Bản tóm tắt mùa giải NBA 2022-23 của LaMelo Ball & những điểm cần cải thiện

Đó là một năm ngắn ngủi và đầy chấn thương đối với cầu thủ xuất sắc nhất của Charlotte Hornets. LaMelo Ball chỉ chơi trong 36 trận. The Hornets là 13-23 trong khoảng thời gian đó. Ball đã giành được giải thưởng Tân binh của năm trong mùa giải đầu tiên và được chọn là All-Star trong mùa giải thứ hai. Mùa giải gần đây nhất của anh ấy, mùa giải thứ ba của anh ấy trong giải đấu, rõ ràng là ít được lấp đầy bằng những lời khen ngợi và khen ngợi.

Mùa giải 2022-23 đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ. Ball đã bỏ lỡ 13 trận đầu tiên vì bị bong gân mắt cá chân trái. Mắt cá chân của anh ấy sẽ tái phát chấn thương nhiều lần trong suốt mùa giải. Ngay cả trước khi bị gãy mắt cá chân phải vào ngày 1 tháng 3, Ball đã gặp khó khăn trong việc duy trì sức khỏe trong thời gian đầu sự nghiệp. Trong chiến dịch tân binh của mình, anh ấy cũng đã bỏ lỡ 21 trận đấu vì chấn thương.

Chấn thương mắt cá chân phải vào cuối mùa giải xảy ra khi Hornets đang có chuỗi trận thắng dài nhất mà họ từng trải qua. Năm trận thắng liên tiếp cho thấy đội có thể như thế nào nếu họ gần như toàn vẹn. Trong khoảng thời gian đó, Ball đã cho thấy anh ấy có thể chiếm ưu thế như thế nào. Trong 5 trận đấu, anh ấy ghi trung bình 25,4 điểm, 8,2 rebounds và 10,2 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Vâng, Hornets đang chơi bóng rổ chiến thắng, nhưng họ đang chơi bóng rổ chiến thắng vì những cầu thủ cốt lõi của họ.

Có thể dễ dàng bị choáng ngợp trong một mùa giải có quá ít điểm sáng. Phong cách chơi độc đáo của Ball với khả năng chuyền bóng đáng kinh ngạc và khả năng sút xa điên cuồng (10,6 lần ghi ba điểm mỗi trận là mức cao nhất trong sự nghiệp) đôi khi có thể khiến người ta tự hỏi liệu anh ấy có thể góp phần vào chiến thắng trong môn bóng rổ hay không. Nhưng điều cần rõ ràng là với sự bổ sung đầy đủ các tài năng NBA có thể so sánh được, Ball có thể dẫn dắt một đội bóng thành công. Hãy nhớ rằng, trước khi mùa giải 2021-22 kết thúc với phần lớn đội hình bị chấn thương, Hornets là đội đá playoff.

LaMelo Ball phải làm gì?

Ball đã có những bước tiến sớm trong sự nghiệp của mình. Nhưng điểm yếu rõ ràng nhất trong trò chơi của anh ấy là khả năng phòng thủ. Điều đó chưa bao giờ rõ ràng hơn khi anh ấy bị thương, và anh ấy được thay thế bởi Dennis Smith Jr. Smith, người đã hoàn thành tốt vai trò hậu vệ và giúp Hornets cải thiện khả năng phòng ngự. Đó không phải là tất cả đối với Quả bóng, sự nổi lên của Mark Williams đã neo giữ bên đó của quả bóng cho Hornets. Nhưng nếu đội bóng muốn thành công, cầu thủ tốt nhất của họ phải là một hậu vệ giỏi hơn. Khung hình 6’7 của anh ấy sẽ cho phép anh ấy thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngự. Anh ấy có thể cần phải trở nên mạnh mẽ hơn, như Steph Curry đã làm trong suốt sự nghiệp của mình.

Sức mạnh tăng lên cũng có thể giúp anh ta trở thành một người kết liễu. Hầu hết các nỗ lực ghi bàn của anh ấy đều từ ngoài vòng cung, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy chỉ đến vạch ném phạt hơn ba lần một trận một chút. Một gói bố trí tốt hơn sẽ giúp ích. Mặc dù có thành tích bắn súng tương tự như Steph Curry, nhưng Curry lên vạch vôi nhiều hơn (năm lần mỗi trận) và dứt điểm ở đường biên tốt hơn (76,8% so với 59,8% trong mùa giải này).

Một phần thời gian nghỉ giải lao của Ball sẽ được dành để phục hồi mắt cá chân của anh ấy (đối với những gì nó đáng giá, Curry đã gặp vấn đề về mắt cá chân từ rất sớm trong sự nghiệp của anh ấy và anh ấy đã vượt qua). Nhưng nếu anh ấy có thể khỏe mạnh vào mùa giải tới (và phần còn lại của đội hình cũng có thể tiếp tục thi đấu), Hornets có thể vượt qua đợt hạn hán sau mùa giải dài nhất trong môn thể thao này.

Kế tiếp: Bản tóm tắt của Gordon Hayward

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *