Boston Celtics đã hồi sinh bản sắc phòng thủ của họ trong G2

Boston Celtics đã lật ngược tình thế về khả năng phòng thủ trong Ván 2, cầm hòa Philadelphia 76ers với số điểm dưới 88 ở vòng loại trực tiếp lần thứ hai kể từ năm 2013.

Có thể đó là sự chuyển đổi từ áo thi đấu màu đen sang áo thi đấu màu xanh lá cây truyền thống hơn, nhưng hàng thủ của Boston Celtics trông đã được tái tạo đầy đủ năng lượng sau những gì đã xảy ra cho đến thời điểm sau mùa giải này. Điều khiến Cs trở nên đặc biệt ở mùa giải trước là khả năng ngăn chặn bất cứ khi nào họ cần bất kể đối thủ là ai. Đội của Joe Mazzulla đã phạm lỗi cho đến nay, nhưng trong ván 1 của trận Bán kết Hội nghị miền Đông với Philadelphia 76ers, họ đã học được rằng hàng thủ cần được chú ý nhiều hơn. Boston được xếp hạng thứ 10 về khả năng phòng ngự ở vòng đầu tiên và chỉ thành công nhờ khả năng chơi phòng ngự có tổ chức của Atlanta Hawks.

Đội của Doc Rivers đã thua trận playoff đầu tiên của mùa giải ngay cả khi Joel Embiid nằm sân vì Celtics đã khiến họ khó chịu như thế nào trong hiệp một. Nó bắt đầu với Jaylen Brown trong lần sở hữu đầu tiên trong trận đấu với James Harden và đánh lừa cả đội. Như thể khi đội này nhìn thấy NBA MVP trở lại trong đội hình của họ, họ nhận ra rằng mùa giải của họ có thể kết thúc nhanh như thế nào.

Mọi người chơi đều có sự ủng hộ của nhau khi mỗi Celtic chiến đấu qua các màn hình để buộc 13 lượt đi của Philadelphia trong đêm. Phòng thủ là bước đầu tiên để Boston bắt đầu tấn công. Khi 76ers cầu xin một cuộc gọi phạm lỗi, đội của Mazzulla đã chạy theo cách khác trong quá trình chuyển đổi. Sẽ rất khó để Harden và bất kỳ mối đe dọa nào trong vành đai của 76ers tìm thấy bất kỳ loại không gian nào. Harden vật lộn từ trên sàn, ghi 2-14 sau khi ghi 45 điểm trong Ván 1. Bất cứ khi nào anh ấy vượt qua Brown, Derrick White hoặc Marcus Smart, cựu ngôi sao Rockets đều gặp phải một chiếc áo sơ mi màu xanh lá cây trong sơn.

Robert Williams III và Al Horford kết hợp với nhau trong năm khối vào tối thứ Tư tại TD Garden, nhiều hơn toàn bộ đội Boston Celtics đã thua trong Ván 1. Sự khác biệt giữa đội năm ngoái và đội mùa này là sự chú ý của họ đến từng chi tiết ở khâu phòng ngự. Trong thời gian diễn ra Vòng chung kết NBA năm 2022 đó, đội C đã cầm chân các đội dưới 42% trên sân tám lần. Tính cả Ván 2 hôm thứ Ba, Boston mới chỉ làm được điều đó hai lần cho đến nay.

Nếu đội của Mazzulla có thể liên tục kết hợp cuộc tấn công có chỉ số octan cao với phòng thủ từ Ván 2, thì sẽ không có nhiều đội có thể đánh bại câu lạc bộ bóng này trong một loạt bảy ván. Đây mới chỉ là lần thứ 13 kể từ năm 2015, Boston cầm hòa một đối thủ dưới 88 điểm trong một trận đấu loại trực tiếp. Tất cả trừ một trong những trận đấu đó với LeBron James ‘Cleveland Cavaliers vào năm 2018 đều dẫn đến chiến thắng Cs.

Mua trong trận chung kết đêm này qua đêm khác sẽ tạo nên sự khác biệt cho Boston Celtics trong loạt trận này

Một trong những phần hay nhất của chương trình là năng lượng và nỗ lực không hề suy giảm ngay cả khi có một trò chơi hay trong tay. Hành vi phạm tội sẽ là chủ đề bàn tán của thị trấn nếu đội này đạt đỉnh cao vào tháng 6, nhưng chính những đêm như thế này khi Jayson Tatum thực hiện một cú sút cho thấy đội này có thể nguy hiểm như thế nào khi ưu tiên hàng đầu là phòng ngự.

Philadelphia sút dưới 40% từ sân trong giai đoạn sau mùa giải lần thứ 16 kể từ năm 2010. Trong mùa giải 2022/23, Rivers ’76ers chỉ sút dưới 40% chỉ ba lần. Boston đã khiến đội của Rivers thất vọng từ đầu đến cuối, chơi theo kiểu phòng ngự đồng đội tốt mà thế giới NBA đã từng thấy từ màu xanh lá cây và màu trắng trong các trận loại trực tiếp năm ngoái.

Các siêu sao không thích khi đối thủ bị lu mờ trước họ. Boston Celtics của Mazzulla không nên cho phép đối thủ kiểm soát hành vi phạm tội ở nửa sân của họ như Harden đã làm trong Ván 1. Người ta chú trọng nhiều hơn vào việc thoát khỏi màn hình, thay vì mờ dần để cho phép đối thủ có được những cú đánh mở. Điều đó đã thay đổi trận đấu cho Boston, cho 76ers biết thể lực của Cs sẽ như thế nào so với 48 phút đầu tiên của loạt trận. Đó là tất cả về việc sử dụng hiệu suất của Trò chơi 2 này để bắt đầu các màn hình trong tương lai như thế này. 48 phút thứ hai ở Boston hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì nếu câu lạc bộ bóng này không thể tiếp tục phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *