Báo cáo: Cavs mở để giao dịch những người chơi cốt lõi

Mùa giải NBA là thời gian cho những tin đồn. Trên thực tế, cả năm dương lịch là mùa mở ra cho những tin đồn thương mại, nhưng mùa giải là khi trận đấu nghỉ ngơi và mọi người có thể tập trung hoàn toàn vào việc mơ về những khả năng thú vị cho các đội và cầu thủ yêu thích của họ.

Một trong những tin đồn phổ biến nhất xoay quanh Cavaliers là khả năng giao dịch trung tâm All-Star Jarrett Allen. Động lực cho những tin đồn như vậy là có lý: thật khó để chơi hai trận đấu lớn mà không nổ súng và giành chiến thắng ở NBA, và Allen đã thất bại trước New York Knicks ở vòng loại trực tiếp năm ngoái. Lật Allen để giúp đỡ ở cánh sẽ giảm bớt những tai ương khi bắn và mang lại cho họ một đội hình linh hoạt hơn.

Tin đồn thương mại đột nhiên trở thành cụ thể

Những ý tưởng tưởng tượng giao dịch của Jarrett Allen đột nhiên trở thành một thứ gì đó hơn thế nữa. Không giống như ý tưởng giao dịch Darius Garland vô căn cứ và lố bịch xuất hiện vào tuần trước, triển vọng giao dịch Cavaliers Jarrett Allen đã chuyển từ một giấc mơ thành hiện thực.

Một trong những NBA Insiders gắn bó nhất trong lĩnh vực kinh doanh là Marc Stein, và gần đây anh ấy đã báo cáo trong bản tin Substack của mình rằng Cavaliers đang nhắm đến Max Strus trong công ty tự do vì sự dẻo dai của anh ấy trong vòng loại trực tiếp. Sau đó, anh ấy đã bỏ dòng thú vị này:

Về chủ đề tương tự, tuần này có một số lời xì xào rằng Cavaliers sẵn sàng giao dịch với Jarrett Allen hơn là được quảng cáo vì lý do ngược lại: Anh ta dường như phải vật lộn với thời điểm này ở nhiều điểm khác nhau trong suốt 5 trận đấu của Cavaliers trước Knicks.

Theo hiểu biết của nhà văn khiêm tốn này, đây là lần đầu tiên các báo cáo cụ thể cho thấy tổ chức của chính Cavaliers đang xem xét giao dịch với Allen. Người hâm mộ và các chuyên gia thương mại nghiệp dư đã làm điều đó trong nhiều tháng, nhưng bây giờ rõ ràng là Cavs đang làm điều tương tự.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho một động thái như vậy, từ việc đổi Allen sang một trung tâm khác cho đến việc cố gắng đổi anh ta để nâng cấp ở cánh. Điều này có thể có nghĩa là trao đổi Allen để lấy một hoặc hai cựu chiến binh, hoặc chuyển anh ta đến một bộ phận trẻ hơn để phát triển với cốt lõi trẻ trung này. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho văn phòng phía trước của Cleveland.

Nếu Cavs chuyển Allen sang cánh hoặc tiền đạo, đó là kịch bản rất có thể xảy ra, Evan Mobley sẽ phải di chuyển vào trung tâm. Anh ấy là một người bảo vệ vành ưu tú, nhưng anh ấy cũng thiếu số lượng lớn, đây có thể là một vấn đề trong suốt một mùa giải kéo dài 82 trận. Anh ấy cũng đã phát triển mạnh khi được tự do dạo chơi trên sân, giống như Milwaukee Bucks đã làm với Giannis Antetokounmpo khi ghép anh ấy với Brook Lopez. Phá vỡ sự kết hợp giữa Mobley và Allen sẽ khiến họ trở thành một đội phòng ngự tệ hơn; không có cách nào khác.

Loạt trận đấu với New York Knicks là loạt trận playoff đầu tiên của nhóm cùng nhau; đối với Mobley và Garland, đây là trận playoff đầu tiên của họ. Trận thua trước Knicks có thực sự là lỗi của Allen không? Và anh ta chơi tệ đến mức nào? Chúng ta sẽ đi sâu vào những câu hỏi đó trong một phần khác, nhưng việc lấy Allen làm vật tế thần có vẻ như là một phản ứng bản năng kỳ lạ đối với mẫu vòng quay gồm 5 trò chơi chưa sẵn sàng cho thời điểm chính.

Nếu Koby Altman và văn phòng phía trước nghĩ rằng thật khó để xây dựng một pha tấn công hàng đầu NBA với hai ông lớn mà không nổ súng, thì tốt thôi. Nếu họ nghĩ rằng họ đang cải thiện cơ hội dài hạn của mình bằng cách xây dựng một đội hình linh hoạt hơn về vị trí và giao dịch Allen là cách tốt nhất để đạt được điều đó, thì điều đó có lý.

Tuy nhiên, nếu họ, hoặc chủ sở hữu Dan Gilbert, muốn đổi Jarrett Allen chỉ vì anh ấy có vẻ chơi không tốt trong một loạt trận playoff, thì đó sẽ là một phản ứng cảm tính và không phải là cách xây dựng đội thông minh. Có rất nhiều điều xảy ra trong loạt trận playoff đó, và việc đổ hết lỗi cho Allen có vẻ kỳ lạ và thiển cận.

Kế tiếp: Cấp thương mại: Cavaliers thêm Max Strus, mất hai cánh

Dù lý do là gì, báo cáo của Marc Stein có nghĩa là Cavaliers thực sự đang xem xét điều này. Allen sẽ mặc một bộ đồng phục khác vào đầu mùa giải tới chứ? Lần đầu tiên, câu trả lời cho câu hỏi đó đã vượt ra khỏi trí tưởng tượng và đặt ủng xuống đất. Bây giờ chúng ta chờ đợi.

  • Xuất bản ngày 07/04/2023 lúc 14:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 14:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *