Boston Celtics sẽ có một cuộc khủng hoảng danh tính vào năm tới?

Boston Celtics đã đạt đến khối lượng quan trọng với cốt lõi hiện tại của họ. Các triết lý tấn công và phòng thủ dường như đã trở nên cũ kỹ trong những mùa giải gần đây, nhưng tất cả các động thái mà họ đã thực hiện cho thấy họ đang nhân đôi nó.

Động thái bất hợp pháp này cuối cùng đặt ra câu hỏi: liệu Celtics có gặp khủng hoảng danh tính vào năm tới không?

Dưới sự dẫn dắt của Joe Mazzulla, Cs đã giành được 3 điểm ở mùa giải trước và hiệu quả là rõ rệt. Celtics bắt đầu mùa giải với thành tích ăn ba, nhưng sau đó vào cuối mùa giải và bước vào vòng loại trực tiếp, đội đã gặp khó khăn từ bên trong. Cuối cùng, những nỗ lực ba điểm nhiều thứ hai trong mỗi trận đấu không giúp ích gì cho Celtics trong thời gian dài.

Boston Celtics cũng đã lùi một bước trong phòng ngự ở mùa giải trước khi Mazzulla dành nhiều thời gian hơn cho việc tấn công. Đó là một động thái đáng ngạc nhiên vì hàng thủ đã giúp đội lọt vào Chung kết NBA vào năm 2022. Việc bổ sung Kristaps Porzingis trong mùa giải gần đây gây khó hiểu vì anh ấy không thay đổi nhiều đối với Celtics về bản sắc của họ.

Như được xây dựng hiện tại, Celtics vẫn là đội chạy trước sẽ thực hiện rất nhiều quả ba điểm và chỉ chơi phòng ngự khi họ muốn. Sự ra đi của Marcus Smart và Grant Williams càng nhấn mạnh rằng triết lý của đội C sẽ không thay đổi vì họ là những cầu thủ duy nhất cam kết có văn hóa phòng thủ là trên hết.

Boston Celtics sẽ gặp khủng hoảng danh tính ở mùa giải tới

Tất cả những yếu tố này khiến Celtics có khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng danh tính vào mùa giải tới. Nếu Celtics sắp có một năm nữa mà họ thua do thực hiện quá nhiều quả ba điểm, thì cần phải thay đổi điều gì đó về mặt tổ chức. Nếu Celtics đánh mất bản sắc của họ trong mùa giải tới hoặc không thể điều chỉnh, họ sẽ phải vật lộn để duy trì mức độ cạnh tranh.

Cuối cùng, sẽ rất thú vị để xem Mazzulla và các nhân viên của anh ấy tiếp cận các kế hoạch trò chơi tấn công và phòng thủ của họ như thế nào.

  • Published on 18/07/2023 at 12:00 trưa
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 18/07/2023 lúc 12:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *