Bates có khả năng ghi bàn, có thể mang đến băng ghế dự bị

Trong NBA Draft 2023 vào tối thứ Năm, Cleveland Cavaliers là câu lạc bộ được đồn đại là đang cân nhắc chuyển nhượng vào cuối vòng đầu tiên.

Bước vào bản nháp, Cleveland dự kiến ​​​​sẽ không có lượt chọn đầu tiên. Lựa chọn của họ ở đó sẽ được chuyển đến Indiana Pacers như một phần của giao dịch Caris LeVert gần thời hạn năm 2022, vì vậy lựa chọn duy nhất của Cleveland trong đêm nay là ở vị trí số 1. 49 tổng thể trong vòng thứ hai.

Có suy đoán về việc Cavaliers có khả năng có được lựa chọn ở vòng đầu tiên để giống như một cánh có thể giúp Cleveland giành chiến thắng ngay bây giờ cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Bất chấp những tin đồn đó, Cavs cuối cùng đã không làm điều đó, nhưng với lượt chọn thứ 49, họ đã có được một cầu thủ có nhiều ưu điểm. Trong lựa chọn đó, Cavaliers đã chọn Emoni Bates của Đông Michigan, người đã chơi chiến dịch năm thứ hai của anh ấy ở đó sau khi chuyển từ chơi với Memphis khi còn là sinh viên năm nhất vào năm 2021-22.

Bates là một cầu thủ từng là một học sinh trung học rất có triển vọng chỉ vài năm trước, và sau khi được phân loại lại trước khi đến Memphis, đã có rất nhiều sự cường điệu xung quanh anh ta. Sự kết hợp của chấn thương, sự thiếu nhất quán và không thể tạo thành nhịp điệu đã kìm hãm anh ấy sau đó.

Bates sẽ phục hồi tại Đông Michigan trong mùa giải thứ hai của anh ấy, giúp anh ấy đạt trung bình 19,2 điểm mỗi trận, tăng nhẹ so với 9,7 điểm mỗi trận tại Memphis. Vào năm 2022-23, Bates không còn ngại ngùng khi tăng cường sử dụng các cơ hội ghi bàn và anh ấy khỏe mạnh hơn, nhưng rõ ràng, có những câu hỏi về việc trận đấu của anh ấy sẽ chuyển sang cấp độ NBA như thế nào.

Ngay cả khi điều đó trở thành hiện thực, Bates có rất nhiều khả năng và đối với Cleveland, anh ấy có thể mang đến cho băng ghế dự bị của họ rất nhiều điều thú vị, thậm chí có thể là vào mùa giải tới, đó là điểm mấu chốt của sự lựa chọn.

Bates đã sẵn sàng để ghi bàn, và anh ấy có thể tăng cường sức mạnh cho đội dự bị của Cavs vào đúng thời điểm ở khu vực đó.

Bates là cầu thủ rất có thể sẽ chơi phần lớn thời gian của anh ấy với Cleveland Charge vào mùa giải tới. Bates có thể có hợp đồng hai chiều và có thể tham gia Craig Porter Jr. và có thể là Isaiah Mobley một lần nữa với tư cách là cầu thủ hai chiều của Cleveland vào mùa giải tới. Về lý thuyết, việc ký hợp đồng với Pete Nance trong Phụ lục 10 gần đây (theo một báo cáo từ Chris Fedor của Cleveland.com) cũng có thể là một nhân tố hai chiều.

Bates từng là một cầu thủ được đặt nhiều hy vọng vào sự nghiệp đại học của mình, nhưng lại thất bại ở Memphis. Anh ấy đã tăng đáng kể sản lượng tại Đông Michigan, vẫn còn được khen ngợi, và khả năng tạo cú sút và khả năng ghi điểm cách biệt của anh ấy phải đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn dự thảo của anh ấy bởi Cleveland.

Tuy nhiên, Bates chắc chắn có một con đường gập ghềnh đến với NBA, và những hạn chế về thể chất, thiếu sức mạnh / khung người mỏng, thiếu công cụ phòng thủ và các câu hỏi về nỗ lực là tất cả những lĩnh vực anh ấy cần cải thiện. Lựa chọn cú sút và rê bóng quá mức của Bates trong suốt thời gian anh ấy ở Đông Michigan cũng là một mối quan tâm, ngay cả với tài năng hạn chế xung quanh anh ấy trong một đội đã thắng 8-23 mùa trước.

Tất cả những gì đã nói, nếu Bates có thể cải thiện thể chất trong chương trình sức mạnh của Cavs và nếu anh ấy có thể chấp nhận lời đề nghị trở thành cầu thủ đóng vai trò hoặc cầu thủ dự bị, thì xét về thời gian thi đấu tiềm năng của Cavs, anh ấy có thể là một lựa chọn có giá trị cao.

Khỏi phải nói, việc Bates Cavaliers lựa chọn No. 49 là một trong đó sẽ mất thời gian để đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, thật khó để nói với bất kỳ mức độ chắc chắn nào rằng nó sẽ xảy ra.

Kế tiếp: So sánh 1 cao thủ, 2 thực tế, 1 mơ mộng cho Emoni Bates Cavs

Nhưng các kỹ năng cố định của anh ấy như một cầu thủ ghi bàn khi có bóng, ghi bàn vi ba và sút xa đều có thể giúp anh ấy trở thành một chuyên gia thực hiện các cú sút từ băng ghế dự bị, điều này sẽ giúp ích cho Cavs. Tuy nhiên, chiếc Bates nặng 190 pound ở (6 foot-9) cần thời gian để bổ sung một số sức mạnh chức năng và số lần lặp lại với Charge.

  • Xuất bản ngày 25/06/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 25/06/2023 lúc 12:14 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *