Bài học rút ra từ 4 đội Chung kết Hội nghị

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Chỉ có ba đội hiện còn tham dự NBA Playoffs, không đội nào trong số đó là Cleveland Cavaliers. Khi hạt giống số bốn bước vào giai đoạn sau mùa giải, bỏ lỡ trận Chung kết NBA và trước đó là trận Chung kết Hội nghị, không có gì đáng kinh ngạc; tuy nhiên, việc xem hạt giống số tám Miami Heat và hạt giống số bảy trước đó là Los Angeles Lakers tiếp tục thi đấu cho thấy nỗ lực và kỹ năng quan trọng hơn thành tích mùa giải thông thường.

Năm nay là cơ hội đầu tiên để phần lớn đội hình của Cleveland trải nghiệm giai đoạn sau mùa giải, vì vậy việc thua họ sẽ là một bài học kinh nghiệm. Mặc dù Cavaliers có thể xem phim trong sê-ri của họ, hãy xem các đội đã thành công và nhận ra những gì họ đã làm Phải cũng sẽ giúp Cleveland chuẩn bị cho một mùa giải tốt hơn phía trước.

Cavs có thể học được gì từ bốn đội đá playoff cuối cùng trong năm nay, với cả Lakers nữa, trước loạt trận thua của họ? Những khía cạnh nào của đội đó có thể giúp khắc phục những thiếu sót của Cavs?

Nhiệt Miami

Jimmy “Buckets” Butler và Miami Heat hiện đang dẫn 3-1 trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông với tư cách là hạt giống số tám trước những người tham gia Vòng chung kết NBA năm ngoái ở Boston Celtics. Ở Vòng một, Heat đã cầm chân đội hàng đầu của miền Đông, Milwaukee Bucks chỉ sau năm ván đấu. Tiếp theo, họ đánh bại đội đã loại Cavs, New York Knicks, chỉ trong sáu ván đấu.

Trận playoff này diễn ra hoàn hảo và mang tính lịch sử. Theo dõi từ nhà, Cavaliers có thể học được gì từ Heat (ngoài việc mất Kevin Love gây khó chịu)?

Sức nóng có thể dạy cho Cavaliers rằng chiều sâu và tài năng có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu nếu bạn muốn hối hả.

Trong những mùa giải gần đây, Cavaliers về cơ bản đã ký hợp đồng với ba cầu thủ từ chi nhánh G-League của họ là Cleveland Charge vào đội hình chính. Những cầu thủ đó, Dean Wade, Lamar Stevens và Sam Merrill, đã không thi đấu nhiều trước Knicks. Trong khi ba Cavs đó không ra sân liên tục trong năm trận đấu đó, thì Chủ tịch Điều hành Bóng rổ Koby Altman không lạ gì việc phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn.

Cả Darius Garland và Donovan Mitchell đều đang có hợp đồng siêu hạng và Evan Mobley có thể sẽ kiếm được tiền của riêng mình trong những năm tới. Trong trường hợp đó, Cavaliers có thể tìm thấy một cầu thủ rẻ tiền, gian xảo bằng cách ghi chép từ vở kịch của Heat và tìm kiếm nơi chưa có ai đạt đến đỉnh cao.

Ngoài ra, điều quan trọng là cách người chơi được sử dụng trong đội. Trong giai đoạn hậu mùa giải này, Jimmy Butler ghi trung bình 29,9 điểm mỗi trận. Trong ván 3 với Celtics, Butler không phải là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Heat trong chiến thắng 26 điểm. Thay vào đó, vinh dự đó thuộc về người bảo vệ non nớt Gabe Vincent, người đã đánh chìm sáu trong số chín nỗ lực ba điểm.

Không chỉ ký hợp đồng với những tài năng này, Cavs cần phải tin tưởng họ dưới ánh đèn sân khấu. Các đối thủ sẽ tập trung phòng thủ xung quanh ý tưởng ngăn chặn năng suất của Mitchell, Garland và Mobley. Tìm đường chuyền bổ sung và tin tưởng những cầu thủ đó nhiều như bạn tin tưởng vào cốt lõi toàn sao của mình có thể là mảnh ghép cuối cùng trong việc nâng cao giới hạn thành công của Cavaliers.

Kế tiếp: Cavs có thể học được gì từ Nuggets

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *