 20,6 điểm sau 64 trận trong chiến dịch 2019-20. Thậm chí ở mùa giải trước, anh đã ghi trung bình 17,3 điểm sau 79 trận với Mavericks và Nets. Dinwiddie vẫn đang ở thời điểm trong sự nghiệp có thể đạt được những con số đó. Với việc Thomas phải ngồi ngoài trong thời gian ngắn, cầu thủ 30 tuổi này sẽ có nhiều cơ hội thử sức hơn. Câu hỏi là, anh ta sẽ làm gì với cơ hội có thêm đó ở pha tấn công?

Tại sao Nets cần Dinwiddie ghi nhiều bàn hơn?

Để Nets không chỉ lọt vào NBA Playoffs mà còn có khả năng giành chiến thắng trong loạt trận trước một trong những “gã khổng lồ” ở Eastern Conference, những cầu thủ như Dinwiddie và Cameron Johnson phải nỗ lực hết mình. Để ghi nhận công lao của họ, Brooklyn đã nhận được sự thúc đẩy lớn từ Lonnie Walker IV, người đang ghi trung bình 15,4 điểm chỉ sau 21,3 phút mỗi trận vào sân từ băng ghế dự bị. Anh ấy đã mang đến cho đơn vị thứ hai này một tia sáng rất cần thiết, có thể giúp họ đạt đến cấp độ cao hơn.

Huấn luyện viên trưởng của Nets Jacque Vaughn vẫn đang cố gắng hòa nhập Ben Simmons, người đã phải vật lộn với chấn thương trong suốt mùa giải trước, vì vậy thật khó để đánh giá đội này sẽ ở đâu vào tháng Hai hoặc tháng Ba.

Dinwiddie là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn ở Brooklyn, và nếu anh ấy có thể lấy lại được hiệu quả như đã thể hiện ở năm ngoái, thì cuộc tấn công của Nets có thể nguy hiểm hơn rất nhiều trong tương lai.

Lịch trình của Brooklyn Nets City Edition: tìm hiểu thời điểm mặc những chiếc áo thi đấu ngộ nghĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *